Mệnh Kim & phong thủy: sinh năm bao nhiêu, hợp màu gì, hướng nào?

Những người mệnh Kim sinh năm bao nhiêu? Hợp màu gì, hướng nào là câu hỏi đang được rất nhiều bạn đọc quan tâm và muốn tìm hiểu. 

Người mệnh kim hợp với màu gì?

Người mệnh Kim sinh năm bao nhiêu? Hợp màu gì? hướng nào?

Ngày nay, mệnh & phong thủy ngày càng được nhiều người quan tâm và tìm hiểu, không phải ngẫu nhiên khi làm nhà, cưới xin, cải táng, mua bán,… người ta thường rất chú trọng đến xem ngày, xem giờ, xem hướng, chọn màu phù hợp với mệnh của gia chủ. Lựa chọn được màu sắc, hướng hay yếu tố tương sinh, tương hợp không chỉ giúp mang đến may mắn, tài vận mà còn giúp gia chủ tránh được những chuyện không may.

Trong thuyết ngũ hành, con người sinh ra vốn đã thuộc một trong 5 mệnh: Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Mỗi mệnh lại có những đặc điểm, tính cách riêng. Trong bài viết này, Xahara sẽ cùng bạn tìm hiểu những yếu tố tương sinh như màu sắc, hướng giành cho người mệnh Kim nhé!

Người mệnh Kim sinh năm bao nhiêu?

Điều quan trọng đầu tiên khi lựa chọn màu sắc hay hướng phù hợp theo phong thủy đó chính là xác định chính xác xem mình thuộc mệnh gì.

Những năm sinh của người mệnh kim

Người mệnh Kim sinh năm bao nhiêu?

Bên cạnh cách đối chiếu bảng, bạn cũng có thể xác định xem mình có phải mệnh Kim hay không dựa theo cách tính rất đơn giản dưới đây:

Tính Can: ta có các can tương ứng với các số: Giáp – Ất: 1, Bính – Đinh: 2, Mậu – Kỷ: 3, Canh – Tân: 4, Nhâm – Quý: 5.

Tính Chi: Tý – Sửu – Ngọ – Mùi: 0, Dần – Mão – Thân – Dậu: 1, Thìn – Tỵ – Tuất – Hợi: 2.

Lấy Can + Chi để xác định mệnh ngũ hành, đối chiếu ta có các mệnh tương ứng: Kim – 1, thủy – 2, Hỏa – 3, Thổ – 4, Mộc – 5 (nếu can + chi lớn hơn 5 thì lấy kết quả đó trừ đi 5 rồi đối chiếu mệnh ngũ hành).

Lựa chọn màu sắc cho người mệnh Kim

Màu trắng cho người mệnh kim

Căn phòng với gam màu trắng chủ đạo rất phù hợp với người mệnh Kim

Theo khoa học phong thủy, màu sắc đóng vai trò rất quan trọng góp phần mang đến sự cân bằng, hỗ trợ và điều hòa “âm dương ngũ hành”. Từ việc lựa chọn quần áo, trang phục, trang sức mang theo hàng ngày đến việc mua nhà, sơn nhà, mua xe hay các vật dụng giá trị, bạn đều nên cân nhắc đến việc lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp với mệnh của mình, đôi khi không hẳn màu sắc bạn yêu thích đã là màu sắc tương sinh tương hợp với mình.

Lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh sẽ mang đến sự may mắn, tài lộc, mang lại sự thuận lợi trong công việc và trong cuộc sống, giúp gia chủ tránh được những vận đen, làm ăn thuận buồm xuôi gió, chuyện tình cảm, sức khỏe cũng tốt đẹp hơn, ít xảy ra cãi vã, ốm đau, bệnh tật. Vậy đâu mới là màu sắc phù hợp với người mệnh Kim?

Màu tương sinh với người mệnh Kim

Lựa chọn màu phù hợp với người mệnh kim

Bảng màu sắc phong thủy tương sinh, tương khắc cho từng mệnh

Những gam màu bản mệnh của người mệnh Kim: màu vàng, màu trắng, màu bạc ánh kim. Những màu sắc thuộc cung bản mệnh này sẽ giúp bảo trợ cho những người thuộc mệnh này, giúp họ phát huy tối đa các nét tính cách, ưu điểm của bản thân.

Theo ngũ hành: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc (cây cháy sinh lửa, lửa đốt mọi vật thành tro, thành đất, kim loại hình thành trong đất, kim loại nung nóng chảy thành dạng lỏng, nước nuôi cây). Đất bao bọc, sinh ra và nuôi dưỡng các loại kim loại, vì vậy những gam màu bản mệnh của mệnh thổ cũng chính là những gam màu tương sinh với người mệnh Kim. Bên cạnh các màu vàng, ánh kim, người mệnh Kim cũng có thể lựa chọn các gam màu tượng trưng cho đất như màu nâu đất, màu vàng hoàng thổ.

