Xahara Reaction #2: Làm sao để nói chuyện bớt nhạt?

Rất nhiều người có cái bệnh là “nói chuyện nhạt”. Làm sao mà có thể cưa đổ crush nếu mà bạn cứ nhạt nhẽo vậy. Bài này sẽ cho bạn biết thế nào là cách nói chuyện mặn nha.

nói chuyện nhạt

Nói chuyện như thế này đã đủ mặn chưa?

Nói chuyện nhạt là như thế nào?

Nói chuyện nhạt là nói chuyện nhạt nhẽo, nhàm, xàm đến mức người khác chán chẳng buồn tiếp^^ Không ít người gặp phải tình trạng này và nó cũng diễn ra cả khi chat chit hay nói chuyện trực tiếp. Những người vốn đã nhạt mà lại nói chuyện với crush, người yêu thì chán mớ đời. Muốn quan tâm người mình đang thích mà ngày nào cũng “Em/Anh ăn cơm chưa?”, “Bố mẹ em/anh có thích ăn rau dền không?”, “Em/anh đang làm gì đấy?”, “Trời hôm nay đẹp nhỉ?”. Khi người ta trả lời xong thì cũng không biết nói gì tiếp theo. Cuộc nói chuyện đi vào ngõ cụt ngay tắp lự. Người nhạt mà người nhạt nữa thì chao ôi là buồn.

Thực sự, nhạt không phải là một cái tội. Nhưng nếu bạn là người như vậy thì hãy cố gắng cải thiện ngay và luôn đi không thì hệ quả ghê gớm lắm.

  • Đầu tiên, nhạt làm tăng khả năng FA. Ngày trước, có khi chẳng cần yêu đương chi sất, bố mẹ đặt đâu con nằm đấy. Nói chuyện nhạt không sao, bố mẹ giao tiếp tốt là được, mai mối tốt là ok. Nhưng giờ đây đâu như thế nữa. Mọi người đều muốn tự do yêu đương, tự do lựa chọn bạn đời cho mình, các bạn phải hoàn toàn chủ động. Bạn không thể giao tiếp tốt, nói chuyện nhạt nhẽo thì sao có thể thuyết phục, tạo sự gắn kết với đối tượng mà bạn thích chứ.
  • Thứ hai, nhạt kéo lùi sự nghiệp, quan hệ xã hội. Cái này thật luôn nhất là khi bạn không chỉ nhạt trong tình yêu mà còn nhạt trong mọi không gian và thời gian, nhạt trong mọi mối quan hệ. Nói chuyện nhạt thường xảy đến những người hiền lành, ít nói. Nhưng các bạn ạ, cái thời chỉ cần ngoan hiền là được nó qua lâu rồi. Chỉ các cụ già mới thích những người hiền lành, ít nói thôi. Xã hội cạnh tranh bây giờ họ cần những người làm được và cả nói được nữa. Nhạt khiến cho cuộc nói chuyện không thể tiếp diễn. Và khi không thể nói chuyện được thì làm sao bạn có thể truyền tải mong muốn của mình cho người khác, hay biết được người khác mong muốn gì ở mình.

Rất nhiều hệ quả tiêu cực khác đến từ cái sự “nhạt” của bạn. Tuy nhiên, may mắn là bạn hoàn toàn có thể sửa được để nói chuyện sao cho nó bớt nhạt đi, cho nó mặn hơn.

Làm sao để nói chuyện bớt nhạt?

Trước khi, trình bày cho các bạn biết cách làm sao để nói chuyện bớt nhạt, thì tôi sẽ cho các bạn biết một thông tin là có rất rất nhiều người cũng đang đi tìm câu trả lời như bạn. Rất nhiều người đã gõ trên Google những câu hỏi như thế này:

  • Cách nói chuyện bớt nhạt với crush
  • Cách nói chuyện với crush không nhạt
  • Làm sao để nhắn tin bớt nhạt
  • Làm sao để nói chuyện với crush
  • Làm sao để bớt nhạt trong tình yêu
  • Cách nói chuyện mặn
  • Thuốc trị nhạt

Trên Facebook, còn có cả nhóm “Không có muối” để giúp các mem tham gia trở nện mặn hơn. Có lẽ bạn cũng nên tham gia nhóm này.

 

 

 

 

xahara
Để lại ý kiến của bạn về bài viết nhé

Leave a reply

Xahara.vn
Logo