Top 7 các kiểu tóc uốn cho người lớn tuổi

Mái tóc luôn là một thứ được các chị em chăm chút nhất, phụ nữ lớn tuổi cũng không ngoại lệ. Hãy cùng tham khảo top 7 các kiểu tóc uốn cho người lớn tuổi đẹp nhất hiện nay nhé.

Top 7 các kiểu tóc uốn cho người lớn tuổi

Kiểu tóc uốn là kiểu tóc được sử dụng rộng rãi hiện nay, không chỉ phụ nữ lớn tuổi mà ngay cả những người trẻ tuổi cũng rất yêu thích. Các kiểu tóc uốn sẽ đem lại cảm giác trẻ trung, sang trọng, cá tính. Ngoài ra, tóc uốn giúp cho mái tóc nhìn bồng bềnh hơn.

Đây là một trong những kiểu tóc hàng đầu được phụ nữ lớn tuổi lựa chọn. Hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay top 7 các kiểu tóc uốn cho người lớn tuổi phổ biến và thời thượng nhất hiện nay. 

Top 7 các kiểu tóc uốn cho người lớn tuổi 

1. Tóc uốn đuôi cụp

Tóc uốn đuôi là các kiểu tóc uốn cho người lớn tuổi có phần đuôi tóc được uốn cụp nhẹ nhàng. Kiểu tóc này có ưu điểm là phù hợp mọi kiểu khuôn mặt khác nhau. Kiểu tóc này cũng luôn giữ được sự thời thượng và không bao giờ bị lỗi mốt. 

Tóc uốn đuôi cụp

Bên cạnh đó, tóc uốn đuôi cụp cũng là một kiểu tóc dễ chăm sóc, có thể tiện lợi, chăm sóc nhanh chóng tại nhà mà không lo mất tạo hình. 

Cách giữ được tóc uốn đuôi cụp đơn giản nhất là sử dụng những chiếc kẹp càng cua cuốn tóc thành búi cuộn và cố định. Phương pháp này không chỉ đơn giản mà thao tác rất dễ dàng, không cần sử dụng nhiều hóa chất, rất phù hợp với phụ nữ lớn tuổi. 

2. Tóc uốn xoăn sóng nước

Tóc uốn xoăn sóng nước là một trong các kiểu tóc uốn cho người lớn tuổi rất phổ biến hiện nay. Nhờ vào khả năng toát lên sự dịu dàng, mềm mại của phái nữ, kiểu tóc này không chỉ phù hợp với phụ nữ lớn tuổi mà còn được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. 

Tóc uốn xoăn sóng nước

Để làm được kiểu tóc uốn này thì cần có một mái tóc có độ dài nhất định. Mái tóc cần phải dài ít nhất là qua vai để có thể tạo nên những sóng nước đẹp mắt. Đây là một kiểu tóc uốn phù hợp cho những phụ nữ cao tuổi yêu thích tóc dài. 

Tuy nhiên tóc uốn xoăn sóng nước có một điểm trừ là khá khó chăm sóc. Nếu không chăm sóc đúng cách thì những lọn tóc sẽ không được bồng bềnh, mượt mà như lúc ở ngoài tiệm. Bên cạnh đó, kiểu tóc này cũng khá kén khuôn mặt. 

Mọi người trước khi làm tóc nên tham khảo một số ý kiến từ người thân và thợ làm tóc nhé. 

3. Tóc xoăn sóng lơi

Tương tự như tóc uốn xoăn sóng nước, tóc uốn xoăn sóng lơi cũng là một trong các kiểu tóc uốn cho người lớn tuổi vô cùng phù hợp. Kiểu tóc uốn này có các lọn tóc được uốn nhẹ mang đến cảm giác tự nhiên mà không mất sự bồng bềnh của tóc. Kiểu tóc này cũng mang đến vẻ đẹp dịu hiền, truyền thống nhẹ nhàng.

Tóc xoăn sóng lơi

Đây là một trong các kiểu tóc uốn cho người lớn tuổi phù hợp để sử dụng cho bất cứ hoàn cảnh nào, từ đời sống thường ngày đến những sự kiện trọng đại.

Tóc xoăn sóng lơi là một kiểu tóc an toàn cho những người lớn tuổi có mái tóc mỏng và dễ rụng nhưng vẫn muốn uốn tóc. Khi làm kiểu tóc này, nhiệt lượng và lượng hóa chất sử dụng sẽ ít hơn các cách uốn tóc khác. 

