Xahara Reaction #10: Nỗi khổ của đàn ông Việt!

Phan Vĩnh Long – “Giữa “cơn bão” 8/3, tôi thấy đàn ông Việt chưa bao giờ chịu nhiều áp lực từ phụ nữ như hiện nay.

nỗi khổ của đàn ông việt

Làm đàn ông thật khổ, phải kiếm thật nhiều tiền, phải thật tâm lý, phải chiều chuộng vợ và bạn gái, phải nhắn tin chúc mừng, tặng hoa, tặng quà mỗi dịp 8/3, 14/2, 20/10…

Khi hẹn hò, các bạn nữ thường chọn lựa bạn trai bảnh bao, làm việc lương cao, đi xe xịn, xế hộp. Khi lấy chồng, các bạn lại quan niệm “đàn bà hơn nhau ở tấm chồng” nên lựa chàng trai nào có gia cảnh khá giả, tài năng, lịch lãm…để kết hôn. Tôi đã từng thấy các cô gái bóc “phốt” người yêu vì dắt họ đi ăn hay đi chơi mà bạn trai chỉ đem 200.000 đồng.

Kết hôn rồi, họ lại bắt chồng mình rửa bát, lau nhà… trong khi cả ngày đàn ông cày bục mặt ngoài xã hội để kiếm tiền lo cho gia đình. Tôi lấy ví dụ một gia đình nhỏ, có bốn người thì mỗi buổi ăn có bao nhiêu cái bát bẩn? Nếu một người phụ nữ đảm đang thì chỉ cần 10 phút là bếp núc gọn gàng đâu vào đấy rồi. Quần áo thì đã có máy giặt, vậy nên tôi thấy chị em nào lười nhác mới hay kêu ca, bắt chồng làm việc nhà.

Phụ nữ luôn đòi bình đẳng giới nhưng chính họ mới là người tạo ra bất bình đẳng giới. Nghĩ lại những điều tôi vừa nói mà xem, phụ nữ thường tự mâu thuẫn, khi yêu hay kết hôn họ có tâm lý dựa dẫm vào đàn ông, họ vơ lấy thiệt thòi về cho mình bằng suy nghĩ rằng phụ nữ là người ở chiếu dưới, là người đang mất, đang cho…

Chị em ơi, nếu muốn bình đẳng thì cần phải thay đổi quan niệm nam phải lo cho nữ, hãy độc lập suy nghĩ và tài chính. Hãy học cách tự kiếm thật nhiều tiền cho bản thân, thích mua gì thì tự mua lấy, thích hoa gì thì tự mua cho mình, hãy thôi trông chờ quà cáp từ cánh đàn ông rồi kêu ca rằng phụ nữ có nhiều thiệt thòi quá.”


Tỷ phú thế giới rửa bát cho vợ hàng ngày vẫn li dị.

Tỷ phú Việt Nam ôm ước mơ ra thế giới cũng bị hầu tòa.

Người chồng hay ép buộc vợ thì bảo là gia trưởng. Bị vợ ép buộc thì gọi là bạc nhược

Đánh vợ thì bị bảo là vũ phu. Bị vợ đánh thì bảo là yếu đuối.

Đi làm tiếp khách ko về nhà nhiều thì bảo là vô trách nhiệm. Bỏ công bỏ việc chăm vợ con thì bị coi là vô dụng.

Nói xấu vợ thì bị gọi là đàn bà, mà bị vợ nói xấu thì gọi là đồ vứt đi.

Bỏ vợ thì bị gọi là bạc tình bạc nghĩa mà bị vợ bỏ thì là hư thân mất nết…

Bởi người ta nói : “ Thân trai 12 bến nước”
Cuộc sống mà. Có Anh em nào đồng cảm không

Xahara Reaction

 1. Bài viết rất hay! Bạn nào thấy đúng like nhá!
 2. Để em gửi link này cho vợ chứ cũng nhịn rất lâu rồi, đọc mà mím môi nước mắt cứ rơi thành hàng
 3. Kể cũng lạ. Tiền thì các bà giữ hết , mà đến ngày là các bà cứ đòi quà là cớ làm sao
 4. “Tôi lấy ví dụ một gia đình nhỏ, có bốn người thì mỗi buổi ăn có bao nhiêu cái bát bẩn? Nếu một người phụ nữ đảm đang thì chỉ cần 10 phút là bếp núc gọn gàng đâu vào đấy rồi. ” Anh thử 1 tuần rửa bát full cho bữa cơm 4 người xem có đúng 10 phút ko nhé, sao anh ko nghĩ là phụ nữ đã nấu ăn mệt nhọc rồi thì đàn ông vô phụ rửa bát 1 chút có tốt hơn không?
 5. Tôi thích đi làm thêm rồi “bất ngờ” tặng vợ món quà.
  Tôi thích phụ vợ rửa chén bát, giặt quần áo (máy giặt) rồi đem phơi.
  Tôi thích sáng thứ bảy nấu vài món cho vợ, đôi khi chỉ là chảo cơm chiên trứng.
  Tôi thích làm ra nhiều tiền để nạp vào tài khoản của tôi (nhưng vợ giữ thẻ ATM).
  Vì đó là vợ tôi và mẹ của các con tôi.
 6. Quà hay không là ở tấm lòng, nếu yêu thương thì nhắn tin, tặng hoa hay quà vào ngày 8/3 hoăc ngày sinh nhật..thì đó là điều người đàn ông muốn làm, cũng chỉ có vài ngày trong năm, không phải dùng từ “phải”
  Còn tác giả dùng từ ” họ lại bắt chồng mình rửa bát, lau nhà… trong khi cả ngày đàn ông cày bục mặt ngoài xã hội để kiếm tiền lo cho gia đình”, vậy người phụ nữ cũng đi làm mà bạn, cũng cày ra để kiếm tiền, thì việc nhà nên chia sẽ cho cả 2 , còn nếu người đàn ông kia thật giỏi kiếm tiền dư giả cho gia đình, mà vợ không phải đi làm hoặc không phải lo kinh tế thì chả có cô vợ nào bắt chồng mình phải làm việc nhà cả (một ông chồng bản lĩnh và giỏi giang thì chả thể nào bị vợ bắt phải rửa bát.., có làm là họ tự nguyện hoặc thấy nên làm như Bill gate chẳng hạn) vợ có thể làm hoặc thuê người giúp việc
 7. Nỗi nhục của đàn ông là “ăn cắp tiền trong túi của mình”. Tiền của mình kiếm ra nhưng người khác lại quản nó đó là ‘vợ’, và phần lớn lại chi cho người khác không phải cho mình (vợ, con, bồ (nếu có)). Còn ai đủ khôn và mạnh mẽ thì tự quản về tài chính của mình, nhưng cũng không phải lúc nào cũng tiêu cho mình mà đa số là ‘vợ’ họ sẽ tiêu và quản nó. Đi làm cả đời nuôi ‘vợ’, đẻ con gái lại nuôi thêm ‘vợ’ thằng khác, đặc biệt thằng đấy nó còn vắt ‘mũi chưa sạch’ đã bắt mình nuôi ‘vợ’ thay nó, đẻ con trai nuôi mà tốt thì về già nó có thể nuôi mình, nhưng mà đa phần nó lại nuôi ‘con khác’ không nuôi mình lại tủi thân. Hu, hu!!! Đàn ông là vậy đó!
xahara
Để lại ý kiến của bạn về bài viết nhé

Leave a reply

Xahara.vn
Logo