Hướng dẫn chọn ngày khai quang thiềm thừ và cách đặt đúng cách

Hiểu rõ hơn về phương hướng trưng bày và khai quang thiềm thừ để chuẩn bị hoàn hảo cho gia thế bình an, kinh doanh phát đạt, cuộc đời ngập tràn may mắn.

Thiềm thừ nhỏ- Xahara

Thiềm thừ – một linh vật trong phong thủy

Truyền thuyết khai sinh ra linh vật thiềm thừ

Thời câu chuyện truyền thuyết được truyền tai nhau của người Hoa từ xa xưa: vợ của một vị tiên nằm trong tám vị tiên quyền lực nhất tiên giới đã đánh cắp linh đan của Tây Vương Mẫu. Sau khi uống linh đan trộm được bà liền trốn lên mặt trăng và bị biến thành cóc. Trong quá trình biến thành cóc bà đã tìm đến Ngọc Hoàng và cầu cứu. Ngọc Hoàng với đầy long từ bi đã để nửa thân trên của bà thành cóc, còn phần đuôi nòng nọc vẫn giữ nguyên vẹn. Từ đó, thiềm thừ được ra đời với dung mạo của con cóc ba chân.

Thiềm thừ - Xahara

Thiềm thừ được ra đời với dung mạo của con cóc ba chân.

Lại theo một truyền thuyết khác cũng được nhiều người dân công nhận: thiềm thừ vốn là cóc ba chân vốn thuộc dòng giống yêu tinh. May mắn được tiên Lưu Hải thu phục. Ngày đêm tu luyện, cải tà qui chính đi khắp bốn phương phát lộc cứu giúp người nghèo. Lưu Hải tiên ông là một vị tiên sống vào thế kỷ X sau công nguyên và thu phục yêu tinh cóc bằng những xâu tiền vàng cổ. Với nội lực thâm hậu được tinh luyện từ Lão giáo vì thế ông đã luyện cho cóc ba chân có sức mạnh thu hút tài lộc giúp gia chủ có cuộc sống an kháng, thịnh vượng.

Thiềm thừ ngọc- Xahara

Thiềm thừ vốn là cóc ba chân vốn thuộc dòng giống yêu tinh

Vì vậy, cóc ba chân hay còn gọi là thiềm thừ trở thành linh vật trong huyền thoại đại diện cho tiền tài và sự may mắn. Từ xa xưa, thiềm đã trở thành linh vật phổ biến trong phong thủy giúp gia thế luôn bình an, việc kinh doanh phát đạt. Không những thế, thiềm thừ còn có pháp lực biến hung thành cát, giảm thiểu rủi ro giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Các bước khai quang thiềm thừ đúng cách và hút vận may

Thiềm thừ ngọc nhỏ- Xahara

Trước khi trưng bày thiềm thừ trong nhà bạn phải nắm được các bước khai quang

Tuy thiềm thừ là một linh vật may mắn nhưng nếu khai quang không đúng cách thì thiềm thừ sẽ không phát huy công lực hoặc phản lại công lực ban đầu. Vì thế, trước khi trưng bày thiềm thừ trong nhà bạn phải nắm được các bước khai quang của thiềm thừ.

Hãy nắm những bước đi sau đây để biết cách khai quang thiềm thừ đúng cách để nhận được may mắn trong cuộc sống.

Lưu ý: Thiềm thừ sẽ đem lại may mắn cho gia chủ nếu gia chủ là người đầu tiên mà cóc thần nhìn thấy. Nên gia chủ nên tìm khai quang thiềm thừ trong một không gian một mình.

Thiềm thừ đá- Xahara

Thiềm thừ sẽ đem lại may mắn nếu gia chủ là người đầu tiên mà cóc thần nhìn thấy

Bước 1: Chọn ngày đẹp khai quang, tắm rửa cho linh vật thiềm thừ

Bước 2: Chuẩn bị nửa thùng nước mưa cùng nửa thùng nước giếng

Bước 3: Tìm một thùng chung để hòa lẫn nước mưa cùng nước giếng rồi ngâm thiềm thừ trong 3 ngày 3 đêm

Bước 4: Lấy thiềm thừ ra khỏi vùng nước ngâm và lâu khô sạch sẽ bằng khăn bông.

