Điểm danh những kiểu tóc đẹp cho phụ nữ tuổi 50

Bạn muốn tham khảo những kiểu tóc đẹp cho phụ nữ tuổi 50? Bài viết này là dành cho bạn với những mẫu tóc đẹp, thời trang cho phụ nữ trung niên Á Đông u50.

Tóc cho tuổi trung niên

Tóc cho tuổi trung niên

Mỗi một người phụ nữ luôn trải qua nhiều thay đổi trong cuộc đời. Khi bước vào độ tuổi 50 họ nên chăm sóc bản thân mình nhiều hơn. Một kiểu tóc không giúp tuổi trẻ họ trở lại, nhưng một kiểu tóc đẹp sẽ giúp họ yêu đời hơn. Chúng ta cùng điểm qua những kiểu tóc đẹp cho phụ nữ tuổi 50 nhé.

Các kiểu tóc dài

Ở lứa tuổi này, phần lớn phụ nữ thường chọn tóc ngắn và uốn. Bởi lí do tóc hay bị gãy rụng, và mỏng. Nhưng một số ít người vẫn còn “tình cảm” với tóc dài. Vì thế các chị có thể tham khảo một vài mẫu tóc sau. Đối với mái tóc dài bạn nên tạo sóng nhẹ nhàng hoặc tạo độ phồng cho chân tóc, mang đến cảm giác mềm mại và tăng độ dày cho mái tóc.

Tóc dài uốn xoăn phần đuôi cũng giúp gương mặt trẻ ra thêm.

Tóc dài uốn xoăn phần đuôi cũng giúp gương mặt trẻ ra thêm.

Các kiểu tóc ngang vai

Kiểu tóc hợp với gương mặt, trông trẻ ra vài tuổi là một yêu cầu luôn luôn có từ các quý cô khi vào những salon tóc. Vào lứa tuổi này, chị em phụ nữ cần một mái tóc có thể toát lên vẻ thanh lịch, sang trọng. Lựa chọn tóc ngang vai cũng đáng được chú ý đến. Tóc ngang vai vẫn giữ được sự dịu dàng của phụ nữ, vừa ngắn gọn, không quá khó để chăm sóc tóc.

Tóc ngang vai giúp bạn trông trẻ hơn

Tóc ngang vai giúp bạn trông trẻ hơn

Tóc ngang vai suôn đơn giản

Tóc ngang vai suôn đơn giản

Tóc ngang vai uốn nhẹ

Tóc ngang vai uốn nhẹ

Các kiểu tóc uốn tuổi 50 cũng khá phong phú, đa dạng.

Tóc uốn phần đuôi ngang vai

Tóc uốn phần đuôi ngang vai

Tham khảo thêm: Những mẫu áo khoác nữ trung niên đẹp khỏi chê

Các kiểu tóc ngắn

Những chuyên gia về tóc có lời khuyên rằng nếu bạn là phụ nữ năng động trong công việc bạn nên chọn những kiểu tóc ngắn đơn giản cá tính như tóc tém hoặc bob.

Tóc ngắn duỗi phồng trẻ trung

Tóc ngắn duỗi phồng trẻ trung

Tóc ngắn duỗi phồng trẻ trung

Tóc ngắn uốn quyến rũ

Tóc ngắn lửng gợn sóng nhẹ

Tóc ngắn lửng gợn sóng nhẹ

Phần tóc sẽ được cắt tỉa khéo léo, tạo nên từng lớp và có độ gợn sóng phù hợp để cho mái tóc trông dày dặn hơn. Bên cạnh đó bạn nên chú ý đến màu sắc của tóc, lựa chọn màu nhuộm phù hợp hạn chế nhuộm tóc một màu đồng nhất. Bạn nên phối nhiều sắc thái của một tông màu để tạo độ tự nhiên cho tóc.

Những kiểu tóc ngắn nên được cắt, chăm sóc cẩn thận, độ dày cho mái tóc là điều cần thiết đối với loại tóc này.

Chúng ta thường chọn màu nhuộm tông trầm vào lứa tuổi này một phần để che bớt khuyết điểm tóc bạc, một phần sẽ tóc nhuộm sẽ khiến chị em phụ nữ trẻ ra.

Tham khảo thêm: Các kiểu tóc xoăn cho người trung niên, cao tuổi

Một vài mẹo nhỏ chăm sóc tóc U50

Khi bước sang tuổi trung niên cơ thể của chị em phụ nữ có rất nhiều thay đổi. Phần tóc thay đổi rõ rệt hơn bao giờ hết. Mái tóc rụng dần, thưa đi và có đốm bạc. Chính vì thế chúng ta cũng cần tìm hiểu cách chăm sóc tóc tuổi trung niên đúng cách để khắc phục tình trạng đó.

Dầu gội

Bạn chỉ dùng dầu gội cho phần chân tóc nhiều hơn phần tóc ngọn. Vì da đầu của bạn vào tuổi này khá nhạy cảm.Việc massage da đầu cũng phải được thực hiện nhẹ nhàng hơn. Bạn nên chọn loại dầu gội cho tóc nhuộm hoặc dưỡng ẩm, bởi màu nhuộm cần được lưu giữ lâu. Những loại dầu gội này sẽ có tác động ít hơn cho tóc hơn so với những loại dầu gội thường.

Nếu bạn đang bị rụng tóc thì hãy chuyển sang gội đầu với thành phần chống rụng tóc từ thảo dược. Rụng tóc là do các chất dầu thừa ngưng tụ quanh nang tóc có thể khiến chân tóc dễ tổn thương và rụng nhanh hơn. Vì vậy bạn cần chăm sóc nhẹ nhàng cẩn thận hơn.

Một chút dợn sóng nhỏ cho phần đuôi tóc

Một chút dợn sóng nhỏ cho phần đuôi tóc

Dầu xả

Có nhiều ý kiến cho rằng dùng dầu xả làm phai màu nhuộm nhanh hơn. Tuy nhiên, đó không phải là lí do chính.  Bạn cần dùng dầu xả để giữ cho tóc bóng mượt, ít bị gãy rụng hơn. Chỉ cần bạn cẩn thận trong việc xả tóc, nhớ xả thật sạch, ít nhất trong khoảng một phút.

Làm đẹp tóc

  • Tránh duỗi, hoặc  hoặc kẹp uốn điện nhiều lần.
  • Với mái tóc chẻ, hay gãy, thưa, bạn nên hạn chế dùng các sản phẩm tạo kiểu hoặc nhuộm.
  •  Sau khi làm đẹp tóc, bạn cần chú ý phải để  tóc nghỉ ngơi ít nhất 3 tháng và vào thời gian đó bạn nên chăm sóc tóc với dầu gội có vitamin.
  • Không nên sấy ngay lập tức sau khi gội. Cần hong khô tóc với gió nhẹ, hoặc dùng máy sấy tóc ở mức nhỏ nhất.
  • Không chải tóc ngay sau khi gội.

Những mẫu tóc trên khá thông dụng cho phụ nữ trung niên, hy vọng giúp bạn có thêm sự tham khảo trước khi quyết định kiểu tóc cho chính mình.

Ngọc Đường Gia
Để lại ý kiến của bạn về bài viết nhé

Leave a reply

Xahara.vn
Logo