Cách tạo dáng chân mày phù hợp với khuôn mặt

Để có một khuôn mặt sắc sảo thì một cặp chân mày đẹp là yếu tố quan trọng nhất. Vậy phải làm sao để tạo được dáng chân mày phù hợp với khuôn mặt? 

Dáng chân mày - Xahara

Phải làm sao để tạo được dáng chân mày phù hợp với khuôn mặt? 

Đôi chân mày là một trong những yếu tố quan trọng trong việc quyết định về thần thái của người con gái. Nhưng đây cũng chính là yếu tố bị các bạn gái “lãng quên” hoặc không hề biết về điều này.

Nhưng vấn đề là ngay cả khi mà bạn đã biết về sự quan trọng của lông mày thì bạn vẫn không thể tìm ra dáng lông mày thực sự phù hợp với bản thân.

Dáng chân mày 1- Xahara

Đôi chân mày là một trong những yếu tố quan trọng trong việc quyết định về thần thái của người con gái

Vậy chúng ta cùng nhau học cách tạo dáng chân mày trong 1 phút 30 qua bài viết này nhé!

Định hình dáng lông mày

Trước khi bạn nghĩ đến việc nên tạo dáng chân mày cong truyền thông hay chân mày ngang xu thế thì trước hết bạn phải tuân theo “quy tắc vàng” sau đây:

Dáng chân mày 2- Xahara

“Quy tắc vàng” khi kẻ chân mày

  1. Phần đầu mày luôn thẳng hàng với cánh mũi
  2. Phần cao nhất (phần gấp khúc) của chân mày được xác định bằng đường thẳng xuất phát từ đầu cánh mũi qua tâm nhãn cầu
  3. Phần đuôi chân mày phụ thuộc vào đường thẳng đi từ cánh mũi qua đuôi mắt.

Cách kẻ dáng chân mày cho từng dáng chân mày

Khi bạn đã nắm vững và xác định được điểm chân mày theo “quy tắc vàng”, chúng ta sẽ bước vào giai đoạn kẻ dáng chân mày.

Tùy hình dáng khuôn mặt mà chúng ta chọn ra dáng chân mày phù hợp, khiến khuôn mặt chúng ta thanh thoát và cuốn hút hơn.

Dáng chân mày 3- Xahara

Tùy hình dáng khuôn mặt mà chúng ta chọn ra dáng chân mày phù hợp

Bạn có khuôn mặt tròn trĩnh? Hay xương hàm của bạn hơi rộng? Khám phá dáng khuôn mày đẹp cho chính bạn bằng những dưới đấy nhé!

Dáng chân mày cho khuôn mặt oval

Dáng chân mày 5- Xahara

Dáng chân mày cho khuôn mặt oval

 

Đây là dáng khuôn mặt hoàn hảo nhất, phù hợp với rất nhiều hình dáng chân mày.

Tuy nhiên, vì khuôn mặt oval đã rất sắc sảo rồi nên một đôi lông mày mảnh và cong nhẹ sẽ tôn lên được nét dịu dàng cho khuôn mặt này. Hãy cố gắng kẻ thật mềm và ít góc cạnh. Khuôn mặt bạn sẽ đẹp không góc chết luôn đó!

Dáng chân mày cho khuôn mặt dài

Dáng chân mày 6- Xahara

Dáng chân mày cho khuôn mặt dài

Lông mày ngang chính là lựa chọn tốt nhất dành cho những quý cô sở hữu khuôn mặt dài.

Với khuôn mày này, bạn sẽ ăn gian được độ dài của khuôn mặt, khuôn mặt bạn sẽ trở nên thanh thoát hơn, thần thái hơn.

Và một điều đặc biệt nữa là, dáng chân ngang này chính là xu hướng make – up trong suốt nhiều năm qua. Và tính đến nay độ hot của dáng chân mày này chưa hề có dấu hiệu giảm sút.

 Dáng chân mày cho khuôn mặt tròn

Dáng chân mày 7- Xahara

Dáng chân mày cho khuôn mặt tròn

Khuôn mặt tròn đồng nghĩa với độ dài khuôn mặt cũng như góc cạnh trên khuôn mặt sẽ bị hạn chế. Vì thế, đôi chân mày cho khuôn mặt này phải đảm bảo tạo nên “cảm giác” góc cạnh cho khuôn mặt bạn.

Lông mày đường cánh cung với những đường nét gấp rõ nét sẽ là đôi lông mày tối ưu nhất cho khuôn mặt tròn. Với nét gấp rõ rệt từ đỉnh lông mày đến đuôi lông mày sẽ làm giảm đi nét mũm mỉm trên khuôn mặt bạn.

Dáng chân mày cho khuôn mặt vuông

Dáng chân mày 8- Xahara

Dáng chân mày cho khuôn mặt vuông

Khuôn mặt vuông là khuôn mặt sở hữu phần xương hàm khá rộng và nam tính. Bên cạnh đó, khuôn mặt này cũng bị hạn chế về độ dài do đó lông mày dáng cánh cung là phù hợp với khuôn mặt này nhất.

Nhưng dáng chân mày này khác với khuôn mặt tròn ở chỗ đường cong tại đỉnh mày không nên quá rõ nét mà cần bo tròn lại. Vì đường gấp chân mày quá rõ nét sẽ khiến bạn trông nam tính hơn, góc cạnh hơn.

Dáng chân mày cho khuôn mặt trái tim

Dáng chân mày 9- Xahara

Dáng chân mày cho khuôn mặt trái tim

Khuôn mặt trái tim là khuôn mặt có phần cằm khá nhọn. Đối với khuôn mặt này thì đôi lông mày cong nhẹ, không quá rõ nét, cũng không quá bo tròn.

Thực tế, độ cong của lông mày sẽ phụ thuộc vào độ nhọn của cằm. Bạn có thể hiểu nếu cằm càng nhọn thì độ cong lại càng ít thì tỉ lệ khuôn mặt bạn sẽ đẹp hơn.

 Những lưu ý khi kẻ chân mày

Sẽ tốt hơn nếu bản tự tạo khuôn chân mày hoàn chỉnh trước khi kẻ. Bạn có thể chọn cách nhổ, hoặc tỉa theo ý muốn của bạn.

Để lông mày thêm tinh tế và bắt mắt hơn thì chúng ta nên nhớ qui tắc màu lông mày cùng màu với tóc nhé! Như thế nhìn khuôn mặt bạn sẽ hài hòa hơn rất nhiều.

Mai Anh Lê Hoàng
Để lại ý kiến của bạn về bài viết nhé

Leave a reply

Xahara.vn
Logo