Thạch anh tóc vàng hợp mệnh nào, giá bao nhiêu?

Thạch anh tóc vàng là loại đá phong thủy được ưa chuộng hiện nay. Thế nhưng, đá thạch anh tóc vàng hợp mệnh nào để có thể giúp họ gặp nhiều may mắn?

đá thạch anh tóc vàng phong thủy thuộc mệnh nào

Có thể nói, loại đá phong thủy này là sản phẩm cao cấp mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người. Ở mỗi viên đá thạch anh tóc vàng đều chứa đựng những sức mạnh vô hình có thể thay đổi cuộc sống của người sử dụng, nhưng để chúng có thể phát huy được hết khả năng, thì chủ nhân cần phải biết cách chọn lựa đá sao cho hợp với mệnh của họ. Tuy nhiên, lại có khá nhiều người không nắm được những kiến thức căn bản này và chọn mua đá một cách tùy hứng. Chính vì điều đó, bài viết này sẽ cũng cấp cho bạn thông tin về đá thạch anh tóc vàng hợp mệnh nào, cũng như các tiêu chí để lựa chọn.

Đá thạch anh tóc vàng hợp mệnh nào?

Từng món đồ phong thủy đều có cho mình một ý nghĩa và công dụng khác nhau. Theo thuyết Ngũ hành, mối quan hệ giữa các sự vật, hiện tượng trên đời được vận động theo hai quy luật, đó là tương sinh và tương khắc. Do đó mà những hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ cũng có mỗi quan hệ tương quan với nhau dựa trên quy luật này và ở mỗi hành sẽ có những loại đá riêng nhằm biểu trưng cho chúng.

đá thạch anh tóc vàng

Dựa vào thuyết Ngũ hành đó, đá thạch anh tóc vàng thuộc hành Thổ và theo quy luật tương sinh, Thổ sinh Kim. Cho nên, những người thuộc mệnh Thổ và mệnh Kim sẽ phù hợp với việc sử dụng đá thạch anh tóc vàng. Người mệnh Kim đặt để đá thạch anh tóc vàng cạnh mình sẽ có được vận may, tài lộc và sự thịnh vượng. Còn người mệnh Thổ sử dụng đá thạch anh tóc vàng thì gặp nhiều may mắn, sức khỏe dồi dào và tài lộc hưng thịnh.

quan hệ tương sinh trong ngũ hành

Trái ngược với những điều trên, với những ai thuộc mệnh Thủy và mệnh Mộc đều không thể dùng được đá thạch anh tóc vàng. Bởi hành Thổ thuộc loại đá này, lại tương khắc với 2 mệnh trên. Do vậy, với những ai có bản mệnh là Thủy và Mộc, nếu sử dụng đá thạch anh tóc vàng sẽ gặp nhiều chuyện xui xẻo, tinh thần và sức khỏe ít nhiều cũng sẽ bị sa sút.

Những tiêu chí đánh giá chất lượng của vòng đá thạch anh tóc vàng

Ngoài việc được sử dụng để làm vật phẩm trang trí trong nhà, nhiều người còn chọn vòng đá thạch anh tóc vàng như một loại phụ kiện, trang sức để đeo mỗi ngày. Chính vì điều này, không ít các cơ sở chế tác và kinh doanh vòng đá thạch anh được ra đời nhằm phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Cùng với đó, để nhận định một chiếc vòng đá thạch anh tóc vàng có được gọi là đẹp hay không, chúng ta sẽ có những tiêu chí như sau:

Tiêu chí về màu sắc

Để có thể đưa ra đánh giá về màu sắc của đá bằng mắt thường, chúng ta cần phải nhìn tổng quát xem sắc vàng của đá có được đều hay không. Sự phân bố màu cũng cần phải hài hòa, không quá nhạt cũng không quá đậm và có ít các tạm chất màu đen bị lẫn trong đá. Với mỗi viên đá hội tụ đủ những điều kiện trên sẽ có giá trị khá cao sau khi được chế tác và bán ra thị trường.

vòng tay đá thạch anh tóc vàng

Tiêu chí về độ trong

Ở phần này, chúng ta sẽ có nhiều cấp độ khác nhau từ trong cho đến rất trong để đánh giá với từng viên đá, cấp độ đó được quy định từ 1A trở lên. Từng viên đá sẽ được xem xét một cách kỹ lưỡng nhất ở bước này. Bên trong chúng phải không được có bọt khí, không lẫn tạp chất, trong như pha lê để có thể nhìn xuyên qua được.

