Cách chọn mua thạch anh tóc hợp mệnh, đem lại tài lộc, may mắn

Khi bạn quan tâm đến đá phong thuỷ thì không thể bỏ qua thạch anh tóc, một trong những loại đá có thể mang đến tài lộc, sức khoẻ, may mắn.

Thạch anh tóc là loại đá chứa rất nhiều năng lượng.

Thạch anh tóc là loại đá chứa rất nhiều năng lượng.

Thạch anh không được đánh giá là một loại đá quý, nhưng nó lại là một loại đá phong thuỷ có chứa năng lượng lớn và mang đến những ý nghĩa tích cực cho người sở hữu chúng. Trong rất nhiều loại thạch anh thì thạch anh tóc với vẻ đẹp cuốn hút và có thể chiêu tài lộc cho người đeo nên rất được yêu thích. Vậy mua thạch anh tóc hợp mệnh có khó không?

Đặc tính cơ bản của thạch anh tóc

Thạch anh tóc còn được gọi với tên khoa học là rutilated quartz. Đây là một trong những loại đá bao thể có dạng que và dạng kim với các màu sắc khác nhau mà ta thường thấy như: thạch anh tóc vàng, thạch anh tóc xanh, thạch anh tóc đỏ, thạch anh tóc đen …

Thạch anh tóc bên trong có bao thể hình kim, hình que, còn bên ngoài thường có độ trong suốt, nên khi nhìn bề ngoài thấy chúng khá giống sợi tóc nên được gọi là thạch anh tóc. Vì thạch anh cấu tạo với các khoáng vật khác nhau nên hình thành các màu khác nhau:

Thạch anh tóc là sự kết hợp của nhiều tinh thể khác nhau.

Thạch anh tóc là sự kết hợp của nhiều tinh thể khác nhau.

+ Thạch anh tóc đỏ, thạch anh tóc vàng, thạch anh tóc có màu nâu đỏ, màu sữa hay còn gọi là thạch anh titan là những loại đá có chứa nhiều khoáng vật Rutitle – TiO2.

+ Còn thạch anh tóc đen thường chứa nhiều khoáng vật Tuamalin.

+ Thạch anh tóc xanh là đá có chứa các khoáng vật Actinolit và Clorit.

+ Thạch anh tóc đỏ thì chứa khoáng vật Hematit.

Dựa trên nghiên cứu của các nhà khoa học thì thạch anh tóc có nhiều năng lượng từ trường hơn so với các dạng khác do kết hợp với nhiều khoáng vật khác nhau. Vì vậy, chúng không chỉ có tác dụng trong phong thuỷ mà còn tốt cho sức khoẻ của người đeo. Chúng sẽ phát huy sức mạnh tốt khi sử dụng đúng cách và đúng mệnh.

Phát huy tác dụng của thạch anh tóc với cách sử dụng hợp mệnh

Như chúng ta đã biết thì thạch anh tóc có rất nhiều loại khác nhau, nhưng chắc hẳn bạn chưa biết mỗi loại sẽ có những tác dụng khác nhau đối với cơ thể và mệnh cách của mỗi người.

Thạch anh tóc vàng cho người mệnh Thổ và Kim

Thạch anh tóc vàng được đánh giá là sản phẩm cao cấp rất được khách hàng ưa chuộng bởi màu sắc của nó. Tuy nhiên, để sử dụng thạch anh tóc vàng hiệu quả nhất đối với sức khoẻ cũng như ý nghĩa phong thuỷ, thì bạn nên chọn những sản phẩm phù hợp với mệnh cách của mình. Đó là những người mệnh Thổ và mạnh Kim.

Thạch anh tóc vàng hợp cho người mệnh Thổ và mệnh Kim.

Thạch anh tóc vàng hợp cho người mệnh Thổ và mệnh Kim.

Công dụng về sức khoẻ

Thạch anh tóc vàng có ý nghĩa như một nguồn năng lượng nuôi dưỡng sự sống. Và bởi nguồn năng lượng này nên thạch anh tóc vàng cũng rất tốt cho sức khoẻ.

Thạch anh tóc vàng được dùng để gần vùng thái dương để tăng sự gan dạ, sáng suốt, tư duy cũng như phát huy tính sáng tạo của người đeo. Ngoài ra, loại đá này còn mang đến cho bạn năng lượng tích cực khi giúp bạn sẵn sàng đối diện với thách thức.

Nhiều chuyên gia cũng khuyên rằng, với những người không quyết đoán, chần chừ thì cũng nên sử dụng loại đá này để có những quyết định tốt hơn.

Hoặc đối với những người cả tin hay mềm lòng thì thạch anh tóc cũng giúp bạn giữ vững lập trường của mình để tránh tổn hại đến bản thân.

Với những người dễ bị mê hoặc bởi những lời ngon ngọt thì thạch anh tóc vàng cũng giúp bạn luôn sáng suốt để nhận ra sự thực.

