Thạch anh tóc và những điều cần hết sức lưu ý trong phong thủy

Thạch anh tóc là loại đá quý mang nhiều ý nghĩa phong thủy nhưng không phải ai cũng hợp với nó. Vậy khi sử dụng thạch anh tóc chúng ta cần lưu ý điều gì?

Thạch anh tóc loại đá quá được ưa chuộng nhất hiện nay

Thạch anh tóc loại đá quá được ưa chuộng nhất hiện nay

Từ xưa đến nay thạch anh tóc luôn nằm trong top những loại đá quý sang trọng được yêu thích nhất. Không chỉ có vẻ đẹp hút mắt bên ngoài, thạch anh tóc còn được coi là loại đá phong thủy mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho chủ nhân. Tuy nhiên khi sử dụng thạch anh tóc chúng ta cũng cần phải lưu ý một số điểm về vấn đề phong thủy. Để hiểu rõ hơn về điều này chúng ta cùng tìm hiểu một chút thông tin về thạch anh tóc.

Thạch anh tóc – những điều thông tin thú vị bạn cần biết

Thạch anh tóc là một loại đá thạch anh có lẫn các tinh thể ru-tin. Những tinh thể ru – tin này có hình dáng như những sợi tóc. Vì vậy loại đá thạch anh này mới có cái tên là thạch anh tóc. Tên khoa học của đá thạch anh tóc là rutilated quartz. Đá thạch anh tóc có những đặc tính cơ bản như sau:

Về mặt độ cứng

Độ cứng của thạch anh tóc đạt chuẩn độ cứng 7/10 theo thang độ cứng Mohs. Với độ cứng này thạch anh tóc được đánh giá cao về độ bền. Dù khi gặp phải các va chạm mạnh nó cũng khó vỡ hơn so với các loại đá tự nhiên khác. Đây là điểm nổi bật trong chất lượng của thạch anh tóc.

Tính chất vật lý, hóa học của thạch anh tóc

Thạch anh tóc có công thức hóa học là SiO2. Nó có khối lượng riêng 2,6 g/cm3. Thạch anh tóc là loại đá có hệ tinh thể 3 phương, ánh thủy tinh.

Về màu sắc của đá

Thạch anh tóc có các màu sắc cơ bản như sau: màu vàng ánh kim, màu đỏ kim, màu đỏ ánh bạc, đen kim, đen ánh bạc… Màu sắc của thạch anh tóc rất đa dạng, mỗi màu lại có một ý nghĩa rất riêng về phong thủy và tâm linh. Vì vậy khi lựa chọn đá thạch anh tóc người ta rất hay chú ý đến màu sắc

Sự phân bố

Trên thế giới thạch anh tóc phân bố chủ yếu ở các nước: Australia, Brazil, Madagasca, Na uy, Pakistan. Ở Việt Nam loại đá này xuất hiện chủ yếu ở các tỉnh Yên Bái, Kontum, Thanh Hóa.

Một  số loại thạch anh tóc cơ bản

Thạch anh tóc có rất nhiều loại nhưng trên cơ bản có một số loại chủ yếu sau: thạch anh tóc xanh, thạch anh tóc vàng, thạch anh tóc đỏ và một số loại khác. Mỗi một loại đá thạch anh tóc sẽ có công dụng và cách sử dụng khác nhau. Vì vậy bạn cần phải rất chú ý khi mua.

Công dụng của một số loại thạch anh tóc

Thạch anh tóc được chia ra thành nhiều loại. Mỗi một loại lại có một công dụng riêng. Sau đây là công dụng của một số loại thạch anh tóc phổ biến tại Việt Nam.

Công dụng của thạch anh tóc xanh

Thạch anh tóc xanh là một loại đá quý đem lại may mắn cho người sử dụng. Thường thì dân kinh doanh hay sử dụng loại đá thạch anh này. Bởi vì nó mang đến sự suôn sẻ, thông nhuận trong làm ăn và sự nghiệp. Người xưa quan niệm rằng sử dụng loại thạch anh này sẽ phát tài, phát lộc trong sự nghiệp.

Ngoài ra nó còn có công dụng điều tiết cảm xúc, ổn định tinh thần cho người sử dụng. Nó giúp người dùng tự tin, bản lĩnh trước mọi tình huống xảy ra. Cách sử dụng thạch anh tóc xanh hiệu quả nhất chính là bạn nên đặt nó ở gần tim hoặc hit sâu từ 3 đến 5 lần mỗi ngày vào buổi sáng trước khi đi làm.

