Thạch anh tóc đen có ý nghĩa, tác dụng gì, giá bao nhiêu?

Thạch anh tóc đen là một trong những loại đá phong thuỷ thu hút nhất hiện nay, không chỉ bởi tính thẩm mỹ mà còn vì ý nghĩa tâm linh.

Thạch anh tóc đen có sự cuốn hút đặc biệt.

Thạch anh tóc đen có sự cuốn hút đặc biệt.

Thạch anh tóc có rất nhiều loại, mỗi loại có sự cuốn hút riêng. Tuy nhiên, khi chọn các loại đá như thạch anh tóc đen thì đa phần dựa trên ý nghĩa phong thuỷ của sản phẩm đối với người dùng . Vì vậy khi lựa đá thạch anh tóc đen bạn cũng nên quan tâm đến tác dụng ý nghĩa của chúng và quan trọng hơn là giá bao nhiêu để mua.

Tìm hiểu về thạch anh tóc đen

Thạch anh tóc đen được cấu tạo bởi thành phần chính là bao thể Black Tourmaline tạo nên những viên đá trong có sợi đen và trong suốt ở bên ngoài. Các sợi tóc hình thành là do nhiệt độ và áp suất cao mà thạch anh xuyên qua các vật chất khác. Quá trình hình thành này chỉ có trong tự nhiên mà khó để làm nhân tạo nên ít có thạch anh tóc giả.

Nhờ sự kết hợp của nhiều thành phần mà thạch anh tóc đen có chứa năng lượng rất lớn. Đó là lí do vì sao chúng được sử dụng làm đá phong thuỷ để thu hút tài lộ, may mắn cho người sử dụng.

Thạch anh tóc đen chứa năng lượng lớn nên thường được dùng trong phong thuỷ.

Thạch anh tóc đen chứa năng lượng lớn nên thường được dùng trong phong thuỷ.

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều nơi khai thác thạch anh tóc như Brazil, Australia, Nauy, Pakistan và Việt Nam chúng ta cũng có mỏ đá này tại Yên Bái, Thanh Hoá và một số khu vự khác.

Để đánh gia một sản phẩm làm từ thạch anh tóc đen có giá trị như thế nào người ta dựa trên độ trong suốt của đá. Vì cấu tạo bên ngoài trong suốt như pha lê, bên trong có các sợi tinh thể, nên viên đá nào càng trong suốt, càng nhìn rõ sợi tóc thì được đánh giá cao. Đặc biệt nữa là bạn còn có thể đánh giá dưới độ ánh kim của chúng khi soi dưới đèn và ánh nắng sẽ thấy lấp lánh.

Ngược lại những hạt thạch anh ục đục, sợi tinh thể mờ nhạt sẽ không có giá trị cao. Chính những điều này tác động đến giá của các loại đá thạch anh tóc nói chung và thạch anh tóc đen nói riêng.

Công dụng và ý nghĩa của thạch anh tóc đen

Thạch anh tóc đen vốn là một trong những đồ vật phong thuỷ được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nếu nói về công dụng và ý nghĩa của loại đá này thì ngoài ý nghĩa về phong thuỷ, chúng còn được đánh giá cao trên lĩnh vực sức khoẻ.

Thạch anh tóc đen cũng có tác dụng rất lớn với sức khoẻ.

Thạch anh tóc đen cũng có tác dụng rất lớn với sức khoẻ.

Tác dụng đối với sức khỏe

Theo nhiều nhà nghiên cứu, trong đó có các chuyên gia của Nhật Bản thì các loại đá thạch anh, trong đó có thạch anh tóc đen chứa nguồn năng lượng lớn nên có tác dụng với sức khoẻ:

Lưu thông khí huyết: Thạch anh có tác dụng rất lớn trong việc lưu thông khí huyết, nhất là việc điều trị các bệnh về máu.

Tăng cường hệ tiêu hoá: Thạch anh tóc đen có tác dụng cải thiện hệ tiêu hoá bằng vào năng lượng lớn của mình. Cũng chính vì vậy mà những người mắc phải bệnh dạ dày đeo đá thạch anh sẽ rất tốt.

Trị đau đầu: Đá thạch anh cũng sẽ giúp bạn cải thiện sức khoẻ từ bên trong, giúp tinh thần luôn sảng khoái nên có thể trị bệnh đau đầu.

Giúp ngủ ngon: khi đeo thạch anh giúp bạn có thể ngủ ngon, chống trầm cảm cho người sử dụng chúng.

Ngoài ra thạch anh tóc đen còn có tác dụng rất lớn đối với những người bị bệnh về cột sống.

Thạch anh tóc đen được chế tác thành nhiều vật phẩm phong thuỷ.

Thạch anh tóc đen được chế tác thành nhiều vật phẩm phong thuỷ.

Ý nghĩa về mặt phong thuỷ

Thạch anh tóc đen vốn là một loại đá phong thuỷ tốt có tác dụng trừ tà và mang lại may mắn, thành công cho bạn khi sử dụng.

Thạch anh tóc đen được coi là một viên đá hộ thân với năng lượng lớn giúp bạn có thể tránh khỏi những quấy nhiễu của tà ma xung quanh.

Cũng nhờ năng lượng này mà thạch anh tóc đen xoá đi sự sợ hãi của mỗi người, giúp bạn vui tươi, lạc quan hơn, bỏ qua những buồn phiền.

