Những trích dẫn hay trong sách “Đời bạn, bạn không sống, ai sống hộ?”

Đời bạn, bạn không sống, ai sống hộ? nghe tiêu đề thôi đã muốn đọc rồi. Nhưng nội dung bên trong của cuốn sách này như thế nào. Hãy đọc thử một vài trích dẫn dưới đây và cảm nhận bạn nhé.

Đời bạn, bạn không sống, ai sống hộ - Wantanabe

Trích dẫn sách Đời bạn, bạn không sống, ai sống hộ?

1. Sẽ chẳng ai quan tâm bạn đã nỗ lực cố gắng bao nhiêu, chịu đựng có mệt hay không, vấp ngã có đau hay không. Bọn họ chỉ biết nhìn xem, cuối cùng bạn đứng ở vị trí nào, sau đó hoặc là hâm hộ hoặc là xem thường.

2. Sự trong lành của nước không phải vì nó không có tạp chất, mà bởi nó biết lắng đọng những tạp chất đó. Sự lắng đọng trong tâm hồn, không phải vì trong tim không có tạp niệm, mà bởi bản thân biết cách chấp nhận và từ bỏ.

3. Đến một lúc nào đó, im lặng không phải là bỏ qua, cũng không phải là xem như không có chuyện gì hết. Chẳng qua là chán rồi không thèm nói nữa, không muốn ồn ào nữa.

4. Bạn sẽ không bao giờ có được sự dũng cảm nếu bạn không bị tổn thương. Bạn sẽ không bao giờ học hỏi được gì nếu bạn không mắc sai lầm. Bạn sẽ không bao giờ thành công nếu bạn không gặp thất bại. Ở đời, cái gì cũng có cái giá của nó.

5. Trong cuộc đời sẽ có những nỗi đau ta phải tự mình kết thúc, có những giọt nước mắt ta phải tự mình lau khô và có những nụ cười ta phải tự mình tìm lại. Không ai giúp được ta ngoài chính bản thân mình.

6. Đời người là một trường học, trong đó ‘bất hạnh’ là người thầy giỏi hơn ‘hạnh phúc’.

7. Dù con dốc có dựng đứng khó khăn tới thế nào, trong mỗi người luôn ẩn chứa sức mạnh để vượt qua nó. Hơn nữa, sau khi leo qua đỉnh đèo khổ đau, con người sẽ trở nên mạnh mẽ hơn trước gấp nhiều lần.

8. Chúng ta được động viên khi làm những việc tốt, và bị ngăn cản làm những việc xấu bởi “Đức Vua” sống trong tim mình. Đức Vua ấy là Lương tâm của bạn.

9. Nở hoa không có nghĩa là chỉ khi bạn đi vào bế tắc, đường cùng hay buộc phải từ bỏ thì mới nở được hoa. Việc Tạo hóa đã gieo trồng bạn ở nơi đây không phải là một sự nhầm lẫn, mà bởi bạn tự mình cố gắng nở nụ cười mỗi ngày để tiếp tục sống hạnh phúc, và khiến cho những người xung quanh mình trở nên hạnh phúc. Chính vì lẽ đó mà bạn nở hoa.

10. Dù cố gắng thế nào cũng có những ngày chẳng gì có thể khai sắc. Ngày mưa tuôn gió lũ hay những ngày nắng khô hạn liên tiếp, khi đó xin đừng gắng sức nở hoa. Thay vào đó, hãy đâm sâu những cái rễ của mình xuống dưới lòng đất và làm chúng vươn tỏa hơn nữa. Làm vậy để bông hoa tiếp theo mà bạn nở rộ có thể trở nên rực rỡ và to lớn hơn trước gấp nhiều lần.

11. “Sự đẹp đẽ” có thể mua được bằng tiền. “Cách sống đẹp” thì không. Sống đẹp là từ tấm lòng cao quý, thái độ kiềm chế, sự sâu sắc của tấm lòng biết nghĩ cho người khác, nói tóm lại đó chính là cách để trái tim tỏa sáng.

