Những cuốn sách hay về kinh doanh mà bạn nên đọc không dưới 3 lần

Rút ra từ danh sách những cuốn sách về kinh doanh hay nhất mọi thời đại, đây là những cuốn sách hay về kinh doanh mà các doanh nhân hàng đầu gợi ý cho bạn.

những cuốn sách hay về kinh doanh

1. Nếu Tôi Biết Được Khi Còn 20

Cuốn sách có nhan đề tiếng Anh là “What I Wish I Knew When I Was 20” của tác giả Tina Seelig, được xuất bản năm 2009 tại Mỹ và phát hành tại Việt Nam năm 2016.

Nếu tôi biết được khi còn 20

Bìa sách Nếu tôi biết được khi còn 20

Hãy đọc các review dưới đây về “Nếu tôi được biết khi còn 20”, bạn sẽ biết vì sao nên đọc cuốn sách này.

“Bất cứ ai muốn có một cuộc đời doanh nhân đầy mục đích và đam mê đều cần đọc cuốn sách này. Trong đó, chẳng thiếu những công cụ và lời khuyên để tận dụng tối đa, năng lực của mỗi con người” – Steve Case, Chủ tịch của Revolution and the Cáe Foundation, đồng sáng lập AOL

“Cuốn sách này chắc chắn không chỉ dành cho lứa tuổi đôi mươi, bởi ngay cả tôi cũng muốn biết những điều đó ngay lúc này… Thật sự Tina đã mang đến cho chúng ta một ân huệ rất lớn bằng cách vẽ cho chúng ta một con đường vào đời!” – Guy Kawasaki, đồng sáng lập Alltop, và tác giả của quyển sách Reality Check.

“Tina là người biết truyền cảm hứng sáng tạo tốt nhất mà tôi từng gặp. Cuốn sách này của cô không chỉ đánh thức lý trí chúng ta, mà thật ra là cả tâm hồn chúng ta!” – Geoffrey Moore, tác giả quyển sách Crossing the Chasm.

“Rất ít người cố gắng làm đủ mọi điều để nuôi dưỡng tư tưởng cách tân như Tina Seelig. Những nguyên tắc trong cuốn sách của cô chắc chắn sẽ làm bật lên nhiều ý tưởng mới mẻ. Đây thật sự là một cuốn sách rất cần thiết cho thế hệ doanh nhân mới, và cho cả những ai đã dạn dày trận mạc.” – David Kelley, nhà sáng lập của IDEO.

Chỉ số đánh giá:

Nếu tôi biết được khi còn 20  được đánh giá rất cao trên các trang xếp hạng và bán sách trực tuyến.

  • Goodread: Xếp hạng: 3,9 – ‎4.602 phiếu bầu
  • Amazon: Xếp hạng: 4,4 – ‎175 đánh giá
  • Tiki: Xếp hạng: 4,5 – ‎203 đánh giá

2. Thế giới phẳng

Nếu bạn nghe nhiều đến cuốn sách này rồi mà chưa đọc thì hãy đọc ngay đi. Bởi thực sự đó là một cuốn sách có tính cách mạng, có thể đánh động tâm can, thế giới quan của bạn về cuộc sống thương trường cũng như cách thế giới vận hành.

Chỉ số đánh giá

  • Goodread: Xếp hạng: 4,1 – ‎375.259 phiếu bầu
  • Amazon: Xếp hạng: 4,0 – ‎1.179 đánh giá
  • Tiki: Xếp hạng: 4,6 – ‎121 đánh giá

3. 7 Thói Quen Hiệu Quả

Là một cuốn sách rất rất nổi tiếng của tác giả Stephen R. Covey, với tên tiếng Anh là 7 Habits of Highly Effective People, phát hành từ năm 1989. Trước đây một bản dịch khác của cuốn sách này cũng khá nổi tiếng với tên gọi “7 Thói Quen Của Người Thành Đạt” (Cách dịch này nghe êm tai và mượt hơn nhưng về nghĩa có lẽ không được chuẩn xác bằng tên gọi 7 Thói Quen Hiệu Quả như phiên bản hiện tại).
Đến nay,cuốn sách 7 Thói Quen Hiệu Quả đã được dịch ra 40 loại ngôn ngữ với hơn 25 triệu bản được bán ra trên toàn thế giới. Ngoài ra, phiên bản audio của cuốn sách cũng đã tiêu thụ được hơn 1.5 triệu bản. Năm 2011, tạp chí Time liệt kê 7 Thói quen Hiệu quả vào một trong “25 Cuốn sách Quản trị Kinh doanh Có Ảnh hưởng nhất” (The 25 Most Influential Business Management Books).

7 Thói Quen Hiệu quả bìa sách

Bìa sách 7 Thói quen hiệu quả của tác giả Stephen R. Covey

Chỉ số đánh giá

  • Goodread: Xếp hạng: 3,7 – ‎89.368 phiếu bầu
  • Amazon: Xếp hạng: 4,5 – ‎5.163 đánh giá
  • Tiki: Xếp hạng: 4,7 – ‎138 đánh giá

 

xahara
Để lại ý kiến của bạn về bài viết nhé

Leave a reply

Xahara.vn
Logo