Mệnh Kim hợp mệnh gì trong chuyện kết hôn, công việc làm ăn

Mệnh Kim được nuôi dưỡng, sinh ra từ đất mẹ, được khoáng vật đất đá nuôi dưỡng mà thành. Hành Kim được sinh ra từ hành Thổ.

Ngũ hành, nạp âm mệnh Kim

Ngũ hành, nạp âm mệnh Kim

Trong ngũ hành, mệnh Kim là yếu tố thứ tự thứ 4 trong thuyết. Hành kim chỉ về mùa thu về sức mạnh. Tính chất Kim tồn tại thể rắn có khả năng dẫn điện. Mặt tích cực của mệnh Kim là truyền đạt thông tin, mang biểu tượng công minh. Mặt tiêu cực bao hàm nghĩa hủy hoại. Kim có thể trang sức bên mình nhưng cũng có thể là thanh đao.

Người mệnh Kim nên hiểu rõ đặc tính cả mặt tích cực và tiêu cực. Để có thể phát huy tối đa thế mạnh cũng như tối giản mặt hạn chế. Trong cuộc đời xây dựng gia đình và tạo công việc tốt đây là hai nền tảng quan trọng hàng đầu trong mỗi đời người. Vì vậy người hành kim nên hiểu nguyên lý tương sinh, tương khắc để tạo cho mình mọi công việc đều hanh thông.

Mối quan hệ trong mệnh Kim

Nhẫn bạch kim, kim cương

Nhẫn bạch kim, kim cương

Theo thuyết ngũ hành vạn vật  phát sinh từ: Mộc – Hỏa – Thủy – Kim – Thổ. Năm yếu tố này đều dạng vật đều hiện sinh trong vũ trụ và gắn bó mật thiết với đời sống con người. Tuy nhiên 5 vật chất  trong ngũ hành không đơn giản quy chiếu theo nghĩa đen mà là quy chiếu để xem xét trong mối quan hệ vạn vật.

Mối quan hệ tương sinh trong mệnh Kim

Mối quan hệ tương sinh, tương khăc trong ngũ hành

Mối quan hệ tương sinh, tương khăc trong ngũ hành

Học thuyết ngũ hành trong quan hệ tương sinh, mệnh Kim cũng giống như các mệnh khác có mối quan hệ hai hành khác: cái sinh ra nó và cái nó sinh ra. Mối quan hệ tượng sinh này được hiểu đơn giản như mối quan hệ tình mẫu tử.

Tương sinh trong ngũ hành: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Do đó tương sinh trong mệnh Kim là mệnh Thổ và mệnh Thủy. Kim dạng nguyên sinh nằm sâu trong đất đá, khi Kim nhiệt độ cao sẽ chảy thành nước.

Màu sắc trong ngũ hành: hành Mộc màu xanh;  hành Hỏa màu đỏ,cam tím; hành Kim màu trắng, máu xám, màu ghi; hành Thủy màu đen, màu xanh nước biển. Dựa vào mối quan hệ tương sinh mệnh Kim hợp màu sắc: màu vàng, màu nâu đất, nâu nhạt, màu trắng, màu xám và màu ghi.

Bên cạnh đó có những vật đối ứng với hành Kim như mùa thu, hướng tây, khí khô và vị cay. Người mệnh Kim linh hoạt kết hợp mối quan hệ tương sinh đó để áp dụng trong nhân sinh quan, giúp cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

Mối quan hệ tương khắc trong mệnh Kim

Trong mối quan hệ tương khắc ngũ hành: Mộc khắc Thổ, Thổ Khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Theo quan hệ đó mệnh Kim khắc mệnh Hỏa và mệnh Mộc. Mối quan hệ kiềm chế nhau đó là quan hệ tương khắc. Trong mối quan hệ này sẽ có hai chiều: Cái khắc nó và cái nó khắc. Hỏa nóng làm tan chảy kim, kim vật dụng làm chế tác mộc thành vật dụng.

Đối với người mệnh Kim nên tránh màu sắc thuộc hành Hỏa như màu đỏ, hồng, tím. Trong phong thủy ứng dụng cuộc sống tránh vật liệu thuộc hành Hỏa như nhựa, mika. Trong chọn hướng hành kim nên tránh hướng Nam thuộc hành Hỏa.

Trên đây là một số lưu y nên tránh đối với người mệnh Kim. Giúp người hành này tránh một số tương khắc giúp đời sống suôn sẻ hơn.