Đặc biệt theo một số nghiên cứu khoa học gần đây nhất, thạch anh tóc xanh có tác dụng rất tốt trong việc điều trị cải thiện tâm sinh lý phái nam.

Công dụng của thạch anh tóc vàng

Loại thạch anh tóc vàng có tác dụng tích cực trong quá trình chữa trị tâm trí người sử dụng. Bạn có thể sử dụng thạch anh tóc vàng bằng cách để nó ở gần vùng thái dương lúc ngủ. Lúc này nó sẽ giúp bạn tăng cường trí nhớ, nâng cao khả năng tư duy và tăng chất lượng giấc ngủ của bạn.

Công dụng của thạch anh tóc đỏ

Không thể kém cạnh so với hai loại thạch anh tóc trước, thạch anh tóc đỏ có công dụng tuyệt vời trong tăng cường sức sống, giúp lưu thông khí huyết rất tốt. Đặc biệt nó còn là thần hộ mệnh đối với các bạn gái có thể chất kém, mắc các bệnh phụ khoa.

Thạch anh tóc đỏ còn có công dụng giúp người sử dụng điều hòa cuộc sống và cảm xúc cá nhân. Giúp họ mở rộng các mối quan hệ và gặp nhiều điều may mắn. Sử dụng thạch anh tóc đỏ bạn sẽ cảm nhận được cuộc sống của mình trở nên hài hòa hơn.

Ý nghĩa của thạch anh tóc

Thạch anh tóc có nhiều loại, mỗi loại lại mang một tầng ý nghĩa khác nhau. Cụ thể ý nghĩa của từng loại như sau:

Thạch anh tóc vàng

Thạch anh tóc vàng là một trong số những loại đá quý được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Đá thạch anh tóc vàng mang trong mình rất nhiều ý nghĩa về tâm linh, phong thủy, đem lại may mắn cho người sử dụng.

thạch anh tóc vàng

thạch anh tóc vàng

Ý nghĩa phong thủy

Theo các chuyên gia Thạch anh tóc vàng ẩn chứa trong mình một loại năng lượng phát triển vô cùng mạnh mẽ. Loại đá này rất hợp với những người mệnh Kim và mệnh Thổ.

Thạch anh tóc vàng là kết tinh của trời đất, mang trong mình linh khí có khả năng đem lại cho người dùng cảm giác thoải mái, sự minh mẫn và những điều tốt đẹp. Bên cạnh đó nó còn có ý nghĩa giúp đường tình duyên của chủ nhân trở nên thuận lợi và hạn phúc. Ngoài ra nó còn có tác dụng tập chung trí óc rất thích hợp sử dụng cho những người tham gia đầu tư kinh doanh và nghiên cứu.

Theo các chuyên gia nghiên cứu phong thủy và luật ngũ hành thì thạch anh tóc vàng đặc biệt phù hợp với người mệnh Thổ. Nó giúp bảo vệ người mệnh thổ tai qua nạn khỏi và mang lại những điềm may mắn cho họ.

Ý nghĩa tâm linh của thạch anh tóc vàng

Bên cạnh ý nghĩa phong thủy sâu sắc thạch anh tóc vàng còn mang trong mình một tầng ý nghĩa tâm linh đặc biệt. Người xưa cho rằng loại đá thạch anh này ẩn chứa khả năng kết nối sự sống và linh hồn. Nó là vật giải mã bí ẩn trong những giấc mơ điềm báo của con người.

Người phương Đông thường cho rằng loại đá này có thể xua đuổi âm khí và những điềm không may. Còn người phương Tây thì họ suy nghĩ thạch anh tóc vàng như một lá bùa hộ mệnh chống bùa ngải và ma quỷ.

Về mặt sức khỏe

Thạch anh tóc có tác dụng rất tốt trong điều trị các bệnh về tinh thần vầ mất trí nhớ. Loại đá thạc anh này giúp tăng cường khả năng tập trung, ra quyết định chính xác trong công việc. Ngoài ra thạch anh tóc còn được các chuyên gia thôi miên sử dụng để điều trị cho bệnh nhân giúp họ quên đi những lỗi lầm, bệnh tâm lý và sống tốt hơn.

