5 kiểu tóc tém uốn cho người lớn tuổi thịnh hành

Tóc tém là một trong những kiểu tóc rất phù hợp với người cao tuổi. Hãy cùng Xahara điểm qua 5 kiểu tóc tém uốn cho người lớn tuổi thịnh hành nhất hiện nay. 

5 kiểu tóc tém uốn cho người lớn tuổi thịnh hành

Tại sao tóc tém uốn cho người lớn tuổi lại được yêu thích?

Người lớn tuổi thường không chú ý quá nhiều đến hình tượng của mình. Tuy nhiên, việc sở hữu được một mái tóc vừa phù hợp lứa tuổi, vừa thể hiện được cá tính là điều mà phụ nữ nào cũng mong muốn. 

Tóc tém là kiểu tóc được cắt tỉa ngắn gọn, ôm sát đường nét góc cạnh của khuôn mặt. Phần tóc hai bên thường được cắt ngắn, phần tóc ở giữa thường để dài hơn. Thường thì các kiểu tóc tém sẽ dài đến cổ hoặc bằng chiều dài khuôn mặt, ngoài ra cũng có nhiều kiểu tóc tém dài và ngắn hơn. 

Vì thế kiểu tóc này rất phù hợp với mặt hình oval, trái tim hay mặt tròn giúp tăng thêm vẻ thanh thoát cho khuôn mặt. Với đặc điểm mát mẻ, gọn gàng, kiểu tóc tém rất thích hợp vào những ngày hè oi ả.

tóc tém cho người lớn tuổi

Tóc tém uốn cho người lớn tuổi thường được các bà, các mẹ có cá tính yêu thích nhiều hơn. Với mái tóc tém ngắn, kết hợp với các kiểu uốn tóc được yêu thích hiện nay sẽ đem đến cho phụ nữ lớn tuổi cảm giác trẻ trung, năng động hơn và vẫn giữ được sự thanh lịch, dịu dàng. 

Bên cạnh đó, tóc tém uốn cho người lớn tuổi cũng có thể làm tôn lên sự trang trọng, quý phái của các bà, các mẹ trong các dịp quan trọng. Đây sẽ là một kiểu tóc “đa di năng”, không chỉ thích hợp với phụ nữ lớn tuổi mà còn được các bạn trẻ yêu thích.

Ngoài ra, tóc tém có cách chăm sóc đơn giản, dễ dàng. Mái tóc ngắn có thể hạn chế việc rụng tóc của người lớn tuổi. Tóc tém uốn còn tạo độ bồng bềnh nhất định cho tóc, giúp những người có mái tóc mỏng tự tin hơn. 

Vậy còn chần chờ gì nữa mà không cùng chúng tôi tìm hiểu ngay về 6 kiểu tóc tém uốn cho người cao tuổi thịnh hành nhất hiện nay ngay nào. 

6 kiểu tóc tém uốn cho người lớn tuổi

Tóc tém bob đuôi cụp

Tóc tém bob đuôi cụp là một trong những kiểu tóc tém uốn cho người cao tuổi đơn giản nhất hiện nay. 

Kiểu tóc uốn bob đuôi cụp đặc trưng bởi một mái tóc ngắn, độ dài của tóc thường sẽ đến gáy và phần đuôi tóc được uốn cụp nhẹ ôm vào khuôn mặt. Kiểu tóc này rất phù hợp với những người có khuôn mặt trái xoan hay tròn.

Tóc tém bob đuôi cụp

Đây là một kiểu tóc dễ dàng chăm sóc và tốt với tóc vì quá trình tạo kiểu đơn giản, không sử dụng nhiều hóa chất. Kiểu tóc này rất được phụ nữ lớn tuổi yêu thích bởi sự đơn giản, dễ dàng chăm sóc nhưng vẫn toát lên được sự trẻ trung,năng động. 

Tóc tém uốn xoăn sóng nước 

Nhiều người cho rằng loại uốn xoăn sóng nước chỉ có thể tạo kiểu trên mái tóc dài. Tuy nhiên tóc tém uốn xoăn sóng nước cũng là một kiểu tóc tém uốn cho người lớn tuổi đáng để thử.

Tóc tém uốn xoăn sóng nước 

Với mái tóc tém thì các sóng nước sẽ nhỏ hơn, lọn tóc xoăn cũng sẽ bé hơn so với các kiểu tóc dài. Nhưng kiểu tóc này vẫn có thể giúp các bà, các mẹ trông dịu dàng, sang trọng hơn. Ngoài ra, kiểu tóc này cũng giúp mái tóc trở nên bồng bềnh hơn, phù hợp với những người ít tóc.