6 nạp âm trong mệnh Kim

Màu sắc đá quý hợp mệnh Kim

Màu sắc đá quý hợp mệnh Kim

Trong mệnh Kim 6 nạp âm bao gồm: Hải Trung Kim (vàng trong biển), Thoa Xuyến Kim (vàng trang sức), Bạch Lạp Kim (kim chân đèn), Kim Bạc Kim (kim mạ vàng, bạc), Kiến Phong Kim (kim đầu kiếm) và Sa Trung Kim (vàng trong cát).

Trong 6 nạp âm trên 4 nạp âm khắc Hỏa theo quy luật trong tương sinh tương phản: Thoa Xuyến Kim, Bạch Lạp Kim, Kim Bạc Kim và Hải Trung Kim. Tuy nhiên bên cạnh đó hai nạp âm còn lại là Kiếm Phong Kim và Sa Trung Kim, đi ngược lại quy luật khắc Hỏa. Hai nạp âm này chỉ có hỏa mới thành vật dụng phục vụ cho cuộc sống.

Mệnh Kim kết hợp với các mệnh trong hôn nhân

Người mệnh Kim phù hợp với mệnh nào

Người mệnh Kim phù hợp với mệnh nào

Nhân duyên vợ chồng đến với nhau không phải một sớm một chiều mà cả một hành trình dài phía trước. Nên trong văn hóa người Phương Đông, trong hôn nhân xem mệnh xung hay khắc rất được chú ý. Ai cũng mong muốn hạnh phục sẽ được nở hoa kết trái, nên việc lựa cọn hợp mệnh là rất cần thiết trong hôn nhân.

Trong nguyên lý của thuyết ngũ hành luôn luôn sự gắn kết chặt chẽ 5 yếu tố “phàm cái gì hiện hữu đều có cái sinh ra nó, cái khắc nó, sái nó sinh ra và cái nó khắc”. Hôn nhân việc hệ trọng cả đời nên để có cuộc sống tươi đẹp sau này yếu tố hợp mệnh nên chú ý. Người mệnh Kim cũng nằm trong quy luật đó, cần có lưu ý  kết hợp mệnh để hôn nhân đến bến bờ hạnh phúc.

Vợ chồng cùng mệnh Kim

Vợ chồng nên lấy nhau hợp mệnh

Vợ chồng nên lấy nhau hợp mệnh

Vợ chồng mệnh Kim thành ra hai Kim. Kết hợp này trong nhân duyên nên tránh, vì dễ sinh ra va chạm trong cuộc sống.

Tuy nhiên trong hai Kim vẫn có thể kết hợp nên duyên, lưỡng kim thành khí. Nập âm Hải Trung Kim, Sa Trung Kim và Bạch Lạp Kim. Đây dạng kim loại chưa tinh chế phải sự trợ giúp của Phù Đăng Hỏa, hay Lư Trung  Hỏa tạo ra vật dụng hữu ích.

Chồng mệnh Kim vợ mệnh Mộc

Nhẫn cưới vàng hồng

Nhẫn cưới vàng hồng

Trong mối quan hệ tương khắc thì Kim khắc Mộc. Nên hai mệnh này nên tránh trong hôn nhân. Hai mệnh kết hợp sẽ không được bền lâu. Do hai mệnh tương khắc nên cuộc sống hôn nhân bài trừ nhau, không hỗ trợ được lẫn nhau.

Tuy nhiên nếu hai mệnh này yêu thương vẫn muốn gắn bó với nhau thì có cách hóa giải. Dựa vào nguyên lý của âm dương ngũ hành. Hai vật xung khắc sẽ có yếu tố giữa để dung hòa. Nếu vận dụng tạo thế cân bằng này hôn nhân vẫn hạnh phúc bên lâu.

Chồng mệnh Kim vợ mệnh Hỏa

Trang sức cho người mệnh Kim

Trang sức cho người mệnh Kim

Mệnh Kim kết hợp người mệnh Hỏa  nằm trong mối quan hệ tương phản. Kết hợp hai mệnh này trong hôn nhân cũng đem đến nhiều trắc trở. Hai mệnh bài trừ nhau nên đời sống trăm năm luôn gặp sóng gió.

Tuy nhiên trong nguyên lý ngũ hành luôn có tương sinh, tương khắc để cân bằng trật tự. Nên dù có tương phản nhưng hiểu nguyên lý đó, thì vẫn có thể hóa giải được và phát triển khi kết hợp với nhau.