Như vậy, thạch anh tóc vàng rất tốt cho những người lãnh đạo, muốn giúp đầu óc sáng suốt, phán đoán chính xác và trong việc cầu tài lộc.

Thạch anh tóc vàng được yêu thích bởi màu sắc ánh kim của nó.

Thạch anh tóc vàng được yêu thích bởi màu sắc ánh kim của nó.

Ý nghĩa phong thuỷ

Thạch anh tóc vàng rất hợp với những người mệnh Thổ và mệnh Kim. Đây là màu bản mệnh và tương sinh của hai hành này nên khi đeo vòng hoặc sử dụng các vật phẩm phong thuỷ bên mình sẽ thúc đẩy tài vận, thu hút may mắn.

Với người mệnh Thổ thì đây là loại đá phong thuỷ mang đến tài lộc bền vững, còn với những người mệnh kim thì đây là nguồn năng lượng để giúp may mắn luôn sinh trưởng.

Như vậy, nếu bạn thuộc mệnh Thổ, mệnh Kim thì đeo tóc anh vàng rất tốt cho sức khoẻ, tiền tài và may mắn.

Thạch anh tóc xanh cho người mệnh Mộc, mệnh Hoả

Đây cũng là một trong những loại thạch anh với tên gọi là thạch anh rêu pha trộn giữa tóc màu xanh và pha lê trong suốt dễ cuốn hút người nhìn và mang đến cảm giác rất thoải mái cho người đeo. Hơn nữa là khi đeo các loại đá thạch anh tóc xanh cũng mang ý nghĩa phong thuỷ và tốt cho sức khoẻ.

Thạch anh tóc xanh hợp với người mệnh Mộc.

Thạch anh tóc xanh hợp với người mệnh Mộc.

Công dụng sức khoẻ của thạch anh tóc xanh

  • Giảm căng thẳng mệt mỏi: Thạch anh tóc xanh với năng lượng tốt có thể giúp người đeo sảng khoái tinh thần, làm giảm đi cảm giác căng thẳng mệt mỏi.
  • Tăng sự lạc quan: Với tác dụng này của thạch anh tóc xanh sẽ rất tốt cho những người có các bệnh trầm cảm hoặc liên quan đến thần kinh.
  • Giúp ngủ sâu hơn: Bạn có thể sử dụng thạch anh để giúp giải toả căng thẳng, đi vào giấc ngủ và có giấc ngủ sâu hơn.

Ngoài ra thì thạch anh tóc xanh còn rất tốt cho hệ tuần hoàn máu, các tuyến nội tiết, thượng thận nên sẽ tốt cho những người mắc bệnh dạ dày, các vấn đề về da tóc. Nhất là những người làm việc trong môi trường độc hại thì khi sử dụng cũng mang đến tác dụng tốt.

Vòng thạch anh tóc xanh

Thạch anh tóc xanh có nhiều khả năng chữa bệnh.

Ý nghĩa phong thuỷ của Thạch anh tóc xanh

Ý nghĩa lớn nhất của thạch anh tóc xanh là về mặt phong thuỷ. Bởi nguồn năng lượng chứa trong chúng có thể xua đuổi những năng lượng xấu, từ đó thu hút năng lượng tốt thu hút tài lộc may mắn cũng như sức khoẻ cho người đeo.

+ Về mặt tinh thần: Do thạch anh tóc xanh có thể giúp khai thông tâm trí, nên sẽ dễ dàng giúp bạn vưở qua những vấn đề gặp phải, kích thích trí tưởng tượng, sáng tạo trong bạn.

+ Cải thiện các mối quan hệ vợ chồng, đồng nghiệp.

+ Về mặt tâm linh: Thạch anh tóc xanh có thẻ xau đuổi tà ma mang đến tâm yên bình cho người đeo. Đó là lí do vì sao khi thiền định, nhiều người sử dụng thạch anh tóc xanh để tăng sự tập trung giúp hành thiền và đạt đến cảnh giới nhanh hơn.

Vì màu xanh là màu bản mệnh của mệnh Mộc và tương sinh với mệnh Hoả, nên thạch anh tóc xanh sẽ rất tốt cho việc thu hút may mắn tài lộc và giữ gìn sức khoẻ khi luôn sử dụng chúng của những người mệnh này.

Thạch anh tóc đen cho người mệnh Thuỷ và mệnh Mộc

Thạch anh tóc đen được ví như viên đá của vũ trụ và có sức cuốn hút với những ai khi nhìn thấy nó. Mặc dù chúng có năng lượng tốt cho sức khoẻ cũng như tâm linh của con người. Song loại đá này lại thích hợp nhất với những người mệnh Thuỷ và mệnh Mộc.

Thạch anh tóc đen có sự cuốn hút rất riêng.

Thạch anh tóc đen có sự cuốn hút rất riêng.

Công dụng đối với sức khoẻ

+ Tác dụng đối với tim mạch: Nhờ năng lượng tốt của thạch anh tóc đen mà chúng có thể giúp chống lại các bệnh liên quan đến tim mạch của bạn, hạn chế các cơn nhồi máu cơ tim hoặc đột quỵ.

