Thực đơn giảm cân cho nữ theo tuần cho người mới bắt đầu

Chỉ cần tuân thủ đúng theo thực đơn giảm cân này, các bạn nữ sẽ giảm cân một cách đơn giản và hiệu quả rõ rệt sau mỗi tuần.

thực đơn giảm cân trong 1 tuần cho nữ giới

Các bạn nữ đã biết đến thực đơn giảm cân hiệu quả trong 1 tuần chưa?

Có thể bạn đã quá quen với việc tập thể thao và nhận ra hiệu quả sau mỗi tháng, nhưng bạn đã biết đến thực đơn giảm cân sẽ giúp bạn hạn chế tăng cân hiệu quả sau mỗi tuần chưa? Nếu câu trả lời là chưa thì hãy đón đọc bài viết này để tìm hiểu rõ hơn về thực đơn giảm cân cho các bạn nữ đem lại hiệu quả rõ rệt sau 1 tuần nhé.

Ngày thứ 1: Bắt đầu thanh lọc cơ thể

thanh lọc cơ thể bằng nước chanh pha mật ong

Hãy bắt đầu thanh lọc cơ thể bằng nước chanh pha mật ong nhé!

Trước khi tiến hành việc giảm cân và đốt cháy lượng mỡ thừa, bạn cần phải thanh lọc cơ thể trước đã.

Bữa sáng

Hãy bắt đầu bữa sáng đầu tiên của thực đơn giảm cân mỗi tuần bằng một cốc nước chanh pha chút mật ong để thanh lọc cơ thể, tạo cảm giác sáng khoái vào buổi sáng. Lượng nước chanh chỉ vừa đủ thôi nhé, không nên uống quá nhiều vì sau đó bạn sẽ cần ăn thêm 1 chút, nếu uống nhiều sẽ tạo cảm giác no.

Bữa ăn đầu tiên sẽ bao gồm 1 lát bánh mì nướng, 1 đĩa dưa leo (cần rửa sạch trước và tốt nhất là đã gọt vỏ bên ngoài) và 1 hoặc 2 quả trứng luộc. Sau khi bữa sáng kết thúc, bạn có thể uống 1 ly nước bưởi ép hoặc một loại trái cây khác như cam hoặc chanh. Nếu không có thời gian, bạn cũng có thể thay thế bằng việc uống 1 đến 2 cốc nước lọc.

Bữa trưa

Bữa trưa bao gồm một nửa bát cơm, ăn kèm với 1 đĩa salad rau củ không có đường, sữa, kem hay nước sốt. Nếu có thời gian, bạn có thể làm thêm 1 bát canh khổ qua nhồi thịt, nhưng lượng thịt chỉ vừa đủ thôi, vì hôm nay vẫn là ngày thanh lọc cơ thể đó.

Sau khi bữa trưa kết thúc từ 2 đến 3 tiếng, bạn có thể ăn một nửa trái bưởi để hạn chế cơn đói và cũng để bổ sung lượng vitamin và chất xơ cần thiết trong giai đoạn thanh lọc này.

Bữa tối

Hãy kết thúc ngày đầu tiên của thực đơn giảm cân bằng một nửa bát cơm ăn kèm với 1 đĩa rau luộc. Loại rau nào càng nhiều chất xơ thì càng tốt, nhưng hạn chế các món rau chế biến cùng thịt hoặc bất kì loại nguyên liệu giàu chất đạm hay chất béo nào khác nhé. Nếu có thêm 1 bát canh rau đay nữa thì bạn sẽ có 1 bữa tối lý tưởng cho ngày đầu tiên.

Ngày thứ 2: Nói không với tinh bột

nói không với tinh bột

Vào ngày thứ 2, bạn nên hạn chế tối đa với tinh bột nhé!

Bữa sáng

Khi mới thức dậy, bạn có thể uống một cốc nước chanh ấm. Sau đó, hãy bắt đầu bữa sáng bằng một đĩa bánh cuốn, sau đó nghỉ 10 đến 15 phút và ăn thêm 1 quả chuối nữa là đủ.

Bữa trưa

Cũng giống như ngày thứ 1, bữa trưa ngày thứ 2 bạn cũng chỉ ăn một nửa bát cơm kèm với 1 bát canh bí đao. Sau đó khoảng 30 phút đến 1 tiếng, bạn ăn thêm 1/3 đến ½ trái bưởi là được.

Bữa tối

Vì hôm nay là ngày hạn chế tinh bột nên buổi tối bạn cũng không nên ăn cơm nữa. Hãy kết thúc ngày thứ 2 bằng một bát canh bầu, một đĩa rau luộc và 1 ly nước ép nho hoặc cam nhé.

Ngày thứ 3: Chào đón Protein

bổ sung protein từ thịt

Bạn cần bổ sung nhiều protein từ các món thịt vào ngày thứ 3!

Bữa sáng

Hãy bắt đầu buổi sáng ngày thứ 3 bằng 1 ly trà xanh pha đủ ấm. Sau đó, hãy bổ sung protein bằng món bò kho và 1 lát bánh mì. Ăn thêm 1 vài quả nho nữa sẽ giúp bữa sáng của bạn có thêm vitamin và chất xơ.