4. Tóc uốn xoăn truyền thống 

Các kiểu tóc uốn cho người lớn tuổi có mái tóc dài nổi bật nhất là tóc uốn xoăn truyền thống. Tuy kiểu tóc này đã có từ lâu, nhưng đến nay vẫn rất phù hợp với phụ nữ lớn tuổi. Kiểu tóc này mang lại sự bồng bềnh đáng kể cho tóc, tôn lên nét đằm thắm của các bà, các mẹ. 

Tóc uốn xoăn truyền thống 

Tóc uốn xoăn truyền thống với đặc điểm là tóc được uốn xoăn nhiều, xếp chồng lên nhau và có thể không theo nếp. Tuy nhiên, kiểu tóc này khá nặng và vướng víu, hãy kết hợp mái tóc xoăn dài với kẹp tóc hay dây buộc tóc xinh xắn sẽ giúp tô điểm thêm cho mái tóc. 

Ngoài ra, kiểu tóc này khá khó chăm sóc. Mọi người nên cân nhắc kĩ trước khi làm tóc 

5. Tóc uốn bob đuôi cụp

Một trong các kiểu tóc uốn cho người lớn tuổi phù hợp với loại tóc ngắn là tóc uốn bob đuôi cụp. Kiểu tóc này rất được phụ nữ lớn tuổi yêu thích bởi sự đơn giản, dễ dàng chăm sóc nhưng vẫn toát lên được sự quý phái, sang trọng và trẻ trung,năng động. 

Tóc uốn bob đuôi cụp

Kiểu tóc uốn Bob đuôi cụp đặc trưng bởi một mái tóc ngắn, độ dài của tóc thường sẽ đến gáy và phần đuôi tóc được uốn cụp nhẹ ôm vào khuôn mặt. Kiểu tóc này rất phù hợp với những người có khuôn mặt trái xoan hay tròn.

Đây là một kiểu tóc dễ dàng chăm sóc và tốt với tóc vì quá trình tạo kiểu đơn giản, không sử dụng nhiều hóa chất. Bên cạnh đó, kiểu tóc bob ngắn cũng giúp giảm thiểu rụng tóc ở người lớn tuổi. 

6. Tóc uốn xoăn “mì tôm”

Nếu bạn có theo dõi các bộ phim Hàn Quốc thì kiểu tóc xoăn “mì tôm” này bạn sẽ rất quen thuộc. Đây là kiểu tóc được sử dụng nhiều bởi các bà mẹ tại Hàn. Tuy du nhập vào nước ta không lâu nhưng kiểu tóc này cũng được phụ nữ lớn tuổi rất yêu thích bởi sự trẻ trung, thời trang của nó. 

Tóc uốn xoăn “mì tôm”

Kiểu tóc có các lọn tóc xoăn nhỏ, không có nếp, nhìn rất giống các sợi mì tôm. Tóc uốn xoăn “mì tôm” sẽ giúp cho các bà, các mẹ có một mái tóc bồng bềnh và nhìn chắc khỏe hơn. 

Tuy nhiên, đây là một kiểu tóc có kĩ thuật khó, thời gian làm tóc lâu và sử dụng nhiều hóa chất nhất trong các kiểu tóc uốn cho người cao tuổi. Kiểu tóc này thường thích hợp với những người có mái tóc còn chắc khỏe. Mọi người nên chú ý trước khi làm tóc. 

7. Tóc uốn xoăn sóng lọn to

Tóc uốn xoăn lọn to là một trong các kiểu tóc uốn cho người lớn tuổi được yêu thích hiện nay. Nó đem lại vẻ đẹp dịu dàng, sang trọng, quý phái và thời thượng cho phụ nữ lớn tuổi.

Tóc uốn xoăn sóng lọn to

Đây là kiểu tóc được thiết kế với các lọn tóc to, uốn sóng nhẹ nhàng, vừa tạo được độ bồng bềnh, vừa giữ được sự tự nhiên cho mái tóc. Tóc uốn xoăn sóng lọn to phù hợp với mọi khuôn mặt và mọi hoàn cảnh. Bên cạnh đó, kiểu tóc này rất dễ chăm sóc nên rất thích hợp cho các bà, các mẹ. 

Màu tóc nhuộm phù hợp các kiểu tóc uốn cho người lớn tuổi

Tóc của phụ nữ lớn tuổi đa phần không còn được màu đen tuyền như trước, thêm vào đó là những sợi tóc sâu, tóc bạc. Do vậy, bên cạnh việc tạo các kiểu tóc uốn cho người lớn tuổi thì lựa chọn màu tóc phù hợp cũng là một bí quyết để các bà, các mẹ trở nên trẻ trung hơn.

