Những lưu ý khi dùng thạch anh tóc đen trong phong thủy

Thạch anh tóc đen được xem như là một lá bùa hộ mệnh cho chính mình. Khi quyết định sử dụng đá thạch anh tóc đen bạn cũng cần một chút lưu ý nhỏ.

Thạch anh tóc đen làm vòng tay

Thạch anh tóc đen làm vòng tay

Thạch anh tóc được xem như một nhánh nhỏ của đá thạch anh. Đây là loại đá có tính phong thủy mạnh nhất và khá được ưa chuộng trên thị trường đá phong thủy hiện nay.

Lưu ý khi mua đá thạch anh tóc đen

Hình dạng để phân biệt loại thường hay cao cấp

Sở dĩ thạch anh tóc đen trở nên đặc biệt là vì đặc điểm có những tinh thể hình dạng que nhỏ và mảnh bên trong đá. Những dạng sợi này có thể dài, ngắn, mỏng, dày, mật độ thưa thớt hay cuộn lại thì tùy vào cấu tạo từ tự nhiên mang đến. Chính vì những viên đá được thiên nhiên tạo thành này mà người ta tin rằng thạch anh tóc đen có năng lượng từ vũ trụ.

Đá thạch anh đen được thiên nhiên lưu giữ sâu dưới lòng đất, chúng trãi qua qua hàng trăm triệu năm. Vì vậy, bạn có thể tin vào thuyết thu hút năng lượng phong thủy của loại đá này. Chất lượng mà bạn cần quan tâm khi mua đá là số lượng “tóc” ít hay nhiều. Thường những viên đá có tóc càng nhiều, hình dạng đặc biệt sẽ có giá cao hơn những viên đá có lượng “tóc” thưa.

Từng viên đá sẽ có năng lượng tự nhiên khác nhau

Từng viên đá sẽ có năng lượng tự nhiên khác nhau

Nơi nhập khẩu đá thạch anh

Thạch anh tóc đen cao cấp thường được các đầu mối lấy từ Brazil hoặc các nước đến từ Châu Phi. Đá thạch anh xuất xứ từ các nước này thường đủ chuẩn đẹp và sáng bóng. Đá thạch anh tóc tự nhiên sẽ có độ cứng ở mức 7 (kim cương đạt ở mức 10)

Thạch anh tóc đen cũng có ở Việt Nam nhưng gần như là chất lượng không bằng, sợi tóc ít và thưa hơn những viên đá nhập khẩu.

Điều này bạn có thể yêu cầu từ cửa hàng cung cấp thông tin.

Công dụng

Dĩ nhiên người bán sẽ cung cấp khá nhiều những công dụng cho bạn về đá thạch anh tóc đen. Bạn có thể tin vào cảm xúc của mình để kiểm chứng, bởi nó vừa có liên quan đến khoa học, vừa liên quan đến tâm linh.

Xét về tâm linh

Người ta truyền miệng nhau, bởi năng lượng mà đá có thể hấp thụ quá lâu từ lòng đất chúng sẽ mang sức mạnh trừ tà. Đẩy sự quấy nhiễu từ âm khí, bảo vệ thân chủ khỏi sự xâm hại của luồng khí xấu.

Xét về tính thiền định

Đá thạch anh tóc đen có khả năng giúp bạn tĩnh tâm, và đạt được trạng thái thiền của chính mình.

Những tinh thể bên trong đá sẽ tỏa ra năng lượng giúp bạn có thể dễ dàng loại bỏ những phiền muộn trong đầu và đưa bản thân về trạng thái thư thả, không quan tâm nhiều đến xung quanh trong lúc ngồi thiền.

Vòng tay sẽ giúp bạn an yên

Vòng tay sẽ giúp bạn an yên

Xét theo phong thủy

Thạch anh tóc đen sẽ mang đến vận mai và bình an, cầu tài lộc có tài lộc, cầu sự nghiệp suôn sẻ vẫn được như ý.

Nếu bạn mang đá thường xuyên bên mình (sử dụng làm trang sức) thì thạch anh đen sẽ mang đến sự bình tĩnh, tâm trí vững cho người đeo, cảm giác tự tin lẫn cảm giác mạnh mẽ sẽ có trong cơ thể bạn.

Ngoài ra, thạch anh đen còn giúp cải thiện tinh thần của bạn. Mang đến cảm giác lạc quan, thoải mái, yên an ngay trong cả giấc ngủ.

Lưu ý khi dùng đá thạch anh tóc đen

Dùng đá làm vòng tay

Đây là cách dùng thông dụng khi chúng ta quyết định dùng đá thạch anh đen. Khi bạn chọn dùng vòng bạn cũng nên chú ý một số điểm sau.