Bước 5: Dùng nước chè Bắc vẩy vào mắt thiềm thừ để khai sáng mắt thiềm thừ. Để thiềm thừ nhìn thấy gia chủ đầu tiên để đạt được nhiều may mắn.

Cách chọn ngày khai quang thiềm thừ

Thiềm thừ ngọc- Xahara

Khai quang thiềm thừ đúng cách thì bước một chọn ngày đẹp là quan trọng nhất.

Như đã nhắc trên các bước khai quang thiềm thừ đúng cách thì bước một chọn ngày đẹp là quan trọng nhất.

Để khai quang thiềm thừ đúng ngày đẹp thì bản phải đảm bảo đáp ứng được 2 yếu tố sau:

Ngày  để khai quang thiềm thừ phải là ngày đẹp

Thiềm thừ ĐỒNG- Xahara

Ngày để khai quang thiềm thừ phải là ngày đẹp

Trong phong thủy ngũ hành thì ngày đẹp là ngày Đại An, Tốc Hỷ và Tiểu Cát. Và những ngày mạng vận xấu là vào các ngày sát chủ, tam nương như Không Vong, Nguyệt Kỵ, Con Nước,…

Bên cạnh đó, nên tìm thầy phong thủy để được tư vấn về giờ hoàng đạo để giúp cho thiềm thừ có thể phát huy pháp lực giúp mọi chuyện được hanh thông và viên mãn.

Đặc biệt, không khai quang thiềm thừ vào Tháng 7 cô hồn.

Chọn ngày hợp tuổi gia chủ để khai quang thiềm thừ

Thiềm thừ mộc- Xahara

Chọn ngày hợp tuổi gia chủ để khai quang thiềm thừ

Mỗi con người đều mang một tuổi khác nhau và có những ngày tốt khác nhau nên cần nắm vững để chọn ngày tốt khai quang thiềm thừ.

Đối với yếu tố này , bạn cần hiểu rõ phong thủy trong ngày tháng năm sinh của mình. Ví dụ như bạn thuộc mệnh nào trong ngũ hành để tìm ra được ngày hợp với độ tuổi của mình để khai qunang thiềm thừ.

Cách bày trí thiềm thừ trong nhà

Về việc bài trí thiềm thừ trong nhà là một đề tài mang nhiều ý kiến trái chiều. Có người nói nên để thiềm thừ tại cửa chính phòng khách và được kê trên kệ vừa chứ không để dưới đất. Những ý kiến khác lại cho rằng nên đặt thiềm thừ trên bàn thờ ông địa cùng thần tài với ý nghĩa thiềm thừ sẽ bảo hộ và mang tiền vào nhà.

Thiềm thừ 5 - Xahara

Về việc bài trí thiềm thừ trong nhà là một đề tài mang nhiều ý kiến trái chiều.

Tuyệt đối không trưng bày thiềm thừ quay mặt ra cửa chính hoặc cửa sổ vì như thế giống tư thế thiềm thừ nhảy ra ngoài. Mang ý nghĩa không may, cóc sẽ mang tiền bạc và may mắn đi ra ngoài. Tốt nhất khi trưng thiềm thừ tại cửa nên để thiềm thừ xéo vào trong nhà. Có thể để thiềm thừ nằm bên dưới gầm bàn, gầm tủ hoặc những nơi khác trong nhà. Nhưng lưu ý không được trưng trong nhà tắm hoặc toilet. Tuy nhiên, bạn phải nhớ là không nên trưng bày trong nhà không quá 9 thiềm thừ.

Thiềm thừ 6 - Xahara

Không nên trưng bày trong nhà không quá 9 thiềm thừ

Mong rằng thông qua bài viết này của Xahara thì bạn có thể nắm rõ được cách trưng bày và ngày khai quang thiềm thừ. Mong rằng bạn sẽ chọn ra ngày tốt để ngày khai quang thiềm thừ và thành công trong cuộc sống.

Mai Anh Lê Hoàng
Để lại ý kiến của bạn về bài viết nhé

Leave a reply

Xahara.vn
Logo