Mệnh Hỏa hợp mệnh gì và những lưu ý khác về phong thủy

Mệnh Hỏa là một trong 5 năm cung mệnh trong ngũ hành, Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mệnh Hỏa cũng có mối tương sinh, tương khắc trong ngũ hành.

Mệnh Hỏa 1 trong 5 cung mệnh trong ngũ hành

Mệnh Hỏa 1 trong 5 cung mệnh trong ngũ hành

Trong thế giới vật chất có muôn hình vạn trạng, nhưng dù đa dạng phong phú thế nào đi nữa đều quy về ngũ hành, Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Mộc. Trong mối quan hệ này có quan hệ tương sinh, quan hệ phản sinh, quan hệ tương khắc và quan hệ phản khắc.Tuy nhiên tất chả chúng đều có mối quan hệ biện chứng lẫn nhau, chúng tồn tại dựa trên cơ sở tương tác lẫn nhau. Mệnh Hỏa trong cái chung tương tác nhau vẫn có cái riêng.

Mệnh Hỏa tượng trưng lửa, sức nóng và mùa hạ. Hỏa có thể đem đến hơi ấm biểu tượng hạnh phúc, nhưng mệnh hỏa có thể là bùng nổ, tuôn trào biểu tưởng của chiến tranh. Như vậy người mệnh Hỏa hợp mệnh gì và lưu ý trong phong thủy để mệnh Hỏa phát huy được mặt tích cực của nó sẽ có trong bài viết dưới đây.

Mối quan hệ trong mệnh Hỏa

Trong ngũ hành hỏa sinh thổ mối quan hệ tương sinh, tương khắc

Trong ngũ hành hỏa sinh thổ mối quan hệ tương sinh, tương khắc

Mệnh Hỏa hợp mệnh gì?

Người mệnh Hỏa hợp với mệnh Mộc và mệnh Thổ

Người mệnh Hỏa hợp với mệnh Mộc và mệnh Thổ

Tương sinh trong ngũ hành nói chung và mệnh Hỏa nói riêng là mối quan hệ hỗ trợ nuôi dưỡng lẫn nhau. Quan hệ tương sinh biểu hiện của quá trình tăng trưởng và phát triển của vạn vật. Quy luật tương sinh trong ngũ hành là  Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Như vậy xét theo hệ tương sinh mệnh Hỏa hợp nhất với mệnh Mộc và mệnh Thổ.

Mệnh Hỏa khắc mệnh gì?

Đá phong thủy theo mệnh Hỏa

Đá phong thủy theo mệnh Hỏa

Tương khắc trong mệnh là mối quan hệ cản trở lẫn nhau. Tuy nhiên sự tương khắc có tác dụng làm trật tự cân bằng trong vũ trụ. Quan hệ tương khắc được thể hiện Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim và Kim khắc Mộc. Vì vậy quan hệ tương khắc mệnh Hỏa là mệnh Thủy và Kim.

Tương khắc có nghĩa là áp chế lẫn nhau. Sự tương khắc có tác dụng duy trì sự cân bằng, nhưng nếu tương khắc thái quá thì làm cho sự biến hóa trở thành bất thường. Trong tương khắc, mỗi hành cũng lại có hai mối quan hệ: Cái khắc nó và cái nó khắc, từ quy luật tương khắc, bàn rộng.

Mệnh Hỏa theo nạp âm

Mệnh Hỏa là một trong đại diện sự sống trên trái đất

Mệnh Hỏa là một trong đại diện sự sống trên trái đất

Trong ngũ hành mỗi hành có 6 tượng hay gọi là nạp âm. Mệnh Hỏa 6 nạp âm là: Phúc Đăng Hỏa (lửa đèn dầu), Lư Trung Hỏa (lửa trong lò), Sơn Đầu Hỏa (lửa đầu/ đỉnh núi), Thượng Thiên Hỏa (lửa trên trời), Tích Lịch Hỏa (lửa sấm sét) và Sơn Hạ Hỏa (lửa ở dưới núi).

Quan hệ tương khắc của 6 tượng này trong mệnh Hỏa được đúc kết như sau:

“Phúc Đăng, Lư Trung Dữ Sơn Đầu

Tam họa nguyên lai phách Thủy lưu

Thiên Thượng, Tích, Sơ Hạ Hỏa

Thủy trung nhất ngô cân vương hậu”

Nghĩa của câu trên như sau: Ba loại Phúc Đăng Hỏa, Lư Trung Hỏa, Sơn Đầu Hỏa, khi gặp nước ba lửa trên sẽ bị dập tắt. Đúng với quy luật trong ngũ hành Hỏa khắc Thủy. Ba loại lửa còn lại là Thượng Thiên Hỏa, Tịch Lịch Hỏa và Sơn Hạ Hỏa lại cần phối hợp với hành Thủy. Khi phối hợp hành Thủy tác dụng lửa trong nạp âm trên phát huy tối đa tính chất.