Tóc tém uốn phồng

Nếu nói đến tóc tém uốn cho người cao tuổi giúp tóc bồng bềnh nhất thì không thể không nhắc đến kiểu tóc tém uốn phồng này. Giống như tên gọi của nó, kiểu tóc này dùng kĩ thuật uốn làm các lọn tóc phồng lên. Kết hợp với độ dài của dạng tóc tém thì nhìn lên mái tóc sẽ bồng bềnh rất nhiều. 

Tóc tém uốn phồng

Kiểu tóc này cũng có cách làm đơn giản, thời gian uốn nhanh nhưng lượng hóa chất vẫn cần nhiều. Bên cạnh đó, đây là một kiểu tóc rất khó chăm sóc vì nếu không đúng cách thì tóc sẽ bị xẹp xuống. Vì vậy, mọi người nên cân nhắc kĩ trước khi làm tóc. 

Tóc tém uốn xoăn

Tóc tém uốn xoăn là kiểu tóc dành cho người lớn tuổi yêu thích kiểu tóc ngắn và xoăn. Kiểu tóc này sẽ giúp các bà, các mẹ trở nên trẻ trung, năng động và cá tính hơn. Ngoài ra, tóc tém uốn xoăn cũng giúp cho mái tóc trông dày dặn hơn. 

Tóc tém uốn xoăn

Tuy nhiên để làm được kiểu tóc này thì người cao tuổi cần có một mái tóc chắc khỏe. Vì tóc tém uốn xoăn có quá trình làm tóc dài và sử dụng nhiều hóa chất.  

Tóc tém uốn đuôi xoăn 

Nếu mọi người không có một mái tóc chắc khỏe để uốn xoăn thì nên thử kiểu tóc tém uốn đuôi xoăn. Giống như tên của nó, kiểu tóc này chỉ uốn xoăn phần đuôi của tóc. Điều này chỉ khiến cho phần đuôi tóc bồng bềnh hơn chứ không phải cả mái tóc.

Tóc tém uốn đuôi xoăn

Tuy nhiên, tóc tém uốn đuôi xoăn vẫn là một kiểu tóc tém uốn cho người cao tuổi được yêu thích. Bởi nó vẫn đem lại cảm giác trẻ trung, sang trọng cho các bà, các mẹ. Ngoài ra, kiểu tóc này có cách chăm sóc dễ hơn tóc xoăn truyền thống, rất thích hợp với phụ nữ lớn tuổi đam mê tóc xoăn. 

Một số lưu ý cho kiểu tóc tém uốn cho người lớn tuổi 

Để có một kiểu tóc tém uốn cho người lớn tuổi đẹp thì mọi người cũng nên chú ý một số vấn đề sau:

  • Trước khi làm tóc nên xem xét kỹ và nhận tư vấn từ người thân hay thợ làm tóc để có được một mái tóc phù hợp nhất.
  • Kiểu tóc tém uốn cho người lớn tuổi có thể với một số kiểu tóc mái như mái bằng, mái thưa,… để có cảm giác trẻ trung hơn. Tuy nhiên cũng nên lựa chọn những kiểu mái phù hợp với khuôn mặt và kiểu tóc.
  • Mái tóc của người lớn tuổi hầu như không còn chắc khỏe như trước. Do vậy, khi uốn tóc mọi người nên lựa chọn những kiểu tóc có thời gian ngắn, sử dụng ít hóa chất để tránh làm tổn thương tóc. 
  • Nếu mái tóc của người lớn tuổi đã bắt đầu có những sợi tóc bạc thì có thể kết hợp kiểu tóc tém uốn với một số màu nhuộm thích hợp. Điều này vừa khiến các bà, các mẹ nhìn trông trẻ hơn, vừa thời thượng hơn. Mọi người nên chọn các loại thuốc nhuộm uy tín, có thành phần tự nhiên để tốt với mái tóc và da đầu.

Trên đây là 5 kiểu tóc tém uốn cho người lớn tuổi thịnh hành nhất hiện nay. Chúc mọi người có được những kiểu tóc vừa ý nhé.

Bài viết liên quan 

Một số địa chỉ làm tóc đẹp tại Hà Nội

Mai Ngọc
Để lại ý kiến của bạn về bài viết nhé

Leave a reply

Xahara.vn
Logo