Vậy những gam màu mang lại tài lộc, may mắn cho người mệnh Kim là: vàng, trắng, bạc ánh kim, màu nâu đất hay vàng hoàng thổ. Khi quyết định mua sắm đồ đạc, nội thất, xe cộ hay sơn nhà, thậm chí đến trang phục hàng ngày bạn cũng nên ưu tiên lựa chọn các gam màu này để mang rước tài lộc về nhà, vạn sự như ý.

Màu tương khắc với người mệnh kim

Ngũ hành tương khắc

Ngũ hành tương khắc của các mệnh

Bất cứ mệnh nào bên cạnh những gam màu tương sinh cũng có những gam màu tương khắc mà gia chủ nên tránh, mệnh Kim cũng không phải ngoại lệ. Gam màu tương khắc của người mệnh Kim cũng tuân theo quy luật ngũ hành.

Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim (nước dập tắt lửa, lửa làm chảy kim loại, kim loại cắt được cây, cây hút chất màu của đất, đất ngăn nước). Kim ở đây tức là kim loại, lửa hay hỏa chính là khắc tinh của kim loại, làm nóng chảy kim loại, vì vậy người mệnh Kim nên tránh gam màu hồng, đỏ – những gam màu bản mệnh của người mệnh hỏa để tránh những điều xui xẻo, không may, mang đến sự bình yên, an nhiên trong cuộc sống.

Người mệnh Kim hợp với hướng nào?

Lựa chọn hướng cho người mệnh kim

Hướng chính Tây là hướng mang đến tài lộc, vận may cho người mệnh Kim

Những hướng phù hợp với người mệnh Kim

Bên cạnh màu sắc thì hướng cũng ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc, sự may mắn của gia chủ. Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua câu: “nhất vị, nhị hướng”, việc lựa chọn hướng và vị trí sắp xếp rất quan trọng, đặc biệt khi xây cất, làm nhà, hay bố trí không gian sống, làm việc.

Lựa chọn hướng xây nhà, hay làm việc tốt sẽ giúp gia chủ đón may mắn, tiền tài, tài lộc về mang, mang đến cuộc sống sung túc, thuận lợi. Thông thường việc xem hướng sẽ phụ thuộc vào tuổi, vào mệnh của người gia chủ, theo quan niệm phong thủy có 2 hướng là: Đông tứ trạch và Tây tứ trạch.

  • Đông tứ trạch phù hợp với những người sinh các năm thuộc quẻ Chấn, Tốn, Khảm, Ly thuộc Đông tứ mệnh, hướng phù hợp là Đông Bắc, Đông Nam, Bắc và Nam.
  • Tây tứ trạch hợp với những người sinh các năm thuộc quẻ Càn, Khôn, Cấn, Đoài thuộc Tây tứ mệnh, vì vậy gia chủ nên chọn nhà có các hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây.

Những người thuộc mệnh Kim cũng đồng nghĩa với việc thuộc Tây tứ mệnh, vì vậy chọn hướng nhà, hướng làm việc theo Tây Tứ Trạch: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây. Hướng chính tây là hướng tốt nhất cho những người thuộc mệnh Kim, giúp thu hút tài lộc, may mắn, tăng vận khí cho gia chủ. Người Việt Nam thường khá e dè khi lựa chọn hướng này làm hướng cửa chính vì sợ nắng nóng vào buổi chiều, nhưng hiện nay có rất nhiều cách lựa chọn thiết kế, nội thất để khắc phục tình trạng này, bạn đừng quá lo lắng nhé!

Người mệnh Kim nên tránh hướng nào?

Nhà hướng Nam hay hướng Bắc tránh được ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp, vì vậy khá nhiều người lựa chọn hướng này. Tuy nhiên với người mệnh Kim, xây nhà, lựa chọn hướng làm việc theo hướng chính Bắc hoặc chính Nam là điều nên tránh.

Hướng nhà hay hướng làm việc theo hướng chính Nam dương khí quá mạnh, ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ, làm tiêu tan những điều tốt đẹp, sự phát triển đang vượng có thể bị đứt gánh giữa đường. Nhà theo hướng chính Bắc sẽ khiến tiền tài trong gia đình bị hao hụt, tài vận đi xuống, sức khỏe, cuộc sống cũng không được như ý muốn. Vì vậy đây là 2 hướng mà người mệnh Kim nên tuyệt đối tránh khi làm nhà, xây cất, bố trí không gian, nếu bắt buộc phải lựa chọn thì nên tìm cách hóa giải, hoặc làm giảm sự tương khắc.

Hi vọng với những thông tin mà Xahara đã chia sẻ, bạn đã có thể lựa chọn được hướng và màu sắc phù hợp cho người mệnh Kim để mang đến tài lộc, sự may mắn cho bản thân và gia đình.

Phương Lê
Để lại ý kiến của bạn về bài viết nhé

Leave a reply

Xahara.vn
Logo