Bữa trưa

Bữa trưa ngày thứ 3 chỉ bao gồm 1 nửa bát cơm, 1 đĩa rau trộn và 1 quả trứng luộc là đủ.

Bữa tối

Trước tiên, bạn hãy ăn nhiều loại trái cây tự chọn. Sau đó 1 đến 2 tiếng, bạn có thể ăn thêm một nửa bát cơm cùng với nhiều loại rau và thịt để bổ sung chất xơ và protein cho cơ thể.

Ngày thứ 4: Làm quen với hạt sen

ăn chè hạt sen

Vào ngày thứ 4, bạn chỉ cần tập trung ăn chè hoặc cháo hạt sen thôi!

Bữa sáng

Ngày thứ 4 của thực đơn giảm cân nên bắt đầu bằng 1 ly nước ép táo. Sau đó, bạn có thể thưởng thức 1 bát cháo hạt sen và 1 quả chuối.

Bữa trưa

Vào bữa trưa, bạn sẽ ăn thêm 1 bát canh hạt sen với 1 đĩa rau luộc (nên chọn loại rau nhiều chất xơ nhé). Nếu cảm thấy đói, bạn có thể ăn thêm một nửa bát cơm.

Bữa tối

Hãy kết thúc ngày thứ 4 bằng 1 bát chè hạt sen ít đường và 1 bát cơm để tạo cảm giác no lâu. Lượng chè hạt sen vào bữa tối có thể nhiều hơn một chút so với bữa sáng và bữa trưa của ngày thứ 4 nhé.

Ngày thứ 5: thêm chất xơ để tiêu hóa tốt

bổ sung chất xơ từ rau củ quả

Trong ngày thứ 5, bạn đừng quên bổ sung nhiều chất xơ từ rau củ quả nhé!

Bữa sáng

Hãy bắt đầu bữa sáng bằng một ly trà pha chút mật ong. Vì hôm nay cần bổ sung chất xơ nên bạn cần ăn 1 lát bánh mì với nhiều dưa leo. Bạn cũng có thể bổ sung thêm trứng ốp la nếu thấy nhạt miệng.

Bữa trưa

Phần chính của bữa trưa sẽ là canh cải bắp, cà chua thêm 1 chút thịt nạc cộng với 1 đĩa củ cải luộc vừa đủ. Phần phụ sẽ là một nửa bát cơm để ăn kèm với các món canh rau này.

Bữa tối

Hãy ăn 1 bát mì, nhưng lượng mì ít thôi, cùng với thật nhiều loại rau và thịt. Hôm nay bạn ăn rất nhiều rau, cảm giác đói là không tránh khỏi. Nếu muốn no lâu, bạn có thể kết thúc ngày thứ 5 bằng ly nước ép trái cây tùy chọn.

Ngày thứ 6: tích cực đốt cháy mỡ thừa

trà chanh gừng

Hãy bắt đầu ngày thứ 6 bằng ly chanh gừng để đốt cháy lượng mỡ thừa nhé!

Bữa sáng

Một ly chanh gừng vào sáng ngày thứ 6 sẽ giúp thúc đẩy việc trao đổi chất bên trong cơ thể và loại bỏ lượng mỡ dư thừa. Tiếp theo, bạn hãy ăn 1 bát miến gà và nhiều loại rau nhé.

Bữa trưa

Bạn có thể ăn một nửa bát cơm, 1 nửa phần cá hấp và 1 đĩa rau luộc. Sau đó 1 đến 2 tiếng, bạn hãy tự thưởng cho mình 1 ly sinh tố đu đủ hoặc bất kì loại trái cây nào, nhưng nhớ hạn chế cho thêm đường nhé.

Bữa tối

Vì hôm nay là ngày đốt cháy mỡ thừa nên bạn không nên ăn cơm bữa tối nữa. Thay vào đó, bạn chỉ nên ăn 1 đĩa rau luộc và 1 bát canh mùng tơi thôi. Trước khi ngủ, bạn có thể uống 1 cốc trà chanh pha mật ong đun đủ ấm để không bị đói và ngủ ngon hơn.

Ngày thứ 7: Làm quen với cháo

ăn cháo

Vào ngày cuối cùng của thực đơn giảm cân, bạn chỉ cần tập trung ăn cháo thôi là đủ!

3 bữa sáng, trưa và tối của ngày cuối cùng sẽ chỉ có món cháo là chủ yếu, còn lại bạn có thể ăn thêm thịt và nhiều loại rau tùy chọn, nhưng hạn chế các món nấu qua dầu mỡ hoặc trộn với đường. Hãy kết thúc ngày thứ 7 trong thực đơn giảm cân bằng một ly trà chanh mật ong nhé.

Trên đây là thực đơn giảm cân trong vòng 7 ngày mà các bạn nữ có thể áp dụng để thanh lọc cơ thể và đốt cháy lượng mỡ thừa hiệu quả. Chúc bạn thành công trong việc giảm cân sau khi áp dụng thực đơn này nhé.

Tú Đỗ Viết
Để lại ý kiến của bạn về bài viết nhé

Leave a reply

Xahara.vn
Logo