Tiểu sử Uông Phong, chàng rocker đa tình

Uông Phong không phải một cái tên quá phổ biến ở Việt Nam. Bạn tìm kiếm trên wikipedia cũng sẽ không có thông tin của nam ca sĩ Trung Quốc này.

Tuy nhiên, nếu ai đã từng nghe nhạc của Uông Phong, chắc hẳn đều muốn biết anh ấy là ai. Phải không nào? Bài viết này sẽ trả lời giúp các bạn nhé.

Uông Phong là ai?

Uông Phong là một nam ca sĩ nhạc rock nổi tiếng, một nhạc sĩ kiêm nhà sản xuất âm nhạc người Trung Quốc. Anh sinh ngày 29 tháng 6 năm 1971 tại  thủ đô Bắc Kinh trong khi nguyên quán ở Thường Châu, Giang Tô.

Là một người rất nổi tiếng và có ảnh hưởng trong giới nhạc rock Trung Quốc nhưng phải đến khi tham gia làm giám khảo cuộc thi The Voice Trung Quốc năm 2013 và hẹn hò với Chương Tử Di, cái tên Uông Phong mới thực sự phổ biến với đại chúng.

uông phong và chương tử di

Hình ảnh Uông Phong và Chương Tử Di

Sự nghiệp âm nhạc của Uông Phong

Uông Phong bắt đầu theo đuổi sự nghiệp âm nhạc từ khi còn rất nhỏ. Tuy nhiên, trước khi bén duyên ca hát, Uông Phong theo học và biểu diễn đàn violin.

Anh bắt đầu học violin từ khi mới 5 tuổi. Năm 1982, Uông Phong được nhận vào Nhạc viện Trung ương Trung Quốc để học violin. Năm 1990, anh tham gia biểu diễn cùng Dàn nhạc Giao hưởng Nhạc viện ở nhiều quốc gia từ Á sang Âu. Anh tiếp tục theo học Nhạc viện và từng giành giải Nhì trong cuộc thi violin quốc gia Trung Quốc. Sau khi tốt nghiệp Nhạc viện Trung ương năm 1995, ông tham gia Dàn nhạc giao hưởng Trung tâm Ballet.

Trong thời gian theo học và biểu diễn violin, Uông Phong cũng bắt đầu sự nghiệp sáng tác và ca hát của mình. Những bài hát đầu tiên được Uông Phong cho ra đời năm 1988.

Tham gia Bảo Đường số 43

Năm 1993, anh đã cùng với các bạn học trong Nhạc viện thành lập ban nhạc rock với tên gọi được đặt theo địa chỉ nhạc viện – Bảo Đường số 43. Uông Phong là ca sĩ chính của ban nhạc này.

Sau thời gian hoạt động tích cực, năm 1997, Bảo Đường số 43 cho ra mắt album phòng thu đầu tiên鲍家街43号 (No. 43 Baojia Street). Album này có bài hát như Bắc Kinh ngủ ngon, Con chim bé nhỏ trở nên nổi tiếng.

Những khó khăn về tài chính đã khiến hoạt động của ban nhạc không suôn sẻ và chấm dứt hoạt động năm 2000. Uông Phong theo đuổi sự nghiệp ca hát solo từ thời điểm này.

Sự nghiệp solo

Sự nghiệp ca hát solo của Uông Phong được bắt đầu bằng việc ký kết hợp tác với công ty Warner Music. Trong năm năm làm việc với Warner Music, nam ca sỹ đã cho ra mắt tổng cộng 3 album. Trong đó, bài hát Bay cao hơn nữa nằm trong album Crying while Smiling phát hành năm 2004, trở nên rất phổ biến ở Trung Quốc đại lục.

Tháng 7.2005, sau khi rời Warner Music, Uông Phong tự thành lập hãng thu âm của chính mình.

Đời sống cá nhân

Nếu như nhạc của Uông Phong luôn dạt dào sự sống, chất chứa cảm xúc thì đời sống tình trường của anh cũng phong phú chẳng kém gì. Anh là người đàn ông đa tình, đem đến tình yêu thăng hoa tột đỉnh cũng như cay đắng tủi hờn cho không ít nữ nhân.

xahara
Để lại ý kiến của bạn về bài viết nhé

Leave a reply

Xahara.vn
Logo