Mua trang sức cho người lớn tuổi nên chọn gì?

Phụ nữ được ví là phái đẹp, nên phụ nữ ở độ tuổi nào có nhu cầu làm đẹp. Đặc biệt  trang sức cho người lớn tuổi sẽ giúp các cô, các bà quý phái và sang trọng hơn.

Thời nguyên thủy con người con người đã tạo ra trang sức làm đẹp.Thời khai nguyên đó trang sức được tạo thành từ những vật dụng đơn sơ như vỏ sò, vỏ ốc, viên đá… .Khi xã hội dần phát triển trang sức ngày càng chế tác tinh tế hơn. Trang sức trở thành người bạn đồng hành trong mọi chặng đường tuổi tác của phụ nữ.

Tuy nhiên mỗi độ tuổi kiểu dáng phù hợp khác nhau, nên chọn trang sức phù hợp từng độ tuổi. Mua trang sức cho người lớn tuổi nên chọn gì? Là câu hỏi không ít người đang muốn tặng cho mẹ, bà, cô một món trang sức. Trong bài viết chúng tôi gợi ý bạn chọn một số nguyên tắc, kiểu dáng, chất liệu, và tác dụng những  trang sức cho người lớn tuổi.

3 Nguyên tắc mua trang sức cho người lớn tuổi

Nhẫn bạc mặt đá xanh cho người lớn tuổi

Nhẫn nữ mặt đá xanh cho người lớn tuổi

Nguyên tắc 1:Trang sức cho người lớn tuổi cần toát lên được vẻ sang trọng, lịch thiệp và tao nhã.

Nguyên tắc 2: Màu sắc gam màu trầm ấm như vàng, tím, xanh lá, da trời trắng… .là lựa chọn số một trong thông minh nhất đối trang sức cho người lớn tuổi.

Nguyên tắc 3: Kiểu dáng đơn giản không, không rườm rà nhiều chi tiết. Những kiểu dáng trang sức người cho già theo phong cách cổ điển, không tác động quá nhiều yếu tố thời thượng.

Những chất liệu trang sức cho người lớn tuổi:

Chất liệu bằng ngọc trai:

Trang sức bằng ngọc trai luôn toát vẻ sang trọng và quý phái, phù hợp với trang sức người cao tuổi . Dòng trang sức ngọc trai có rất nhiều kiểu dáng để lựa chọn. Các kiểu dáng như vòng cổ , bông tai, lắc tay cho người lớn tuổi… .Trang sức bằng ngọc trai không chỉ toát vẻ sang trọng mà dễ kết hợp nhiều trang phục không bao giời sợ lỗi mốt.

Trang sức ngọc trai cho người lớn tuổi

Trang sức ngọc trai cho người lớn tuổi

Chất liệu bằng đá quý:

Trang sức cho người lớn tuổi bằng đã quý vô cùng phù hợp .Đá quý có nhiều màu sắc nên dễ lựa chọn. Ta có thể chọn theo mệnh, theo làn da, theo trang phục. Với trang sức bông tai cho người già bằng đá hổ phách,  mặt dây truyền bằng  ngọc lục bảo…. đểu tôn vẻ đẹp sang trọng quý phái với người già.

Chất liệu bằng vàng:

Trong ngũ hành thì màu vàng thuộc hành thổ, nằm ở vị trí trung tâm. Vàng cũng tượng trưng cho sự thịnh vượng và phú quý. Vì vậy kim loại vàng rất phù hợp mọi loại trang sức nhẫn, lắc, bông tai, dây chuyền làm trang sức cho người già.

Tác dụng một số loại trang sức cho người lớn tuổi:

Theo Các Mác “Văn hóa được tạo sáng tạo theo cái đẹp”. Trang sức ngoài tôn vinh thêm vẻ đẹp của con người còn có tác dụng đối với sức khỏe với người đeo. Các loại đá quý, trang sức hấp thụ qua da người có tác dụng hữu ích.  Đặc biệt trang sức cho người lớn tuổi nếu biết kết hợp ngoài tác dụng làm đẹp còn tác dụng cho người cao tuổi.

Trang sức Ngọc trai cho người già

Ngọc trai được ví là “ngũ hoàng, nhất hậu”. Ngọc trai là đồ trang sức duy nhất được tạo ra từ sinh vật sống – con trai. Trang sức ngọc trai cho người già được ví như là bùa hộ mệnh cho sức khỏe cho người đeo. Theo quan niệm đông y ngọc trai có vị ngọt tính bình nên vào được tâm can thận. Tác dụng chữa kinh phong, an thần, xây xẩm…khi đeo trang sức ngọc trai rất tốt cho người già.

Trang sức vàng cho người cao tuổi:

 Ngày từ thời xa xưa vàng được xem trang sức nâng cao tinh thần, tăng cường tuổi thọ. Người cao huyết áp khi đeo trang sức vàng giúp lưu thông tuần hoàn máu. Trang sức vàng rất phổ biến, nhiều hình thức như: trang sức dây chuyền vàng cho người lớn tuổi, nhẫn cho người lớn tuổi.…Thế nên vàng là trang sức lựa chọn hàng đầu cho người lớn tuổi. Trang sức vàng vừa là phụ kiện tôn vẻ quý phái cho người cao tuổi vừa tác dụng chữa bệnh rất tốt.

Trang sức vàng cho người lớn tuổi

Trang sức vàng cho người lớn tuổi

Trang sức đá quý cho người già:

Đá quý là trang sức tôn vinh vẻ đẹp của con người. Từ thời xa xưa người cổ đã biết vận dụng cho chữa bệnh.Khi đeo trang sức đã quý thường xuyên bên mình mang lại sức khỏe, và may mắn.

 Trang sức đá thạch anh được con người phát hiện từ 300.000 năm trước. Thạch anh giúp chữa bệnh mất ngủ, rất phù hợp với người cao tuổi

Vòng tay đá thạch anh tím phù hợp người lớn tuổi

Vòng tay đá thạch anh tím phù hợp người lớn tuổi

Ngọc lục bảo có khả năng dự báo bệnh người đeo. Khi sắc màu ngọc lục bảo thay đổi sức khỏe người đeo cần chú ý theo sắc thái của ngọc.

Khi chúng ta lựa chọn trang sức cho người lớn tuổi, khéo léo trong lựa chọn chúng ta có thể lựa ra món quà ý nghĩa hoàn hảo. Ngoài giá trị về hình thức còn chữa giá trị bên ngoài là giá trị tinh thần.( chọn sản phẩm trang sức hợp mệnh, tác dụng chữa bệnh..). Có như vậy ta tạo nên giá trị món quà vừa có giá trị vừa ý nghĩa

Sau bài viết này tôi hy vọng đã giúp các bạn một chút gợi ý, mua trang sức cho người lớn tuổi nên chọn gì. Trang sức từ thời xa xưa là sự kết tinh của nghệ thuật thẩm mỹ. Xuất phát khát khao vươn tới cái đẹp trong cuộc sống. Trang sức cho người lớn tuổi ngoài thể hiện sang trọng của chủ nhân. Ngoài ra nó còn là ý nghĩa mang đến may mắn cho người đeo

Bich Chu
Để lại ý kiến của bạn về bài viết nhé

Leave a reply

Xahara.vn
Logo