Những điều cần biết khi bán hàng trên Amazon

Mình viết bài này khi tìm hiểu về cách bán hàng trên các sàn TMĐT của Việt Nam, nhưng thiết nghĩ cách thức vận hành thì những kiến thức từ bán hàng trên Amazon cùng hữu ích nhiều chiều nên mình note lại.

Để bán tốt nhất cần xuất hiện trong Buy Box. Và khi sản phẩm của bạn đã xuất hiện trong Buy Box thì phải cố gắng duy trì hàng tồn không để tình trạng hết hàng xảy ra. Nếu bạn mất vị trí ở Buy Box thì gần như bạn sẽ không còn cơ hội lấy lại nữa.

Những yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng của nhà bán hàng

  • Gía cả cạnh tranh. Cạnh tranh không chỉ là về giá mà là cả về phí ship
  • Sản phẩm tiên phong. Sản phẩm của bạn phải trở nên nổi bật trước khi các sản phẩm khác trở nên phổ biến. Số đối thủ của bạn càng ít thì cơ hội của bạn càng nhiều.
  • Lịch sử của nhà bán hàng. Các nhà bán hàng có lịch sử lâu dài, và tích cực trên Amazon thì càng có cơ hội được ưu tiên hiển thị cao hơn. Nếu nhà bán hàng có nhiều phản hồi tiêu cực thì càng bị đánh tụt trên bản xếp hạng.
  • Số review của nhà bán hàng. Review có ảnh hưởng điều hướng người mua rất lớn. Hãy khuyến khích khách hàng để lại review và nhanh chóng phản hồi các review tiêu cực.
  • Hãy bắt đầu bằng các sản phẩm ít cạnh tranh để thăng hạng tài khoản bán hàng. Cách này sẽ gián tiếp giúp thúc đẩy nâng cao thứ hạng của các sản phẩm cạnh tranh hơn.
  • Đưa ra mức giá cực kỳ cạnh tranh với các sản phẩm phổ biến.

 

 

xahara
Để lại ý kiến của bạn về bài viết nhé

Leave a reply

Xahara.vn
Logo