Cách để duy trì thứ hạng từ khóa sau khi đã SEO lên top

Chào các bạn, đây là bài viết về cách làm sao để chúng ta có thể duy trì vị trí của từ khóa sau khi đã SEO lên top rồi các bạn nhé.

Young man standing on a peak

Chúng ta đều biết quá trình để đưa một từ khóa lên Top, đặc biệt các từ khóa cạnh tranh, là vất vả như thế nào. Nhưng làm thế nào để duy trì vị trí của từ khóa sau khi lên TOP cũng gian nan chẳng kém.

Bạn hiểu đơn giản là thế này, khi các bạn đạt TOP với một từ khóa nhất định, nếu website của bạn không có gian lận hoặc hoạt động bất thường gì cả thì Google sẽ không vô cớ đánh tụt thứ hạng của bạn. Tuy nhiên, là một cỗ mãy hoạt động liên tục, Google liên tục update các thông tin từ web của bạn cũng như các đối thủ để tìm ra các kết quả cập nhật nhất, đầy đủ nhất và tốt nhất cho người tìm kiếm. Nếu bạn không làm gì sai, web của bạn sẽ bị tụt top khi có đối thủ mạnh hơn.

Nhưng dù thế nào thì các bạn cũng cần làm các việc dưới đây để duy trì TOP nhé

Thiết lập trang redirect chính xác

Khi quyết định chỉnh sửa hay làm mới website nhiều người vô tình ra hàng loạt các trang 404. Kết quả tìm kiếm vẫn hiển thị link bài/trang viết cũ nhưng bấm vào thì không ra cái gì cả.
Chỉnh sửa ở đây có thể là một trong các trường hợp sau: Thay đổi tiêu đề, mô tả, từ khóa; Thay đổi, xóa link đang tồn tại; Update code trong file robots.txt khiến Google không thể truy cập và index nội dung từ website của bạn,… Kết quả là website của bạn bị tụt top thảm hại.
Vậy nên ngoài việc thiết kế cho mình một trang 404 có tính điều hướng để giữ chân khách hàng, các bạn cũng cần thiết lập quy tắc 301 Redirect cho website của mình. (Cách thức thì các bạn Google nhé)

Theo dõi hoạt động Marketing của đối thủ thường xuyên và cố gắng trở nên giỏi hơn họ

Bạn có thể dùng rất nhiều công cụ để theo dõi đối thủ của mình đang làm cái gì, họ xây dựng backlink như thế nào, phát triển nội dung ra sao để từ đó có đối sách phù hợp và làm tốt hơn họ.

Duy trì thường xuyên việc bổ sung vào web các bài viết chất lượng

Bạn có biết rằng lượng traffic của bạn có thể tăng gấp 3 lần nếu bạn duy trì tần suất viết tối thiểu 16 bài viết trong 1 tháng không nào. Hãy quan sát biểu đồ so sánh dưới đây nhé.

ảnh hưởng của số bài viết đến lượng truy cập web

Bạn có thể điều hướng các nội dung liên quan trong web của mình với Internal Link. Có rất nhiều từ khóa dài có thế lên top theo cách này mà không cần phải SEO riêng biệt.

Tối ưu tốc độ load của website

Tối ưu tính thân thiện trên di động cho website

Giống như tối ưu tốc độ, ngày nay, tính thân thiện của website dành cho thiết bị di động là không thể bỏ qua. Trang web của của bạn có thể có top với 1 từ khóa trong vài năm từ thời người dùng còn chưa sử dụng điện thoại thông minh nhiều. Nhưng khi tính thân thiện với di động là đòi hỏi tất yếu, bạn không thay đổi kịp, web của bạn sẽ mất top là chắc chắn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

xahara
Để lại ý kiến của bạn về bài viết nhé

Leave a reply

Xahara.vn
Logo