Cách thiết kế ảnh lách 20% text của Facebook

Để quảng cáo được tiếp cận hiệu quả, Facebook yêu cầu hình ảnh phải có tỉ lệ text dưới 20%. Vậy bạn đã biết làm điều đó như thế nào chưa?

cách lách 20% text của Facebook

Bạn có thể biết ngay ảnh quảng cáo của mình có “phạm quy” tỉ lệ 20% text của Facebook không với công cụ lớp phủ văn bản của chính Facebook là: https://www.facebook.com/ads/tools/text_overlay

Ảnh phải đảm bảo tỉ lệ text tối đa chỉ 20% thực sự là thử thách lớn với designer, đặc biệt là khi phần content có số lượng con chữ lớn. Sẽ thật bực mình khi mất rất nhiều thời gian để đưa ra một thiết kế hoàn mỹ, đẹp đẽ nhưng khi up lên lại không chạy quảng cáo được. (Tỉ lệ text lớn 20% khiến quảng cáo có thể không được phân phối hoặc tỉ lệ tiếp cận thấp).

Làm thế nào để vượt qua thử thách khó nhằn này? Cùng tham khảo ngay những bí kíp đơn giản nhưng cực hiệu quả được hướng dẫn bởi ColorME nhé. Nhớ lưu lại ngay để còn dùng về sau nữa nha.

1. Sử dụng lưới 5×5

cách vượt text 20% sử dụng lưới 5x5

Hầu hết chúng ta đều cố thu nhỏ text lại vì nghĩ đó là giải pháp hiệu quả. Tuy nhiên, chưa chắc kích thước của text đã là vấn đề duy nhất bạn gặp phải.

Hãy chia ảnh của bạn thành 25 ô vuông với dạng lưới 5×5 và đếm xem phần text nằm ở bao nhiêu ô trên hình.

Nếu vượt quá 5 ô, thiết kế sẽ bị coi là không tối ưu cho quảng cáo. Vì vậy, nhiều khi phần text của bạn không có kích thước lớn nhưng lại vô tình nằm ở nhiều ô (ví dụ nằm đè lên các đường lưới), Facebook vẫn “tuýt còi”.

Khi thiết kế, bạn hãy tạo một lưới 5 x 5 trên ảnh (như hình bên) và đảm bảo cho phần text của mình nằm trọn vẹn trong 5 ô thôi nhé.

2. Tạo hiệu ứng cho text

lách 20% text facebook - Tạo hiệu ứng cho text

Một cách khác để vượt qua cửa ải 20% text từ Facebook, đó là tạo hiệu ứng cho text. Người xem vẫn có thể đọc rõ thông điệp, nhưng facebook thì không nhận diện đó là các chữ cái nữa.

Bạn có thể tham khảo 2 kiểu hiệu ứng quen thuộc sau cho text

– Glitch: Hiệu ứng nhiễu sóng, phần text xuất hiện các phần vạch ngang như đang bị mất sóng vậy. Hiệu ứng này sẽ mang đến cảm giác bí ẩn và cuốn hút, tuy nhiên có thể bị khó đọc một chút, bạn nên tiết chế và “glitch” vừa phải thôi nha.

– 3D: Phần text sẽ có cảm giác cứng cỏi và hiện đại hơn; nhưng facebook thì không nhận ra đó là text nữa.

3. Chia ảnh làm 4 phần

chia ảnh làm 4 phần để lách 20% text

Một cách đơn giản hơn để vượt thử thách 20% text của Facebook, đó là tận dụng chính layout ảnh trong hiển thị bài đăng.

Bạn hãy thiết kế một anh vuông lớn, sau đó chia chúng ra làm 4 ảnh vuông nhỏ và đăng từng ảnh nhỏ này. Facebook sẽ kiểm tra trên từng ảnh và bạn đương nhiên sẽ không phạm luật 20% text.

4. Sử dụng font viết tay hay font trang trí

Font viết tay và font trang trí là những lựa chọn rất an toàn cho bạn. Bởi nhiều khi Facebook không nhận ra được đây là phần text đâu ạ.

5. Dùng font thanh mảnh

dùng font thanh mảnh - lách 20% text

Để giảm khả năng nhận diện của Facebook, bạn có thể giảm độ đậm của chữ, hoặc sử dụng các font chữ “thin” – thật thanh mảnh.

6. Thêm partern vào chữ

Hướng dẫn lách luật 20% của facebook

Thêm một vài partern hay họa tiết trang trí vào text cũng là giải pháp hiệu quả cho bạn. Các chi tiết nên được đặt ở phần chân chữ hoặc xen giữa các chữ. Điều này đảm bảo cho phần text của bạn vẫn dễ đọc mà không vi phạm quy định của Facebook.

Ngoài ra, thêm partern vào chữ cũng có thể làm thiết kế của bạn thêm thú vị nữa đó.

7. Giảm chất lượng ảnh

lách luật 20% của facebook

Tips tiếp theo, đó là giảm chất lượng hình ảnh đi một chút. Chúng mình đã phát hiện ra điều này một cách rất tình cờ, khi thử hình ảnh với chất lượng cao, Facebook báo ảnh không đạt ngay lập tức. Nhưng cũng cùng hình ảnh đó ở chất lượng thấp hơn, ảnh lại đạt yêu cầu.

Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý không để chất lượng ảnh quá thấp sẽ gây khó nhìn và mất thẩm mỹ nhé.


OK, trên đây là các tips trong thiết kế giúp các bạn lách quy tắc 20% text của quảng cáo Facebook. Hi vọng các bạn sẽ thành công nhé.

xahara
Để lại ý kiến của bạn về bài viết nhé

Leave a reply

Xahara.vn
Logo