Xahara Reaction #4: Có nên yêu xa không?

1. “Yêu xa – là những khoảnh khắc tim em cứ quặn lên vì nhớ. Vài ba tháng hoặc có thể lâu hơn em mới được gặp anh, nhìn anh bằng da bằng thịt.

yêu xa

Em cũng chẳng hiểu là khi anh đứng trước mặt em nhưng em cũng không tin vào mắt mình. Em muốn quả đất này ngừng quay, vạn vật đều đứng yên lại để em giữ mãi giây phút này gần anh. Anh dặn em phải tin tưởng vì yêu xa cần niềm tin vào anh và chính em nữa, anh luôn chân thành và yêu em thực sự. Anh biết không, em mạnh mẽ lắm, ngày ngày em phải chiến đấu với nỗi nhớ, khoảng cách địa lý, em không cho phép mình là kẻ thua cuộc.

Đã có lần em giận anh, bỏ anh mà không nói năng gì tận mấy ngày để cho anh biết cảm giác thương nhớ và lo lắng nó như nào. Anh cũng đôi ba lần ngủ quên mà không rep ib của em, anh cũng vì share này nọ mà quên luôn em đang đợi tin nhắn. Anh cũng biết ghen khi em cmt với người con trai khác nè, nói chuyện cộc lốc rồi bỏ mặc em luôn. Em lo với sợ lắm chứ ạ !

cảm xúc khi yêu xa

Em và anh đã hẹn hò nhiều lắm rồi nè. Nhưng những lần hẹn hò đó không phải những buổi chiều bên nhau đầy nắng, không phải những buổi tối nắm tay nhau đi dạo giữa phố đông người. Đơn giản chỉ là những cuộc điện thoại và những dòng tin nhắn quên giờ giấc.

Em ghen lắm anh ạ ! Với tất cả mọi thứ, ghen với những người bạn bình thường của anh vì họ có thể gặp anh nhiều hơn em gấp bội. Em ghen với người lạ vì vô tình thôi họ cũng có thể nhìn thấy anh. Còn em, khó khăn biết dường nào, em cũng chẳng bằng gió… vì gió lúc nào cũng quấn lấy anh. Em muốn nghe từng làn hơi anh thở, cho em được sống bằng hơi anh có được không??? Em muốn mỗi đêm theo nhịp trái tim anh mà chìm vào giấc ngủ. Những chuyện đó chỉ là khát khao mà thôi. Nhưng khoảng cách cũng cho em yêu một cách kì diệu, em như thấy trong nắng có nụ cười của anh và cả gió có những ấm áp từ anh.

Em có tủi thân không?

Vâng có chứ ạ ! … Là khi em mệt mỏi cần bờ vai anh để dựa vào. Là khi em cần một đôi bàn tay lau nước mắt cho em. Là khi em bơ vơ giữa phố đông nhìn những cặp đôi tay trong tay cười vui hạnh phúc, còn em thì rơi nước mắt khi bất chợt thấy hình ảnh ngày ta bên nhau.

Tình yêu này khiến em hiểu ý nghĩa của sự đợi chờ và trân trọng từng phút khi gần anh. Khi yêu anh, mọi tình cảm gần kề bên em đều vô nghĩa, không một chút hề hứng gì…Bởi vì tình cảm em đã dành cho một người ở xa rồi.

Yêu xa – là rất thiệt thòi.. Nhưng đều là em cam tâm tình nguyện. Vì em biết anh cũng mong gần em giống như em phải không ???

hình ảnh yêu xa

Reaction:

Nhiều người nói, yêu xa là khổ, ai chấp nhận yêu xa là khờ, cố gắng vì yêu xa là vô ích. Thỉnh thoảng trên phố bắt gặp những cặp đôi đi sát bên nhau, cùng cười, cùng nói, cùng nắm tay, tôi bỗng nhiên cảm thấy lòng mình lạc lõng vì nhớ tới ai kia đến đau lòng.
P/s: Tôi và ny hiện đang yêu xa, tôi thì ở Việt Nam, còn cô ấy ở đâu thì tôi éo biết.
– Con Bướm Yêu Xa –

Khoảng cách có thể là 1m, có thể là 1000m. Bao xa không đáng kể, chỉ sợ lòng cách lòng, tâm cách tâm, dù ở trước mặt nhưng cũng không thể nào chạm tới ?

Chuyện tình yêu là chuyện khó nói, yêu xa, lại khó nói hơn. Không ai biết được kết cục, không ai có thể biết trước câu trả lời. Nhưng những tình yêu xa hai người đến được với nhau thường sẽ rất hạnh phúc. Bởi vì, những sóng gió khó khăn trong khoảng thời gian xa nhau ấy, họ đã nếm trải đủ rồi…

Chúng tôi yêu xa. Điều ngạc nhiên và hạnh phúc nhất đó là anh ấy từ thành phố khác, đột nhiên đến tìm tôi. Còn đang ở dưới ký túc xá chờ tôi!

Khi xa nhau, đó không phải là yêu, mà là tin tưởng.

Rõ ràng có người yêu, vậy mà vẫn làm mọi chuyện một mình.