Dùng đá làm vòng tay phong thủy

Dùng đá làm vòng tay phong thủy

Màu sắc đá hợp với bản mệnh của bạn

Nếu bạn không quá tin vào phong thủy, thấy đẹp mua về dùng thì đó cũng không sao.

Nhưng nếu bạn tin, thì không phải mệnh nào cũng hợp màu đen. Chỉ có mệnh Mộc và mệnh Thủy hợp với màu đen và đá phong thủy thạch anh tóc đen mà thôi. Bạn nên lưu ý điểm này.

Trong phong thủy quy luật ngũ hành được lấy làm điểm tựa để các bạn chọn lựa vòng phong thủy cho mình, ngũ hành có Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, mỗi người có bản mệnh khác nhau.

Chọn đúng màu đá cho bản mệnh

Chọn đúng màu đá cho bản mệnh

Số lượng hạt cần có trên vòng

Mỗi một chiếc vòng sẽ có một nguồn năng lượng riêng dành cho người đeo, có thể mang đến vận mệnh tốt nếu đeo đúng cách.

Số lượng viên đá trên vòng thường theo quy luật của vòng luân hồi Sinh-lão-bệnh-tử nên khi đếm số hạt bạn nên dừng lại số đá ở bậc “sinh” là được.

Trường hợp vòng tay bạn không đủ số hạt ở bậc “sinh” thì bạn có thể thay thế bằng cách lấy số lẻ là được. Số lẻ tượng trưng cho nguyên khí Dương

Kích thước của hạt đá

Số lượng hạt cũng nên chú ý khi làm vòng

Số lượng hạt cũng nên chú ý khi làm vòng

Phụ nữ cổ tay nhỏ, nên đeo vòng đá nhỏ vừa phải để bảo vệ cổ tay, và món trang sức thêm thanh mảnh, bạn có thể chọn loại hạt từ 8mm đến 10mm hoặc nhỏ hơn, không nên đeo hạt quá lớn.

Đàn ông xướng tay to, rắn khỏe những hạt thạch anh tóc đen lớn sẽ tăng thêm phần khí chất cho người đeo, bạn nên chọn loại hạt từ 12mm đến 14mm, hoặc lớn hơn càng tốt.

Xem xét kĩ số lượng hạt đá thạch anh trên vòng

Xem xét kĩ số lượng hạt đá thạch anh trên vòng

Lựa chọn đá làm mặt dây chuyền

Tùy vào sở thích, bạn chọn biểu tượng giọt nước, mặt lục giác, tỳ hưu hay hồ ly hoặc ống ngọc đá cũng được. Nếu cẩn thận hơn thì chọn biểu tượng theo bản mệnh, hình vuông, tam giác sẽ ứng với từng mệnh.

Đeo vòng ở tay phải hay trái ?

Trong nguyên tắc phong thủy thì “trái vào phải ra”. Tùy vào tính chất bạn cầu khẩn khi đeo vòng.

Nếu là cầu tài vận hãy đeo tay trái. Nếu xua đuổi bệnh tật hãy đeo tay phải.

Thường đeo tay trái sẽ có lợi trên mặt khoa học là bạn tránh những va đập khi làm việc, không làm hỏng vòng. Tay trái dễ hoạt động.

Theo phong thủy, tay trái sẽ giúp bạn hấp thụ nhiều nguyên khí từ vũ trụ hơn, và cơ thể cũng sẽ khỏe mạnh hơn ở vị trí này.

Từng viên đá sẽ có năng lượng tự nhiên khác nhau

Từng viên đá sẽ có năng lượng tự nhiên khác nhau

Thạch anh tóc đen có giá như thế nào?

Đây là điều cuối cùng bạn cần quan tâm.

Thật ra, đá là loại không thể định giá cố định. Vì đặc thù của nó là ở những đường vân tự nhiên mà thiên nhiên ban tặng.

Một viên đá thô bạn sẽ có mức giá từ 1 triệu đồng trở kên cho 1 kg đá thạch anh tóc. Còn tùy vào nó đẹp hay không thì giá cao hơn, muốn mài bóng bạn chi thêm một khoảng nữa.

Vòng tay thạch anh thì mỗi nơi bán mỗi khác, trung bình là khoảng từ 600 nghìn trở lên cho một vòng tay chất lượng. Gặp những viên đá đẹp và tóc đặc biệt có thể lên tới vài chục triệu hoặc vài trăm triệu cho một chiếc vòng thạch anh tóc đen.

Với những chi tiết mà chúng tôi vừa nêu trên, hy vọng sẽ giúp bạn phần nào có thêm kiến thức khi lựa chọn đá thạch anh tóc đen.

Ngọc Đường Gia
Để lại ý kiến của bạn về bài viết nhé

Leave a reply

Xahara.vn
Logo