+ Tăng cường hệ miễn dịch: Thạch anh tóc đen có thể giúp tăng cường sự hấp thu, sự trao đổi chất trong cơ thể.

Ngoài ra chúng còn có thể giúp bạn có giấc ngủ tốt và tinh thần thoải mái hơn.

Ý nghĩa về mặt phong thuỷ

Thạch anh tóc đen luôn được mọi người chú trọng sử dụng về mặt phong thuỷ của chúng.

+ Chúng có thể đem đến bình an, tài lộc cho những người thường xuyên sử dụng.

Thạch anh tóc đen phù hợp với người mệnh Thuỷ và mệnh Mộc.

Thạch anh tóc đen phù hợp với người mệnh Thuỷ và mệnh Mộc.

+ Thạch anh tóc đen cũng có tác dụng trấn tà hiệu quả, làm giả những quấy nhiễu muộn phiền do  chúng mang lại.

+ Bạn cũng sẽ có cảm giác được bảo vệ, che chở khi đeo chúng. Thạch anh tóc đen còn được coi là một trong những loại đá hộ thân mạnh mẽ nhất dành cho bạn.

+ Hơn nữa, loại đá này còn có thể giúp bạn tiếp xúc với sự huyền bí của vũ trụ và khả năng tiên đoán tương lai.

Màu đen là màu bản mệnh của mệnh Thuỷ và màu tương sinh của mệnh Mộc nên các mệnh cách trên khi sử dụng thạch anh tóc đen sẽ được lợi nhiều nhất về sức khoẻ, may mắn, tài lộc và bình an.

Thạch anh tóc đỏ dành cho người mệnh Hoả, mệnh Thổ

Đây là một trong những màu sắc rất phù hợp và được yêu thích bởi phái nữ. Tuy nhiên, với các công dụng về cả sức khoẻ và phong thuỷ thì thạch anh tóc đỏ cũng rất phù hợp với các đấng mày râu và trẻ em. Song lại tốt nhất cho những người mệnh Hoả và mệnh Thổ.

Người mệnh Hoả và mệnh Thổ rất thích hợp với thạch anh tóc đỏ.

Người mệnh Hoả và mệnh Thổ rất thích hợp với thạch anh tóc đỏ.

Tác dụng về sức khoẻ

Thạch anh tóc đỏ có tác dụng rất lớn về mặt sức khoẻ. Bởi vậy, chúng được yêu thích không chỉ bởi sự tinh tế sắc sảo mà còn là những công dụng này.

+ Tăng cường tinh thần: Với những người luôn có tinh thần uể oải, dễ bị stress, trầm cảm, hoặc mắc phải khủng hoảng tinh thần thì loại đá này là lựa chọn trang sức đúng đắn nhất.

+ Điều hoà khí huyết: Đây là một trong những công dụng mà phái nữ rất yêu thích nhất là những người có thể chất yếu và mắc các bệnh phụ khoa.

+ Tăng cường sức sống: Khó để nói về công dụng này, song năng lượng lớn từ các sản phẩm đá thạch anh tóc đỏ sẽ giúp bạn tăng cường sự năng động, hấp dẫn và thân thiện.

Bạn sẽ bị hấp dẫn bởi màu sắc và năng lượng bởi thạch anh tóc đỏ.

Bạn sẽ bị hấp dẫn bởi màu sắc và năng lượng bởi thạch anh tóc đỏ.

Ý nghĩa về mặt phong thuỷ

Với những người mệnh Hoả, mệnh Thổ khi sử dụng thạch anh tóc đỏ sẽ giúp phát huy hết năng lượng của đá, mang đến những giá trị lớn cho bạn, nhất là về tài lộc và sức khoẻ.

Bạn có thể sẽ có tình duyên tốt hơn khi đeo các vòng đá làm từ chất liệu này.

Tâm trí của bạn cũng tốt hơn, chủ động hơn, yêu đời hơn khi sử dụng thạch anh tóc đỏ.

Thạch anh tóc đỏ cũng có thể chống lại các năng lượng không tốt từ môi trường, xua tan đi những xui xẻo và may mắn. Đây cũng là loại đá hộ mệnh tốt cho những người mệnh Thổ và mệnh Hoả.

Thạch anh tóc đỏ cũng đặc biệt tốt khi mang đến sự may mắn trong tài chính và công việc của bạn.

Với các loại thạch anh tóc như trên bạn có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm thích hợp với mệnh để giúp mang lại may mắn, bình an cho mình. Giá thạch anh tóc còn tuỳ thuộc vào độ trong suốt cũng như độ hiếm của đá. Vì vậy, bạn hãy tuỳ thuộc vào sở thích và khả năng của mình để tìm một sản phẩm phù hợp nhất với mệnh cách của mình nhất.

Đào Trịnh
Để lại ý kiến của bạn về bài viết nhé

Leave a reply

Xahara.vn
Logo