12. Ai cũng chịu được sự nhẫn nại có thể nhẫn nại. Nhưng sự nhẫn nại thuần túy nhất là nhẫn nại những điều không thể nhẫn nại được.

13. Trẻ con không trở thành những gì mà cha mẹ hay thầy cô “bảo” chúng phải trở thành, mà chúng trở thành người chúng “bắt chước theo”.

14. Những công cụ văn minh hiện nay thực sự đã đem lại cho chúng ta sự “tiện lợi”, “nhàn hạ” và “tốc độ”. Tuy nhiên, cũng có thể cho rằng mặt trái của nó đã cướp mất những thói quen tập tính như “chờ đợi”, “chịu đựng”, “yên lặng mà suy nghĩ” của con người.

15. Hai sợi chỉ chỉ gặp gỡ thôi không thể thắt nút dây thành một mối quan hệ đáng tin cậy. Hãy nuôi dưỡng nó bằng niềm cảm kích “tôi sẽ trân trọng mối nhân duyên này”.

16. Thay vì sống vội vàng, hãy dành thời gian lấp đầy trái tim.

17. Khi sinh mệnh kết thúc thì di sản chúng ta để lại cho cuộc đời không phải là thứ chúng ta thu gom cho mình, mà là những gì ta đã cho đi.

18. Không có thử thách nào cuộc đời dành cho bạn là vô ích.

19. Tình thương sâu sắc không tỷ lệ với năm tháng. Tỷ dụ như dù thời gian có ngắn ngủi thế nào, tình yêu thương thực sự cũng sẽ luôn đong đầy trong trái tim.

20. Chúng ta không phải là những kẻ vĩ đại có khả năng làm nên những điều to lớn. Tuy vậy, chúng ta có thể bắt đầu làm những điều nhỏ bé mang tình yêu thương vĩ đại lớn lao.

Đời bạn, bạn không sống, ai sống hộ - Kazuko Wantanabe

21. Đời người, chỉ có từng trải qua mới hiểu được…

Không một ai có thể cả đời hưởng thụ hạnh phúc, vui vẻ. Nhân sinh muốn cả đời đều vĩnh viễn bảo đảm bản thân vui vẻ là điều không thể.

Chỉ có từng trải qua mới hiểu được: chỉ có từng đau khổ mới biết thời khắc hạnh phúc vui vẻ xiết bao; chỉ có từng yêu mới biết cảm giác đau lòng; chỉ có từng bỏ ra mới có thể có được hồi đáp; chỉ có từng vất vả mới biết vui vẻ kỳ thực không dễ dàng; chỉ có từng thất bại mới biết thành công khó khăn nhường nào.

22. Mỗi lúc bị người khác bài xích, bạn đều cho rằng bản thân đã làm sai. Mỗi lúc bị người khác lăng mạ, lại vì lý do đó mà rầu rĩ mấy ngày trời.

Trong cuộc sống, sẽ có không ít người vô duyên vô cớ coi thường bạn, cũng sẽ đụng phải không ít kẻ vô duyên vô cớ thù ghét bạn. Vậy nên, chẳng cần phải để điều đó ảnh hưởng đến tâm trạng của mình.

Trên đường về nhà, sẽ luôn gặp phải vài con chó điên bên đường sủa loạn, bạn chỉ cần tiếp tục tiến bước, chẳng cần bận tâm. Cuộc sống này chính là như vậy, một mặt hứng chịu đau thương, một mặt học cách kiên cường!
Đời bạn, bạn không sống, ai sống hộ - trích dẫn

23. NÀY BẠN! ĐỊNH SỐNG KHÉP MÌNH NHƯ THẾ ĐẾN BAO GIỜ?

Đừng tự thu mình trong cái vỏ bọc cứng cỏi kia, bạn đang rất không ổn đúng không? Không ổn thì cứ nói là không ổn, sao cứ tỏ ra mình mạnh mẽ làm gì? Muốn khóc thì cứ việc khóc cho vơi hết đi, sao lại cứ mãi mỉm cười như vậy? Không muốn cho những kẻ đã làm tổn thương mình thấy vẻ yếu đuối đúng không? Nhưng ở đời có ai mà không có phút yếu lòng chứ, cứ làm những gì mình muốn đừng bận tâm người ta nghĩ gì, bởi lẽ: “Cuộc sống của mình mà, đừng đặt lên miệng của người khác”.

