Vòng đeo tay đá thạch anh và ý nghĩa trong phong thủy

Cùng Xahara giải mã bí ẩn về các dạng vòng đeo tay đá thạch anh. Tìm hiểu ý nghĩa về từng màu sắc trong phong thủy để tìm ra vòng đá phù hợp với bản mệnh. 

 vòng-đeo-tay-đá-thạch-anh-trắng - Xahara

Giải mã bí ẩn về vòng đeo tay đá thạch anh

Tổng quan về đá thạch anh

Về mặt khoa học, đá thạch anh (thủy ngọc) là một loại đá phổ biến trong tự nhiên. Với công thức hoa học là SiO2.

vòng-đeo-tay-đá-thạch-anh-xanh-tóc đen- Xahara

Đá thạch anh (thủy ngọc) là một loại đá phổ biến trong tự nhiên

Đặc điểm nổi bật của đá thạch anh tự nhiên đó là độ cứng của nó (tính theo thang Mohs) lên đến 7/10. Vì thế, khi dùng đá thạch anh để làm trang sức sẽ rất bền và đẹp theo thời gian.

đá-thạch-anh-tím- Xahara

Dùng đá thạch anh để làm trang sức sẽ rất bền và đẹp theo thời gian.

Sự phong phú của đá thạch anh trong thiên nhiên

Ngoài thiên nhiên, đá thạch anh tồn tại dưới loại nhiều màu sắc. Có thể kể đến như: màu khói, vàng, tím, hồng, trong suốt,…

Đá-thạch-anh-tóc mây-Xahara

Đá thạch anh tồn tại dưới loại nhiều màu sắc

 

Không dừng lại ở những màu sắc đơn giản. Đá thạch anh còn một loại cá thể mang tên thạch anh tóc, được hình thành từ những đá thạch anh trong suốt nhiễm sợi rutile. Thanh anh tóc tồn tại ở môi trường cũng dưới nhiều dạng khác nhau như: tóc vàng, tóc đen, tóc đỏ và tóc mây (super seven).

vòng-đeo-tay-đá-thạch-anh-tóc-vàng- Xahara

Đá thạch anh còn một loại cá thể mang tên thạch anh tóc

Bên cạnh đó, trong dạng đá thạch anh hồng cũng chứa một dạng biến thể đặc khác. Biến thể này mang màu hồng với những đốm nâu, bề ngoài trông khá giống quả dâu tây. Người ta thường gọi biến thể đó là thạch anh dâu tây.

Đặc điểm phát quang của đá thạch anh tự nhiên

 đá thạch anh đỏ phát sáng- Xahara

Đặc điểm phát quang của đá thạch anh tự nhiên

Các đá thạch anh tự nhiên có ngoài môi trường thường có tính phát quang cao dưới ánh sáng. Tạo hiệu ứng lấp lánh vô cùng đẹp mắt

Nổi bật hơn cả là dòng thạch anh tóc vàng, thạch anh  đỏ là 2 dạng đá phát sáng đẹp nhất khi có ánh sáng chiếu vào.

Các loại vòng đeo tay đá thạch anh phổ biến và ý nghĩa phong thủy

Vòng đeo tay đá thạch anh tím

Vòng-đeo-tau-đá-thạch-anh-tím - Xahara

Vòng đeo tay đá thạch anh tím

Đây là loại đá phổ biến nhất trong các loại đá thạch anh. Với tên gọi khoa học là Amethyst với màu sắc đặc trưng là tím hoặc tím hồng.

Trên thế giới, thạch anh tím thường xuất hiện tại các nước Brazil, Nga. Ở Việt Nam, loại đá quý này có sản lượng cao tại các tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Gia Lai và Thanh Hóa.

Đôi với sức khỏe, thạch anh tím có thể chữa được bệnh nhức đàu, giảm căng thẳng, cải thiện giấc ngủ. Trong Đông Y, thạch anh tím lại giúp hoạt huyết mạch máu não.

Trong phong thủy, đá thạch anh tượng trưng cho tình yêu, lòng chung thủy. Bồi đắp cho tình cảm đôi lứa, mang đến nhiều may mắn.

Thạch anh tím trong ngũ hành thuộc hành Hỏa. Phù hợp với những người mang bản mệnh Hỏa hoặc Thổ.

Vòng đeo tay đá thạch anh tóc đen

Vòng-đeo-tay-đá-thạch-anh-tóc-đen - Xahara

Vòng đeo tay đá thạch anh tóc đen

Thạch anh tóc đen là dạng thạch anh có lẫn các tinh thể rutile màu đen. Là một trong những dạng đá thạch anh quý hiếm nhất hiện nay.

Thạch anh tóc đen trong phong thủy tượng trưng cho sự giàu sang, phú quí. Đón vận may đến, đưa vận hạn đi.

Thajcnh anh tóc đen thuộc hàng Thủy trong ngũ hành. Vì thế vòng tay thạch anh tóc đen phù hợp với những người mệnh Mộc và mệnh Thủy.