Người mệnh Hỏa ngoài hiểu về âm dương, ngũ hành thì nạp âm trong các hành cũng nên tìm hiểu để ứng dụng vào thực tiễn trong cuộc sống, giúp cho mọi công việc được thuận lợi.

Những lưu ý về màu sắc trong phong thủy của mệnh Hỏa

Chọn màu sắc hợp mệnh đêm lại may mắn, bình an

Chọn màu sắc hợp mệnh đêm lại may mắn, bình an

Phong thủy thực chất nghiên cứu dòng chảy năng lượng, sự hòa hợp giữa thiên nhiên với con người và ngược lại. Hay nói một cách khác phong thủy là ứng dụng quy luật vận động của tự nhiên theo ngũ hành tương sinh để tạo cuộc sống tốt đẹp hơn. Tất cả dạng vật chất luôn luôn trạng thái biến đổi, mọi vật luôn tương tác tương hỗ hoặc tương khắc lẫn nhau để tạo thế cân bằng cho vũ trụ. Hiểu và nắm  bắt được quy luật này chúng ta tạo những điều tốt đẹp cuộc sống.

Mệnh Hỏa hợp với màu gì?

Đặc tính cơ bản màu sắc theo thuyết ngũ hành

Đặc tính cơ bản màu sắc theo thuyết ngũ hành

Theo quan niệm phong thủy mỗi màu sắc mang cung mệnh riêng của nó. Trong phong thủy mệnh Họa biểu trưng sức sống mãnh liệt và đam mê rực lửa. Để cuộc sống thuận lợi người mệnh Hỏa nên chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh. Trong cách chọn đồ từ vật dụng lâu dài đến vật dụng hàng ngày bạn hành hỏa nên tuân theo quy luật ngũ hành.

Màu đỏ với người mệnh Hỏa

Vòng đá đẹp phong thủy cho người mệnh Hỏa

Vòng đá đẹp phong thủy cho người mệnh Hỏa

Màu đỏ thuộc mệnh Hỏa, đây là sắc màu tương hợp với người hành Hỏa. Theo quan niện của người Á Đông màu đỏ màu tượng trưng cho sự may mắn, quyền lực, sức mạnh…Bên cạnh đó màu đỏ là màu của nhiệt huyết và tình yêu mãnh liệt. Để năng lượng hành hỏa được chuyển hóa và mang lại may mắn, hãy kết hợp gam màu đỏ trong cuộc sống hàng ngày với người mệnh Hỏa.

Màu xanh với người mệnh Hỏa

Vòng tay phong thủy cho người mệnh hỏa

Vòng tay phong thủy cho người mệnh hỏa

Mộc tương sinh với Hỏa, vì vậy những người hành Hỏa hợp với màu xanh. Màu xanh là màu của mệnh Mộc. Màu xanh tượng trưng cho thiên nhiên, sự sinh sôi nảy nở. Ngoài ra mau xanh là màu là biểu trưng cho hy vọng cho hòa bình. Màu xanh mang đến cho người dùng cảm giác dịu nhẹ.

Màu tím với người mệnh Hỏa

Trang sức Thạch Anh đẹp, sang trọng

Trang sức Thạch Anh đẹp, sang trọng

Màu Tím là gam màu tương ứng cho người mệnh Hỏa. Màu tím là màu tượng trưng sự thủy chung son sắt. Sắc tím là hòa quyện giữa mạnh mẽ mà nhẹ nhàng. Người mệnh Hỏa dùng màu tím tăng thêm may mắn trong cuộc sống.

Màu cam với người mệnh Hỏa

Nàng công sở mệnh Hỏa rực rỡ nơi công sở

Nàng công sở mệnh Hỏa rực rỡ nơi công sở

Màu cam và màu tím là một trong hai màu tương ứng của mệnh Hỏa. Màu cam mang đến cảm giác sôi động, màu biểu tượng của sự sáng tạo. Cam là màu sắc mang âm hưởng mạnh mẽ màu đỏ nhưng có sự tươi sáng của màu vàng. Đồ vật với người mệnh Hỏa có màu cam giúp họ nhân lên tư duy sáng tạo trong công việc cũng như trong đời sống.

Người mệnh Hỏa khéo léo, tinh tế trong chọn đồ dùng cuộc sống có màu sắc hợp mệnh sẽ giúp người mệnh này nhiều lợi ích. Đường đời suôn sẻ, sức khẻo dẻo dai và lứa đôi hạnh phúc…

Màu sắc trang sức phù hợp với người mệnh Hỏa

Thời trang quý phái với trang sức đá quý phong thủy

Thời trang quý phái với trang sức đá quý phong thủy

Một số màu sắc đá thạnh anh hợp mệnh Hỏa

Đa dạng màu sắc đá Thạch Anh chọn theo phong thủy

Đa dạng màu sắc đá Thạch Anh chọn theo phong thủy

Thạch anh tóc đỏ là trang sức phù hợp vơi người hành hỏa. Thạch anh tóc đỏ tượng trưng sức mạnh cũng giống như mệnh Hỏa. Ngoài hợp mệnh thạch anh tóc đỏ giúp người đeo khỏe mạnh tinh thần hưng phấn.