Thành phố em ở có mưa, rất muốn hỏi em, em có mang theo dù không. Nhưng anh phải nhịn, vì anh sợ em nói em không mang, anh thì bất lực, như thể anh yêu mà lại không thể cho em yêu thương mà em cần.

Ngay cả câu chia tay cũng nói qua mạng.

Xin khuyên tất cả những bạn yêu xa: Đừng vì những chuyện nhỏ nhặt mà giận dỗi, đừng vì giận dỗi mà chia tay, dù chia tay cũng phải gặp mặt nhau mà nói, đừng vì xúc động nhất thời mà gây ra sai lầm lớn, cách một cái màn hình, bạn không nhìn được trái tim người ấy, còn bao nhiêu yêu thương, bao nhiêu tha thứ và tin tưởng.

Em khóc ướt hết gối, không nói thành lời, anh lại nghĩ em giận anh, không để ý tới anh.

Yêu xa không đáng sợ, cái đáng sợ chính là khi chúng ta cãi nhau, giận nhau, có người nhân cơ hội đó an ủi anh, làm anh vui vẻ, sau đó cho anh cái cảm giác rằng anh đã gặp được một người tốt hơn em, khiến anh bắt đầu cảm thấy phiền với những thiếu sót mà lúc trước anh vẫn thấy ổn của em. Tới khi ấy, anh sẽ không dễ dàng bỏ qua tính tùy hứng của em, cũng sẽ nghĩ em không biết quan tâm săn sóc như người khác. Em thật sự rất sợ có ai đó nhân cơ hội mình không bên nhau mà hấp dẫn anh, cứ như vậy mà cướp mất anh.

Biết rõ pass wifi, nhưng lại không trong phạm vi kết nối.

tin nhắn yêu xa

“Em đang làm gì thế?” “Không làm gì ạ.” “Ăn cơm chưa?” “Chưa ạ.” “À, thế đi ăn đi.”

“Yêu xa” – vỏn vẹn trong hai từ song đem lại rất nhiều “khoảng cách” cho người trong cuộc. Trước nhất là khoảng cách về địa lý, tiếp theo sau có thể sẽ là khoảng cách về… lòng người. Ít ai tin vào yêu xa nhưng khi đôi tim cùng chung nhịp đập thì sai cũng thành đúng, khó khăn cũng hoá dễ dàng.

Yêu xa giống như một cái bình thủy tinh, hai người nhìn thấy nhau, nghe thấy nhau, nhưng không chạm được vào nhau.

Tất cả bạn bè của người đó đều từng nghe đến tên bạn, nhưng lại chưa bao giờ được thấy bạn.

Lúc gặp lại nhau sau khi xa nhau một thời gian thậm chí còn cảm thấy ngượng ngùng.

“Muốn xuyên qua màn hình mà ôm lấy em.”

Vì một người mà yêu cả một thành phố.

Haruki Murakami từng nói: “Dù tất cả người trên thế giới này có nói như thế nào, thì tôi vẫn cho rằng cảm nhận của bản thân mới là chính xác nhất. Cho dù người khác nghĩ thế nào, tôi cũng sẽ thay đổi nhịp đập của bản thân. Nếu đã yêu, ắt có thể kiên trì được, nếu không yêu thì sẽ không bao giờ dài lâu được.” Những ai yêu xa, các bạn chưa bao giờ cô đơn cả, với những người có tình, trái tim của đối phương mới là nơi chốn tuyệt vời nhất.

“Em đừng khóc, anh không ôm được em.”

Hạnh phúc nhất không phải là khi nghe được câu nói: “Anh yêu em” mà là câu nói: “Mai gặp em nhé!”

Hai người yêu xa, bốn người vui vẻ.

Lúc nào cũng hỏi “Đang làm gì vậy?”

Yêu xa 5 năm, cứ tưởng tình cảm bọn tui sẽ như tiểu thuyết ngôn tình, rốt cuộc anh ấy cầu hôn em trai tui…

Em nằm mơ thấy em đá anh. | Vớ vẩn, mơ ngược với hiện thực, là anh đá em mới đúng.

Bạn trai tui đi du học, kể với tui là anh sống một mình, một thời gian sau, sáng sớm tui gọi điện thoại muốn đánh thức anh, một giọng nam lạ hoắc bắt máy…

Không cần nhớ nhau, chỉ cần lúc gặp nhau bem thiệt nhiều bù lại là được.

Ở cùng thành phố nhưng vẫn có cảm giác yêu xa còn đáng sợ hơn!

Yêu xa đã là gì, tui đây còn là yêu thầm xa nè!

Gặp được nhau thì chẳng làm gì ngoài bem, bem, bem, và bem.

Lâu lắm không hôn, đi ăn nhai cái lưỡi vịt cũng thấy hạnh phúc. Lâu lắm không nắm tay, đi ăn cầm cái cánh gà cũng thấy tê tái.

Nếu anh lơ em, em sẽ nghĩ anh đang bận bem người khác.

Cảm giác giống như mình nuôi một con vật cưng rất đáng yêu trong di động.

 

 

 

xahara
Để lại ý kiến của bạn về bài viết nhé

Leave a reply

Xahara.vn
Logo