độ trong đá thạch anh tóc vàng

Đó là những tiêu chí được đánh giá bằng mắt thường và nếu đạt được những điều này, viên đá thạch anh tóc vàng đó sẽ được xếp loại tiêu chuẩn 4A. Còn nếu soi dưới kính chuyên dụng để soi đá và không phát hiện ra được tạp chất hay tì vết gì, thì viên đá đó sẽ đạt chuẩn 5A.

Hiệu ứng quang học của tinh thể Rutile

Những sợi tóc mà chúng ta thấy trong các viên đá thạch anh tóc vàng, có tên là tinh thể Rutile. Chúng có khả năng hấp thụ và phản quang ánh sáng mà nó tiếp nhận, để tạo thành hiệu ứng ánh kim quang học trên đá. Và nếu hiệu ứng đó lan tỏa ra càng mạnh khi được ánh sáng soi rọi vào thì chất lượng đá càng cao.

hiệu ứng quan học đá thạch anh tóc vàng

Tiêu chí mài cắt của đá

Khi quan sát từng viên đá thạch anh tóc vàng, bạn sẽ xem hình dạng của chúng có tròn đều hay không và có bị méo ở đâu không. Một chiếc vòng tay đá thạch anh tóc vàng đạt tiêu chuẩn, trên bề mặt của chúng phải được mài dũa sáng bóng và không được để lộ bất kỳ khiếm khuyết nào. Đặc biệt, người nghệ nhân khi mài đá phải biết cách làm sao để đá có thể hấp thụ được ánh sáng tốt, nhằm tạo ra được hiệu ứng quang học ánh kim.

tiêu chí mài đá thạch anh tóc vàng

Giá trị của đá thạch anh tóc vàng trên thị trường

Tùy thuộc vào những tiêu chí mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên, sản phẩm vòng tay đá thạch anh tóc vàng sẽ có giá thành khác nhau. Điển hình như những chiếc vòng tay đá thạch anh tóc vàng có mật độ tóc Rutile bên trong không quá nhiều, thì giá có thể rơi vào tầm khoảng từ 300-400.000VNĐ/chiếc. Theo đánh giá của nhiều người, đây là mức giá có thể phù hợp với không ít người ở các mức thu nhập khác nhau.

giá bán của đá thạch anh tóc vàng

Với những loại vòng đá thạch anh tóc vàng có mật độ tóc dày hơn, sắc vàng của chúng đậm hơn và gần như chiếm ưu thế trong một viên đá, thì giá trị của chiếc vòng đó có phần nhỉnh hơn, là 600-700.000VNĐ/chiếc. Còn với những loại vòng có lượng tóc dày đặc bên trong và chỉ có thể nhìn thấy được duy nhất 1 màu vàng đậm, thì đó chính là sản phẩm đắt nhất với giá trị có thể lên đến 900-1.200.000VNĐ/chiếc.

giá thạch anh tóc vàng chất lượng tốt

Trên đây là những thông tin liên quan đến việc đá thạch anh tóc vàng hợp mệnh nào, cũng như chúng có ảnh hưởng ra sao đối với mỗi người ở cả mặt tích cực và tiêu cực. Cùng với đó là một số tiêu chuẩn chọn lựa đá và giá cả của đá đang được bày bán trên thị trường. Hy vọng rằng những thông tin này thực sự giúp ích cho các bạn trong việc chọn mua đá thạch anh tóc vàng.

Quỳnh Nhi Nguyễn Lê
Để lại ý kiến của bạn về bài viết nhé

Leave a reply

Xahara.vn
Logo