Màu tóc nên lựa chọn cho các kiểu tóc uốn cho người lớn tuổi nên là các màu đơn giản, không quá nổi bật nhưng vẫn trẻ trung và thời thượng. Các màu nên thử như nhóm màu nâu: nâu hạt dẻ, nâu gỗ, nâu trà, nâu đồng, nâu đỏ, nâu sô-cô-la… Hay là nhóm màu đỏ như đỏ đồng, tím đỏ,… Đây đều là những gam màu trầm phù hợp độ tuổi trung niên.

Màu tóc nhuộm phù hợp các kiểu tóc uốn cho người lớn tuổi

Tuy nhiên, khi nhuộm tóc cần lưu ý chọn màu phù hợp màu da và các kiểu tóc uốn cho người cao tuổi, giúp tránh tình trạng lệch tông hay quá nổi bật, không phù hợp với độ tuổi. Ví dụ, với phụ nữ cao tuổi có da hơi ngăm, sạm nên chọn tông màu nâu như nâu hạt dẻ, nâu sô-cô-la,… 

Bên cạnh đó, khi chọn thuốc nhuộm các kiểu tóc uốn cho người lớn tuổi, các bạn nên chọn những hãng thuốc organic, thuốc nhuộm từ thiên nhiên để an toàn với da đầu, tránh bị kích ứng da, tránh lựa chọn các loại thuốc nhuộm có đa phần chất hóa học. 

Tham khảo thêm một số màu nhuộm cho người lớn tuổi

Một số lưu ý khi chọn các kiểu tóc uốn cho người lớn tuổi  

Việc lựa chọn kiểu tóc phù hợp với bản thân là rất quan trọng. Do vậy, khi lựa chọn các kiểu tóc uốn cho người lớn tuổi, mọi người cần lưu ý một số điểm sau: 

Kiểu tóc 

Cần căn cứ vào chất tóc, độ dày khỏe của tóc và dáng mặt để lựa chọn ra kiểu phù hợp nhất.

Nếu mái tóc quá dày cần hạn chế làm các kiểu tóc uốn cho người lớn tuổi tạo độ bông xù hay uốn quá xoăn. Điều này sẽ khiến mái tóc trông càng dày lên, tạo cảm giác nặng nề và xù xì cho mái tóc. Ngược lại, nếu tóc quá mỏng cần tăng độ xoăn để tóc bồng bềnh và dày hơn. 

Quá trình làm tóc 

Bên cạnh kiểu dáng, các kiểu tóc uốn cho người lớn tuổi cùng cần chú ý về các sản phẩm được sử dụng và quá trình tạo kiểu tóc.

Người cao tuổi đa phần có mái tóc không còn khỏe mạnh như trước nên khi làm tóc cần tránh các hóa chất có nồng độ cao, nguồn gốc không rõ ràng vì nó có thể gây hại cho sức khỏe. Ngoài ra, thời gian làm tóc không nên quá dài dễ dẫn đến việc đau vai gáy và mệt mỏi. Thời gian tác động nhiệt lên tóc cũng cần rút ngắn vì thời gian dài sẽ gây tổn hại và rụng tóc. 

Mọi người khi đi làm các kiểu tóc uốn cho người lớn tuổi nên lựa chọn các cơ sở làm tóc uy tín và có các kỹ thuật làm tóc tân tiến. 

Kết hợp các kiểu tóc uốn cho người cao tuổi với tóc mái 

Ngoài các kiểu tóc uốn cho người lớn tuổi truyền thống, phụ nữ trung niên cũng nên kết hợp chúng với các kiểu tóc mái phù hợp để có một tạo hình vừa ý. Nếu khuôn mặt dài nên để mái giúp khuôn mặt mềm mại và bớt gầy hơn. Dáng mặt vuông hoặc tròn nên để mái dài hoặc mái chéo và tạo độ bồng để che khuyết điểm.

Trên đây là các kiểu tóc uốn cho người lớn tuổi phổ biến và thời thượng nhất hiện nay. Chúc mọi người có thể chọn được những kiểu tóc thích hợp.

Bài viết liên quan

Mai Ngọc
Để lại ý kiến của bạn về bài viết nhé

Leave a reply

Xahara.vn
Logo