Mệnh Kim hợp đi xe màu gì để an toàn và may mắn?

Mệnh Kim hợp đi xe màu gì? Đó là câu hỏi của rất nhiều người tin tưởng vào ngũ hành có thể giúp mình được an toàn và may mắn.

Đây là một chiếc xe rất phù hợp với người mệnh Kim.

Đây là một chiếc xe rất phù hợp với người mệnh Kim.

Con người là một thực thể trong vũ trụ và có chịu tác động của rất nhiều yếu tố. Theo quan niệm của người phương Đông, thì mỗi người sẽ thuộc một hành trong Ngũ hành. Mỗi hành sẽ chịu sự chi phối tương sinh tương khắc trong ngũ hành này. Bởi vậy, khi lựa chọn xe cộ, quần áo, trang sức thì rất nhiều người dựa trên những yếu tố này.

Người mệnh Kim sinh những năm nào?

Rất nhiều người nếu không quan tâm đến ngũ hành sẽ không biết mình thuộc hành nào. Tuy nhiên dựa trên những thuộc tính mệnh và năm sinh của mình, mà mỗi người sinh ra đã thuộc một hành nhất định. Sau đây là những năm sinh thuộc mệnh Kim.

Mệnh Kim bao gồm những người sinh năm 1984, 1985.

Mệnh Kim bao gồm những người sinh năm 1984, 1985.

  • Những người sinh năm 1924, 1925, 1984, 1985 được gọi là Hải Trung Kim.
  • Những người sinh năm 1993, 1994, 1933, 1932 – Kiếm Phong Kim.
  • Người sinh vào các năm 2001, 2000, 1941, 1940 – Bạch Lạp Kim tức vàng trong sáp.
  • Người mệnh Kim cũng sinh vào các năm 1954, 1955, 2014, 2015 – Sa Trung kim tức vàng trong cát.
  • Được gọi là vàng trắng tức Kim Bạch Kim là những người sinh năm 1962, 1963.
  • Xoa Xuyến Kim hay còn gọi là vàng trang sức là mệnh Kim của các năm 1970, 1971…

Nếu bạn sinh vào một trong các năm trên thì nên mua xe phù hợp với mệnh của mình. Đó là lời khuyên của các chuyên gia phong thuỷ. Tuy nhiên nhiều người lại cho rằng điều này là mê tín.

Lựa chọn màu xe theo phong thuỷ có mê tín không?

Người Việt nói riêng và các nước phương Đông nói chung, rất tin theo quy luật phong thuỷ, song nhiều người hiện nghi ngờ điều này. Tuy nhiên, về mặt niềm tin và tâm linh thì tuỳ thuộc vào từng người mà không thể áp đặt.

Lựa chọn màu xe theo phong thuỷ không phải là mê tín.

Lựa chọn màu xe theo phong thuỷ không phải là mê tín.

Còn việc sử dụng phong thuỷ trong đời sống hiện nay đã có một bộ môn khoa học về phong thuỷ. Không chỉ các nước phương Đông mà các nước phương Tây cũng tin vào điều này.

Các lĩnh vực được áp dụng phong thuỷ nhiều nhất là về kiến trúc, nhà ở, đời sống cũng như xe cộ và phụ kiện. Việc bạn chọn xe theo ngũ hành chỉ là một phần rất nhỏ trong khoa học Phong thuỷ đang được áp dụng. Bởi trong vũ trụ bạn là một thực thể có chịu sự tác động của rất nhiều năng lượng khác nhau. Vì thế, chọn màu xe hợp mệnh cũng là điều mà bạn nên áp dụng.

Mệnh Kim hợp đi xe màu gì?

Bạn đang thắc mắc mệnh Kim hợp đi xe màu gì? Với nhiều người mua xe là chạy theo xu hướng, song với rất nhiều người thì mua xe thì phải hợp phong thuỷ mới mang đến sự an toàn, may mắn cũng như tăng tài vận cho mình.

Theo Thiên can Địa chi thì bạn nên chọn màu xe tương sinh với mệnh của bạn và tránh chọn xe xung khắc với mệnh của bạn.

Người mệnh Kim nên chọn màu xe tương sinh như màu vàng, màu nâu.

Người mệnh Kim nên chọn màu xe tương sinh như màu vàng, màu nâu.

Trong quan niệm Ngũ hành thì Thổ sinh Kim. Vì vậy, khi lựa chọn màu xe, bạn nên chọn những xe có màu tượng trưng cho hành Thổ, hành tương sinh của Kim. Đó là các màu vàng, màu nâu. Những màu này là tốt nhất cho bạn.

Ngoài ra thì bạn cũng có thể lựa chọn các màu bản mệnh của hành Kim như: màu trắng, màu bạc.

Bạn cũng có thể cân nhắc mùa xanh nước biển của hành Thuỷ. Dù màu này không tốt bằng các màu xe đã kể trên.

Tuy nhiên, ông cha ta cũng có câu “Vật cực tất phản”. Tức là khi hành Kim của bạn quá thừa cũng không tốt cho vận may, cho sức khoẻ và tiền tài của bạn. Vì vậy, khi lựa chọn xe hoặc quần áo trang sức thì bạn không nên quá lạm dụng để tránh sinh ra dư thừa và phản tác dụng.

Người mệnh Kim nên tránh màu xe nào?

Bạn đã biết người mệnh Kim hợp đi xe màu gì thì cũng nên biết những màu gì không nên mua.

Theo quan niệm ngũ hành có tương sinh thì cũng có tương khắc. Nên khi mua xe bạn sẽ phải tránh các màu tương khắc với mệnh của mình. Điều này theo lý giải của các chuyên gia phong thuỷ là để tránh sức khoẻ của bạn bị ảnh hưởng hay việc mất tập trung, dễ gặp tai nạn khi lái xe.

Bạn nên cân nhắc khi lựa chọn xe màu xanh lá cây.

Bạn nên cân nhắc khi lựa chọn xe màu xanh lá cây.

Do Kim tương khắc với Hoả nên điều này có thể không tốt với bạn. Vì thế, bạn cũng nên cân nhắc khi mình lựa chọn màu đỏ, màu hồng, hay màu cam.

Tuy nhiên, với những người mệnh Kim mang Kiếm Phong Kim sinh năm 1993, 1994, 1933, 1932 và Sa Trung Kim sinh vào các năm 1954, 1955 thì lại rất hợp với các màu của hành Hoả, bởi có lửa chui rèn mới thấy Kim.

Việc người mệnh Kim hợp đi xe màu gì theo phong thuỷ thì đã được nêu bởi các thông tin trên. Tuy nhiên, cũng không thể nói việc bạn đã mua xe theo phong thuỷ nên bạn có thể lái xe vượt ẩu, hoặc sử dụng rượu bia khi đi vì bạn đã an toàn. Việc đi xe an toàn hay không hoàn toàn tuỳ thuộc vào bạn. Màu xe hay phong thuỷ chỉ hỗ trợ cho bạn một phần may mắn hơn trong đời sống mà thôi.

Đào Trịnh
Để lại ý kiến của bạn về bài viết nhé

Leave a reply

Xahara.vn
Logo