Mệnh Thủy và những thông tin cần biết trong phong thủy

Mệnh Thủy là một trong 5 ngũ hành phong thủy.  Vậy nếu đã tin, thì người mệnh Thủy cần phải biết những điều cơ bản liên quan đến bản mệnh của mình.

Người mệnh Thủy luôn có sự uyển chuyển khéo léo như nước

Người mệnh Thủy luôn có sự uyển chuyển khéo léo như nước

Người mệnh Thủy thường có nhiều kỹ năng giao tiếp trong xã hội. Thường thì họ sẽ có tài ăn nói khéo léo, dễ dàng thuyết phục đối phương. Bên cạnh đó, sự chân thành, mềm mại, uyển chuyển trong lời nói khiến người khác dễ bộc lộ tâm tư cho họ. Người mang mệnh Thủy luôn có một trái tim nhạy cảm sẵn sàng giúp đỡ người khác. Họ có sự sâu sắc trong suy nghĩ, luôn có mục tiêu rõ ràng cho cuộc sống của chính mình. Nhìn chung người mệnh Thủy dễ thích nghi với cuộc sống, tuy nhiên họ cũng cần phải lưu ý nhiều vấn đề, để tránh những điều không đáng có đến với mình.

 Ai là người sẽ mang mệnh Thủy?

Theo cách tính của lịch âm, người mang mệnh Thủy thường rơi vào những năm sinh sau :

Năm: 1936, 1996 tuổi Bính Tý

Năm: 1953, 2013 tuổi Quý Tỵ

Năm: 1982, 1922 tuổi Nhâm Tuất

Năm: 1937, 1997 tuổi Đinh Sửu

Năm: 1966, 2026 tuổi Bính Ngọ

Năm: 1983, 1923 tuổi Quý Hợi

Năm: 1944, 2004 tuổi Giáp Thân

Năm: 1967, 2027 tuổi Đinh Mùi

Năm : 1945, 2005 tuổi Ất Dậu

Năm : 1974, 2034 tuổi Giáp Dần

Năm : 1952, 2012 tuổi Nhâm Thìn

Năm: 1975, 2035 tuổi Ất Mão

Nếu bạn muốn biết người thân mình có cùng mệnh Thủy hay không thì có thể dựa vào bản tuổi phía trên để xem xét.

Hướng nhà ở cho người mệnh Thủy

Nhà và cuộc sống gia đình là hai yếu tố mà bất kì người nào cũng mong muốn được an bình và yên ấm. Phong thủy trong xây dựng là một môn học có tính định hướng. Người ta tin rằng, nếu đúng hướng phong thủy, căn nhà sẽ nhận được tài lộc tốt.

Theo những nhà phong thủy học, người mệnh Thủy sẽ hạp với hướng Bắc nhất. Đông Nam hoặc Nam cũng là hướng phù hợp. Vì vậy bạn có thể xây dựng các phòng chính như: phòng khách, phòng bếp và phòng ngủ theo các hướng này.

Phong thủy cho phòng ngủ

Phong thủy cho phòng ngủ

Những phòng khác thì bố trí tự do, nhưng tốt nhất vẫn là tùy vào mệnh của gia chủ nên chọn hướng không quá khắc mệnh.

Với người mệnh Thủy, những nội thất trang trí và cách bày biện trong nhà khá suôn sẻ. Bởi mệnh Thủy đã được mang nhiều yếu may mắn cả về sức khỏe lẫn tài lộc. Nội thất hay trang trí sai thì có thể hóa giải nhẹ nhàng bằng cách thêm một chút đồ vật mang tính Thủy vào là được, không hề mất quá nhiều tâm sức.

Mệnh Thủy hợp và tương khắc với màu sắc nào?

Mỗi bản mệnh luôn tuân theo quy tắc màu: chọn màu tương sinh với bản mệnh và tránh màu tương khắc với mệnh của mình. Mệnh Thủy cung được áp dụng tương tự.

Màu tương sinh với mệnh Thủy

Theo quy luật của ngũ hành Kim sẽ sinh Thủy, vì thế bạn chọn màu trắng, đen, xanh dương.

Xanh da trời sẽ cho năng lượng tốt và sự điềm tĩnh

Màu đen: đem lại sự kiên định và an toàn cho bạn.

Màu trắng: màu của hành Kim, sẽ tốt cho Thủy.

Màu tương khắc với bản mệnh

Thủy khắc thổ (đất sẽ có tính chất ngăn nước) tránh màu vàng, nâu, nâu đất, cam đất. Nó sẽ giảm mai mắn, giàu có của gia chủ lại.

Thủy khắc Hỏa bởi vậy cần tránh màu đỏ, cam, tím.

Dùng đúng màu cho mệnh Thủy

Dùng đúng màu cho mệnh Thủy

Thủy sinh Mộc, tuy có quan hệ tương sinh nhưng Thủy lại có hướng hỗ trợ Mộc. Vì vậy, năng lượng Thủy sẽ mất đi, tránh màu xanh lá cây. Nếu không năng lượng của bạn sẽ bị giảm, về đường sự nghiệp sẽ gặp khó khăn.

Vật dụng hợp phong thủy cho người mệnh Thủy

Đồ vật

Nên tìm những đồ vật có hình tròn, hoặc trụ, lượn sóng để bổ trợ cho mệnh Thủy. Tránh những vật dụng nhọn thuộc tính Hỏa. Đồ gỗ nên dùng cho mệnh Thủy, nhưng phải tiết chế để không làm hại đến bản mệnh, bạn có thể dùng vải vóc, đồ da nên kết hợp với màu trắng để hạn chế những bất lợi cho mình.

Bạn có thể dùng bể cá bằng thủy tinh, trần nhà chọn hoa văn có hình lượn sóng, hoặc đồ dùng pha lê… để bài trí cho nhà người mệnh Thủy. Một lần nữa bạn vẫn phải cân nhắc, không dùng quá nhiều đồ dùng mang tính Thủy, vì nước đôi khi sẽ mang tính “cuốn trôi” mai mắn của bạn.

Rèm cửa, màu sơn nhà

Tốt nhất nên dùng màu hợp với mệnh Thủy, màu trắng, xanh dương, xanh da trời và đen, đây là những vật dụng có liên quan đến bản thân nhiều.

Trang sức

Bạn nên chọn sử dụng những loại trang sức có tính đặc trưng cho hành Thủy để tăng thêm mai mắn và sức khỏe cho bản thân. Ví dụ dùng vòng tay đá thạch anh, vòng tay làm từ pha lê, các món trang sức làm từ đá phong thủy theo màu của bản mệnh.

Vòng tay đá phong thủy

Vòng tay đá phong thủy

Cây cảnh

Đối với người mệnh Thủy các loại cây nên: cây thủy quỳ, dương xỉ, hoặc nếu yêu thích xương rồng bạn có thể chọn các loại xương rồng tròn để trang trí nhà.

Chọn cây xanh đúng phong thủy

Chọn cây xanh đúng phong thủy

– Cây thường xuân, trúc phú quý, cây đại tướng quân và lục thảo trổ rất có lợi cho việc phát triển công việc và đem đến an lành cho gia đình.

Với những vấn đề cơ bản trên, hy vọng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm cho bản mệnh Thủy của mình. Chúc bạn tìm ra những yếu tố phù hợp nhất.

Ngọc Đường Gia
Để lại ý kiến của bạn về bài viết nhé

Leave a reply

Xahara.vn
Logo