Vòng đeo tay đá thạch anh khói

Vòng-đeo-tay-đá-thạch-anh-khói - Xahara

Vòng đeo tay đá thạch anh khói

Smoky Quaryz là tên khoa học của đá thạch anh khói. Dấu hiệu nhận biệt đá thạch anh khói thường có màu xám ánh xanh, nâu sẫm hoặc nâu ánh xanh

Tại Việt Nam, thạch anh khói có thể dễ dành tìm thấy tại Kon Tum, Thanh Hóa, Nghệ An.

Đối với sức khỏe con người, thạch anh khói giúp thanh lọc cơ thể. Thường được dùng để hỗ trợ cho việc luyện tập Yoga và thiền. Bên cạnh đá, vòng đeo tay đá thạch anh khói còn hỗ trợ trị liệu các bệnh về tuyến tiền liệt hoặc u xơ thủ công.

Trong phong thủy, thạch anh tóc đen tượng trưng cho sự cân bằng và bình yên. Có thể hóa giải các điềm gở. Mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống hằng ngày. Nhất là với những người làm ở vị trí quản lý, giám đốc thì thạch anh trắng sẽ đem lại thuận lợi cho người này.

Theo ngũ hành, vòng đeo tay thạch anh khói thuộc hành Thủy nên hợp với những người mang mệnh Thủy và mệnh Mộc.

Vòng đeo tay thạch anh tóc vàng

Vòng-đeo-tay-thạch-anh-tóc vàng - Xahara

Vòng đeo tay thạch anh tóc vàng

Gọi là thạch anh tóc vàng vì bản chất của đá này là thạch anh vàng có lẫn tinh thể rutile màu vàng. So với thạch anh tóc đen, thạch anh tóc vàng còn hiếm hơn rất nhiều. Vì thế, giá thị trường của vòng đeo tay thạch anh tóc vàng rất cao.

Tương đương với giá trị của nó, đặc điểm phát quang của thạch anh tóc vàng lấp lánh, rực rỡ như ánh lửa bập bùng bên trong đá. Khi chiếu anh sáng hoặc đèn neon vào thì ông ai có thể cưỡng lại nét đẹp của nó.

Ở Việt Nam có một số tỉnh như Yên Bái, Kon Tum có thể tìm thấy thạch anh tóc vàng nhưng chất lượng không đảm bảo đạt tiêu chuẩn cao.

Đối với sức khỏe, thạch anh tóc vàng có thể làm chậm quá trình lão hóa, tăng khả năng bảo vệ có thể của hệ miễn dịch, nâng cao chức năng hô hấp.  Bên cạnh đó, thạch anh tóc vàng còn có thể phục hồi tình trạng trầm cảm.

Trong phong thủy, thạch anh tóc vàng thể hiện cho quyền lực và tài lộc. Thuộc gành Thổ vì thế phù hợp với những người mang mệnh Thủy hoặc mệnh Kim.

Vòng đeo tay đá thạch anh hồng

Vòng - đeo - tay - đá - thạch - anh - hồng

Vòng đeo tay đá thạch anh hồng

Với tên khoa học vô cùng dễ thương – Pink Quartz, thường được tìm thấy ở Đà Nẵng và Dak Nông.

Trong lĩnh vực trị liệu, thạch anh hồng cung cố quá trình hoạt động tim mạch cũng như thần kinh. Giúp giải tỏa năng lượng tiêu cực và mệt nhọc.

Giống như màu sắc của nó, trong phong thủy, thạch anh hồng tượng trưng cho tình yêu hạnh phúc. Nếu cặp đôi có trong tay những vòng đá thạch anh hồng thì sẽ hạnh phúc bền lâu.

Trong phong thủy ngũ hành, vòng tay đá thạch anh hồng thuộc hành Hỏa, phù hợp với những người có cung mệnh là Hỏa hoặc Thổ.

Vòng đeo tay đá thạch anh dâu tây

Vòng- đeo- tay- đá -thạch- anh- dâu- tây

Vòng đeo tay đá thạch anh dâu tây

Đá thạch anh dâu tây thực sự rất ít được nhắc đến nhất. Thạch anh dâu tay là một biến dạng từ thạch anh hồng có nhiễm các đóm nâu. Vì thế chúng trông những trái dâu tây.

Ở Italia, vòng đeo tay đá thạch anh dâu tây thường được ưa chuộng hơn cả vì họ tin vào sức mạnh mang lại tình yêu của thạch anh dâu tây. Một chiếc vòng đeo tay thạch anh dâu tây như tượng trưng cho một tình yêu đầy mãnh liệt và cuồng nhiệt.

Theo ngũ hành, vòng đeo tay thạch anh dâu tây thuộc hành Hỏa nên hợp với những người mang mệnh Hỏa và mệnh Thổ.

Trên đây là những kiến thức về vòng đeo tay đá thạch anh mà Xahara chọn lọc và tổng hợp. Mong rằng, bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm ra chiếc vòng đá phù hợp với bản mệnh và thành công trong cuộc sống.

Mai Anh Lê Hoàng
Để lại ý kiến của bạn về bài viết nhé

Leave a reply

Xahara.vn
Logo