Chồng mệnh Kim vợ mệnh Thủy

Người mệnh Kim nên chọn trang sức gì

Người mệnh Kim nên chọn trang sức gì

Hành Kim và hành Thủy nằm trong mối quan hệ tương hỗ, thúc đẩy phát triển. Trong hôn hân hai mệnh này kết hợp với nhau là thiên duyên. Duyên trời đất tạo nên, do đó vợ chồng luôn hòa thuận, con cái đuề huề.

Chồng mệnh Kim vợ mệnh Thổ

Bảng màu theo phong thủy

Bảng màu theo phong thủy

Theo quan niệm trong ngũ hành, hai mệnh Kim và Thổ cũng nằm trong hệ dưỡng sinh. Nên hai mệnh này trong hôn nhân kết hợp với nhau thì đại cat, đại lợi. Hai mệnh kết hợp theo đúng quy luật nên gia đình luôn vui vẻ, sung túc và bình an.

Mối quan hệ mệnh Kim trong quan hệ công việc

Người mệnh Kim luôn luôn kiên cường và mạnh mẽ

Người mệnh Kim luôn luôn kiên cường và mạnh mẽ

Nghề nghiệp là nền tảng quan trọng cho ngôi nhà cuộc đời của mỗi người. Nền tảng có vững chắc ngôi nhà mới vững được. Cuộc sống vô cùng phong phú, đời người không chỉ đơn giản là làm việc. Nên chọn nghề nghiệp phù hợp với đam mê, tạo cơ hội cho mỗi cá nhân sáng tạo, yêu quý công việc mình hơn.

Mệnh Kim trong lựa chọn nghề nghiệp

Lựa chọn nghề nghiệp theo mệnh

Lựa chọn nghề nghiệp theo mệnh

Mệnh Kim là 1 trong 5 yếu tố liên kết trong ngũ hành tạo thể thống nhất. Trong mối quan hệ tương tác có mối quan hệ tốt có mối quan hệ không tốt. Khí chất của hành Kim là mạnh mẽ, công minh, linh hoạt. Nên mệnh này nếu biết tận dụng lợi thế phong thủy trong lựa chọn nghề nghiệp. Nó một trong những tiền đề giúp người hành Kim có thành công trong nghề nghiệp.

Người mệnh Kim nghề nghiệp phù hợp với nghành: Tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán. Mệnh Kim hợp Mộc nên phù hợp nghành liên quan đến gỗ: quản lý rừng, nội thất, chế biến giấy…Ngoài ra mệnh này cũng phù hợp với nghành liên quan linh kiện điển tử. Hành Kim có khả năng dẫn truyền tốt, nên làm MC cũng là lợi thế với người mệnh này.

Mệnh Kim trong lựa chọn kinh doanh

Cách đặt tên theo phong thủy

Cách đặt tên theo phong thủy

Người mệnh Kim trong lựa chọn kinh doanh nên chọn nghành lên quan đến bản mệnh của mình. Có như vậy sẽ phát huy được lợi thế theo thuyết ngũ hành, để công việc thuận buồn va xuôi mái. Người hành Kim nên chọn nghành kinh doanh kim khí, máy móc, trang sức, đá quý….

Thông qua thuyết ngũ hành biết mình thuộc mệnh gì. Lấy cơ sở định hướng nghề nghiệp mỗi cá nhân hợp lý. Việc định hướng đúng đắn của các mệnh nói chung và của mệnh Kim nói riêng rất cần thiết. Từ đó dẫn tới thuận lợi trong công việc và kinh doanh mỗi người.

Trong thuyết ngũ hành nếu như Mộc dạng vật chất là cây, Hỏa hiện thân là lửa, Thổ là đất, thì Kim là kim loại. Kim loại được tạo ra từ đất mẹ, được đất mẹ kết tinh từ đất đá, khoáng vật. Tính chất nổi bật của Kim tà cứng rắn, kiên cường.

Trong đời sống hàng ngày, người mệnh Kim hiểu nguyên lý vạn vật. Mọi hiện tượng, sực vật, sự việc đều có tương sinh, tương khắc. Trong sinh luôn cá mầm khắc, ngược lại trong khắc luôn có mầm sinh. Có như vậy vũ trụ tạo thế cân bằng, để luôn tồn tại và phát triển. Người mệnh Kim nắm rõ quy luật đó để có áp dụng thực tiễn trong hôn nhân, nghề nghiệp, kinh doanh.. để mọi thứ đều có thể đơm hoa và kết trái ngọt.

Bich Chu
Để lại ý kiến của bạn về bài viết nhé

Leave a reply

Xahara.vn
Logo