Thạch anh tóc xanh

thạch anh tóc xanh

Thạch anh tóc xanh mang lại may mắn tài lộc trong kinh doanh

Thạch anh tóc xanh có ý nghĩa về mặt phong thủy, sức khỏe như sau:

Về mặt phong thủy

Theo các thầy phong thủy thì thạch anh tóc anh giúp đem lại may mắn trong công việc, sự nghiệp. Màu xanh của nó mang trong mình linh khí tràn đầy của sức sống, nó giúp hút tài, hút lộc cho chủ nhân sở hữu nó. Nếu bạn là dân kinh doanh thì việc sở hữu cho mình thạch anh tóc xanh sẽ giúp bạn tự tin hơn, thăng chức nhanh chóng và gặp nhiều điềm lành.

Về mặt tâm linh

Thạch anh tóc xanh là mang sức mạnh của sức sống mãnh liệt. Nó giúp xua tan tử khí, đêm lại sự hài hòa trong cuộc sống.

Về mặt sức khỏe

Thạch anh tóc xanh rất tốt cho sức khỏe người dùng. Nó giúp cân bằng thể chất và tinh thần. Với những năng lượng mang tốt đẹp mang trong mình thạch anh tóc xanh giúp chống lại các dấu hiệu lão hóa, điều trị tốt các bệnh về da. Ngoài ra nó còn giúp tăng tuần hoàn máu cải thiện sức khỏe cơ thể. Đặc biệt trong thạch anh tóc xanh có Actinolit giúp cải thiện tình hình cho các bạn trai có chức năng đàn ông kém.

Thạch anh tóc đỏ

Vòng tay thạch anh tóc đỏ

Vòng tay thạch anh tóc đỏ

Loại thạch anh tóc đỏ có những ý nghĩa phong thủy, tâm linh và sức khỏe như sau:

Về mặt phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy thì thạch anh tóc đỏ rất phù hợp với những người mệnh Hỏa, Thổ. Người xưa quan niệm rằng viên thạch anh tóc đỏ giúp tinh thần người dùng trở nên phấn trấn tràn đầy niềm tin vào cuộc sống. Loại thạch anh này rất thích hợp cho những bạn gái có thể trạng kém giúp bạn gái tự tin và khỏe mạnh hơn. Ngoài ra từ trường mà thạch anh tóc đỏ sở hữu có tác dụng chữa bệnh phụ khoa rất tốt.

Về mặt tâm linh, sức khỏe

Thạch anh tóc đó sở nguồn sức mạnh tâm linh dồi dào, giúp xua đuổi âm khí đem tại sự trong lành cho cuộc sống của chủ nhân. Bên cạnh đó thạch anh tóc đó còn có tác dụng cải thiện sức khỏe, tăng cường lưu thông tuần hoàn máu, giúp người dùng có tinh thần thoải mái.

Ngoài ra còn nhiều loại thạch anh tóc khác cũng mang rất nhiều tầng ý nghĩa về phong thủy và tâm linh khác

Những điều cần lưu ý về mặt phong thủy khi sử dụng thạch anh tóc

Thạch anh tóc có rất nhiều loại. Mỗi loại lại có một ý nghĩa phong thủy riêng và hợp với những mệnh trong luật ngũ hành khác nhau. Chính vì điều đó mà không phải ai cũng hợp với thạch anh tóc. Vì vậy bạn cần lưu ý những điếm sau khi sử dụng thạch anh tóc liên quan đến vấn đề phong thủy.

Chọn loại thạch anh tóc phù hợp

Do mỗi loại thạch anh tóc có ý nghĩa phong thủy khác nhau nên khi lựa chọn bạn nên xem xét kỹ lưỡng chọn loại thạch anh tóc phù hợp cung mệnh của mình. Ví dụ như loại thạch anh tóc vàng thì phù hợp với người mệnh mệnh Kim và Thổ. Còn thạch anh tóc đỏ thì hợp với người mệnh Hỏa chẳng hạn. Bạn nên căn cứ vào cung mệnh của mình để chọn lựa một loại thạch anh tóc phù hợp.

Chọn mua hàng chất lượng

Vì thạch anh tóc mang ý nghĩa phong thủy rất tốt nên khi sử dụng bạn nên chọn mua hàng chất lượng để đạt hiệu quả sử dụng tốt nhất. Cách tốt nhất để mua được thạch anh tóc chất lượng là bạn nên chọn một đơn vị cung cấp hàng uy tín

Trên đây là một số thông tin liên quan đến thạch anh tóc và những điều cần lưu ý trong phong thủy. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc cần giải đáp thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn sớm nhất.

Diễm Trần
Để lại ý kiến của bạn về bài viết nhé

Leave a reply

Xahara.vn
Logo