Chắc bạn chưa biết thạch anh tóc đen con có tác dụng giúp gắn kết tình cảm và mang lại cho bạn những nhân duyên tốt. Đặc biệt có thể hàn gắn những vết thương lòng trong bạn.

Một trong những ý nghĩa phong thuỷ khác là thạch anh tóc đen còn có thể giúp bạn tiếp xúc với quyền năng của vũ trụ và tăng khả năng tiên đoán về tương lai của bạn.

Khi bạn sử dụng thạch anh tóc đen còn có thể giúp bạn tăng sự tự tin, xua đuổi vận xui đem đến may mắn thành công trong sự nghiệp.

Những ai nên sử dụng thạch anh tóc đen?

Công dụng và ý nghĩa lớn nhất của đá thạch anh là trên lĩnh vực phong thuỷ. Dựa trên ngũ hành tương sinh, tương khắc thì thạch anh tóc đen phù hợp với những người mệnh Mộc, mệnh Thuỷ và mệnh Thổ.

Người mệnh Mộc và mệnh Thuỷ nên sử dụng thạch anh tóc đen.

Người mệnh Mộc và mệnh Thuỷ nên sử dụng thạch anh tóc đen.

Đầu tiên là mệnh Thuỷ: Màu đen gần như là màu bản mệnh của mệnh Thuỷ, bởi vậy khi bạn sử dụng thạch anh tóc đen sẽ mang đến sự hài hoà, may mắn hơn.

Với mệnh Mộc thì màu đen của Mệnh Thuỷ là màu tương sinh nên sẽ mang đến may mắn, tài lộc cho họ.

Còn với mệnh Thổ theo ngũ hành tương khắc thì người mệnh Thổ có thể chế ngự được mệnh Thuỷ. Vì lẽ đó nên khi bạn đeo vòng tay thạch anh đen hoặc sử dụng chúng cũng sẽ mang lại những điều may mắn và bình yên.

Trên đây là những mệnh cách phù hợp để sử dụng thạch anh tóc đen để mang đến may mắn, tài lộc cho mình.

Thạch anh tóc đen giá bao nhiêu?

Như bạn đã biết giá của thạch anh tóc đên sẽ có sự khác biệt đến từ việc chế tác, chất liệu đá và nhiều yếu tố khác. Bạn có thể sử dụng vòng tay, mặt dây chuyền, tượng phật, tượng các linh vật bằng thạch anh tóc đen.

Đánh giá thạch anh tóc đen

Các sản phẩm thạch anh tóc đen có mức giá khác nhau dựa trên cách đánh giá như sau:

Dựa trên màu sắc: Không chỉ thạch anh tóc đen mà tất cả các loại thạch anh tóc đều được định giá dựa trên tiêu chí này. Vì khi màu sắc chúng càng trong suốt, mảnh của các sợ tóc càng rõ ràng thì giá trị càng cao. Với các sản phẩm thạch anh tóc có chất lượng ngược lại thì giá thành thấp hơn.

Dựa trên mật độ của thạch anh: Vì mật độ tóc của thạch anh quyết định năng lượng của nó. Nên với các thành phẩm thạch anh có lượng tóc dày sẽ có giá trị cao, thưa thì có giá trị thấp.

Một sản phẩm thạch anh tóc đen có độ trong suốt như thế này luôn có giá cao.

Một sản phẩm thạch anh tóc đen có độ trong suốt như thế này luôn có giá cao.

Dựa trên độ trong: Độ trong ở đây đánh giá dựa trên cả bề ngoặt ngoài của đá và cả những sợi tóc thạch anh đen có mảnh và ít tạp chất hay không.

Những chuyên gia sẽ dựa trên tiêu chí này để đưa ra mức giá thích hợp cho sản phẩm mà bạn định mua.

Giá thạch anh tóc đen trên thị trường

Với một sản phẩm thạch anh tóc đen bình thường tức tóc không quá rõ ràng, độ trong suốt không cao thì loại này sẽ có giá trong khoảng 300.000 – 400.000 đồng/ sản phẩm.

Còn với những sản phẩm thạch anh tóc đen có sợi tóc dày đặc, màu đen đậm hơn và pha lê bên goài trong suốt hơn sẽ có giá trong khoảng từ 600.000 – 700.000 đồng/sản phẩm.

Với thạch anh có mật mộc tóc dày, độ trong suốt lớn và lớp bảo vệ chiếm số lượng thấp thì có giá đắt hơn trong khoảng 1000.000 – 1.200.000 đồng/ sản phẩm.

Tuy nhiên, đây chỉ là giá của những sản phẩm thạch anh tóc đỏ thông thường đang được bán trên thị trường. Với các sản phẩm phong thuỷ thì mức giá của nó sẽ khác so với mức giá chung. Thậm chí có những sản phẩm lên đến vài chục triệu đồng hoặc vài trăm triệu đồng cũng là bình thường.

Về giá của thạch anh tóc đen cũng chỉ mang ý nghĩa ước chừng và không có một khung giá chung cho tất cả các sản phẩm có mặt trên thị trường.

Như vậy, với các sản phẩm thạch anh tóc đen có ý nghĩa rất lớn đối với sức khoẻ và phong thuỷ. Bạn có thể lựa chọn vòng, nhẫn hay mặt dây chuyền để hợp mệnh của mình nhằm mang đến may mắn, bình an cho mình trong cuộc sống cũng như công việc.

Đào Trịnh
Để lại ý kiến của bạn về bài viết nhé

Leave a reply

Xahara.vn
Logo