Yêu đúng để bình yên!

Tôi thích nhìn người đàn ông của mình hết mình cho công việc của anh ấy, cách anh ấy vui vẻ hài lòng với công việc của mình cũng khiến tôi cảm thấy được truyền năng lượng. Tôi luôn ủng hộ việc đó.

cô gái đang yêu

Bởi về cơ bản thứ đàn ông coi trọng nhất sau gia đình anh ấy và khi anh ấy chưa có gia đình riêng chính là công việc. Các bạn đừng bao giờ phủ nhận điều đó. Đàn ông họ luôn nỗ lực, phấn đấu trong công việc. Nó tạo ra giá trị cho anh ấy trước các mối quan hệ, giá trị của phần bản chất trong đàn ông là chăm lo cho gia đình, vai trò trụ cột vững chắc, và vị trí trong xã hội, bạn bè. Bản chất của đàn ông chính là bản lĩnh và sức mạnh. Hãy tôn trọng và ủng hộ điều đó, hỗ trợ anh ấy có động lực lớn hơn khi hết mình cho đam mê là công việc…

Và đặc biệt, quan trọng hơn hết, đừng bao giờ ghen với công việc, các mối quan hệ và các cô gái xung quanh anh ấy. Nếu ghen, chính bạn đã làm mình giảm đi giá trị của bản thân xuống.

Người đàn ông họ có những mối quan hệ và những điều anh ấy yêu luôn cân bằng. Phụ nữ mà ghen rằng tại sao anh dành thời gian cho em không đủ nhiều, trong khi anh làm việc này, việc kia chăm chú và quan tâm thế? Thì vấn đề là như thế này:

Chỉ cần người đàn ông ấy đủ yêu thương bạn, đủ coi trọng và trân trọng bạn ở một mối quan hệ lâu dài, họ sẽ tự biết cách cân bằng và cho bạn niềm tin. Nói ít, thời gian ít nhưng làm nhiều. Còn nếu anh ấy không đủ tình yêu dành cho bạn, sự chênh lệch rõ ràng về các mối bận tâm của anh ấy… Hãy nhẹ nhàng bước ra khỏi cuộc sống của ng đàn ông ấy… Và cũng đừng so sách rằng em không bằng công việc hay mối quan hệ của anh. ( Bởi… điều đó đúng mà. Nhưng không cần phải nói ra đâu nhé.)

Phụ nữ phức tạp, nhưng đàn ông cũng không quá khó hiểu. Chỉ cần đặt mình vào vị trí của nhau mà hiểu thì:

Phụ nữ không phải tự làm mình đau. Cái gì tưởng là của riêng mình, nắm giữ càng chặt, ích kỉ càng nhiều, thì càng không hạnh phúc.

Nếu nói yêu một người chúng ta sẽ thường yêu vì những lí do sau:

  • Quan trọng nhất – Ngoại hình
  • Thứ hai – Tính cách, thói quen, sở thích
  • Thứ ba – Các chỉ tiêu cơ bản kiểu: có phải mẫu người gia đình không, có phải tuýp tình cảm không, có biết chăm lo người khác không?

Đúng là vậy. Yêu thường đi liền với những thứ mà người ta cho rằng nó phù hợp với tiêu chuẩn của mình ngay từ đầu, vậy nên gặp người đủ tiêu chuẩn thì thu hút lắm. Rồi yêu thôi.

Nhưng có những tình yêu sẽ bắt đầu ngược. Có nghĩa yêu không phải vì thoả mãn cái mong muốn của mình. Mà chính là yêu cuộc sống của đối phương, muốn đối phương được hạnh phúc trước khi cứ mong mỏi họ phải đáp ứng những gì để thể hiện tình yêu đủ với mình.
Chừng nào còn mong cầu đáp ứng trong tình yêu chừng đó còn tự đẩy mình vào đau khổ. Lúc nào cũng nghĩ ng khác họ không tốt với mình, họ chưa hiểu mình, vậy…. Bớt chút tâm tư hiểu người trước đã.. Không phải hơn sao.

Suy cho cùng. Yêu như thế nào cũng được. Yêu ai do bạn chọn. Nhưng mà… Đã yêu rồi, ít nhất hãy tự biết cách làm cho mình hạnh phúc. Bớt đi chút sự mong cầu đáp trả tương xứng với tâm tư tình cảm của mình thì chỉ cần nghĩ đơn giản thế này:

Ừ thì! Mình đang yêu họ mà. Yêu thì thương. Nếu tình cảm đó đủ và lớn thì họ vui là được. Đó chính là tình yêu ĐÚNG và bạn sẽ được BÌNH YÊN!

?Tác giả: An Nhiên?

Tags:

xahara
Để lại ý kiến của bạn về bài viết nhé

Leave a reply

Xahara.vn
Logo