Mọi người luôn nghĩ bạn mạnh mẽ, bởi lẽ chẳng bao giờ thấy bạn buồn nhưng chẳng ai biết được phía sau đó là bao lần bạn khóc một mình trong mưa. Bạn vẫn luôn như vậy, luôn thích cuộc sống một mình, bạn thích chạy xe một mình trên con đường dài để suy nghĩ về mọi thứ, bạn thích thả hồn mình vào mây trời… thích buồn một mình, thích khóc một mình và chẳng muốn chia sẻ với bất kì ai.

Nghe thì ai cũng nghĩ cuộc sống đó tẻ nhạt lắm nhưng mà sao với bạn như vậy mới là bình yên và hạnh phúc. Thế giới của bạn vốn dĩ ít người nên chỉ cần một ai đó bước vào hay một ai đó rời đi cũng đủ làm cuộc sống của bạn xáo trộn. Và mỗi lần như vậy bạn lại càng thu mình hơn, lại chẳng muốn mở lòng mình để kết thân hay yêu thương ai nữa và rồi cứ thế chẳng còn muốn tin tưởng một ai.

Có thể bạn chẳng thích những nơi ồn ào, náo nhiệt, chỉ thích cuộc sống bình lặng hơn và vì thế bạn chẳng muốn ghét bỏ ai cho dù họ đối xử tệ với bạn đi chăng nữa. Bạn vẫn luôn tin người như thế, vẫn luôn sống hết mình vì họ như thế nhưng số người sống hết mình vì bạn chỉ đủ đếm trên đầu ngón tay mà thôi. Thế nên cuộc sống này chẳng có gì công bằng đâu, chẳng có ai đối xử tốt với bạn bằng chính mình đâu.

“Chẳng mấy chốc mà mình sẽ ba mươi
Hạnh phúc chậm như cơn mưa chiều bỡ ngỡ
Ngoài hiên có điều gì vừa vỡ
Như tuổi trẻ của mình đang rơi rớt đâu đây.”

Đừng sống khép mình như vậy nữa, tuổi trẻ chẳng mấy chốc qua đi dù hạnh phúc của có không trọn vẹn, dù cuộc sống chỉ toàn gặp những người khiến bạn đau lòng… thì cũng đừng buồn. Bởi lẽ ai xuất hiện trong cuộc đời ta đều mang một ý nghĩa nhất định: có người đến để mang hạnh phúc nhưng cũng có người xuất hiện chỉ để mang tổn thương…nhưng tóm lại, mỗi người xuất hiện trong cuộc đời, dù ở lại hay rời đi đều để lại một bài học quý giá mà mãi mãi sẽ chẳng bao giờ quên.

Cuộc sống ngoài kia còn tươi xanh lắm, đừng bi quan như vậy. “Ngoài hiên có nắng” nên đừng tự nhốt mình trong cái vỏ bọc kia, hãy cứ mở rộng lòng mình và đón nhận những người lạ muốn xuất hiện trong cuộc đời.


Đây là một cuốn sách rất hay và đáng để đọc. Nếu phải nói một thứ gì đó gọi là review cho “Đời bạn, bạn không sống, ai sống hộ?” của Kazuko Watanabe thì mình chỉ có thể nói: Đây không phải cuốn sách mà bạn chỉ đọc một lần. Đây sẽ là một trong những cuốn sách giúp bạn có thể vươn mình từ đất cằn, trỗi dậy và nở hoa với những quan điểm sống mới, thực tế nhưng lạc quan, tích cực.

Link mua sách:

 

 

 

xahara
Để lại ý kiến của bạn về bài viết nhé

Leave a reply

Xahara.vn
Logo