Theo quan niệm ngũ hành Mộc sinh Hỏa, người mệnh Hỏa chọn mình một chiếu vòng đá thạch anh tóc xanh không chỉ phù hợp với mệnh mà giúp bạn tỏa sáng hơn trong cuộc sống.

Thạch anh tím ngoài ý nghĩa thời trang và hợp mệnh Hỏa, nó có khả năng phát trường năng lượng rất cao. Giúp người đeo trí thông, tâm sáng. Về y học giúp người điều trị mất ngủ cho người mang trang sức thạnh anh tím bên mình.

Ngoài đá thạch anh, người mệnh Hỏa chọn mình nhiều trang sức đá quý khác như đá Peridot, Ngọc lục bảo, đá Garnet, đá Ruby…với màu sắc phù hợp với mệnh mình. Tạo cho mình hình ảnh kết hợp hài hòa giữa trang sức và mệnh.

Vòng gỗ phong thủy hợp với mệnh Hỏa

Vòng gỗ phong thủy - vòng tay phong thủy cho mệnh Hỏa

Vòng gỗ phong thủy – vòng tay phong thủy cho mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa dùng vòng đeo chất liệu bằng gỗ có màu đỏ như vòng gỗ Sưa đỏ, Huyết Rồng. Ngoài yếu tố đẹp sang vòng gỗ đảm bảo yếu tố phong thủy với người đeo.

Màu sắc trong thời trang phù hợp mệnh Hỏa

Gam màu tương sinh đem lại may mắn và tự tin hơn trong cuộc sống. Thuyết ngũ hành người bạn đồng hành đem đến thành công trong công việc, đời sống của con người. Ứng dụng linh hoạt trong tương sinh mệnh Hỏa trong cách chọn trang phục, phụ kiện sẽ đêm lại người mặc may mắn tự tin hơn..

Phối màu trong trang phục mệnh Hỏa

Màu sắc trong trang phục phù hợp cô nàng mệnh Hỏa

Màu sắc trong trang phục phù hợp cô nàng mệnh Hỏa

Khi bạn thuộc mệnh Hỏa tủ đồ, phụ kiện thời trang của bạn nên có gam màu hoàn hảo cho mệnh Hỏa. Với những sắc như: Đỏ, cam, hồng, tím (màu tượng trưng cho hành hỏa); xanh lá cây (màu tương sinh hành hỏa), màu trắng, màu ánh kim (màu tương hỗ mệnh hỏa)

Trong cách phối đồ vừa hợp mệnh Hỏa nhưng không kém phần thời trang. Một chiếc chân váy màu cam kết hợp chiếc áo màu trắng trông bạn vừa nổi bật nhưng vô cùng quyến rũ. Hoặc một chiếc đầm hợp mệnh của mình với áo khoác màu cơ bản. Bạn trông năng động nhưng không kém phần thời trang. Ngoài yếu tố bạn tạo phong cách thời trang, vừa giúp bạn may mắn trong cuộc sống.

Kết hợp màu sắc hợp mệnh Hỏa đối với tín đồ thời trang không hề khó. Bạn cần chú ý kết hợp màu sắc hài hòa, tạo hình ảnh vô cùng năng động nhưng không kém phần lịch lãm, sang chảnh.

Phụ kiện thời trang phù hợp người mệnh Hỏa

Phụ kiện tinh tế cho cô nàng mệnh Hỏa cá tính

Phụ kiện tinh tế cho cô nàng mệnh Hỏa cá tính

Người mệnh Hỏa mang mình tính cách mạnh mẽ, tràn đầy nhiệt huyết. Bên cạnh lựa chọn trang phục, phụ kiện đi kèm hợp mệnh sẽ giúp bạn hình ảnh hoàn hảo hơn.

Phụ kiện chọn một cặp kính mắt hay gọng kính màu xanh lá nhẹ nhàng. Hay một chiếc clutch màu đỏ đem đến một diện mạo tươi trẻ, năng động. Phụ kiện lưu ý chọn gam màu hợp mệnh với đường nét tối giản. Sự kết hợp giữa phong thủy không chỉ mang đến vẻ đẹp năng động, giúp bạn mang đến nhiều điều may mắn trong cuộc sống thường ngày.

Mệnh Hỏa đem lại ánh sáng, hơi ấm, hạnh phúc. Đây là mặt tích cực trong mệnh Hỏa, để ưu điểm mệnh. Để phát huy tối đa, người hành Hỏa nắm được quy luật của ngũ hành. Vạn vật không đơn thuần chỉ là tương sinh hay tương khắc mà còn là sự phản sinh và phản khắc. Mệnh Hỏa vận dụng linh hoạt, tinh tế các mối quan hệ vạn vận ứng dụng trong thực tiễn, mệnh này sẽ luôn đạt được thành công

Bich Chu
Để lại ý kiến của bạn về bài viết nhé

Leave a reply

Xahara.vn
Logo