Mệnh Mộc hợp màu gì và cách chọn vòng đá phong thủy chính xác

Theo quan niệm phong thủy, mỗi mệnh sẽ có một màu sắc tượng trưng giúp họ gặp được nhiều may mắn. Vậy màu sắc phù hợp với mệnh Mộc là gì?

vòng ngũ hành

Mỗi người sinh ra đều có cho mình một mệnh dựa theo học thuyết Ngũ hành, bao gồm Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ, Kim. Ở học thuyết này cho rằng, thế giới là một trạng thái vận động giữa tương sinh và tương khắc của ngũ hành. Với mỗi mệnh sẽ có một màu sắc, một biểu tượng hay một thực thể riêng, chúng có thể giúp họ tốt hơn đồng thời gây ra ảnh hưởng xấu. Sẽ có khá nhiều những màu sắc phù hợp cho từng mệnh, thế nhưng hôm nay chúng tôi sẽ chỉ gửi đến các bạn những màu sắc phù hợp với mệnh Mộc và cách để chọn vòng đá phong thủy dành cho mệnh này.

Màu sắc dành cho người mệnh Mộc

Không dừng lại ở yếu tố tô điểm cho cuộc sống thêm phần tươi đẹp, màu sắc ảnh hưởng khá nhiều đến vận mệnh của mỗi người, từ sức khỏe, công việc cho đến vấn đề tài chính. Do đó, chọn lựa màu sắc hợp với bản thân là điều cần cân nhắc kỹ.

mệnh mộc được ví là loài thực vật

Trong Ngũ hành, Mộc đóng vai trò là một loài thực vật có khả năng sinh trưởng và phát triển trong môi trường tự nhiên tốt, giống như một loài cây dại không nhận được sự chăm sóc đặc biệt, nhưng vẫn có thể vươn cao mạnh mẽ để trở thành một cây cổ thụ to lớn, vững chắc. Đặc tính của Mộc đó là sự thẳng thắn như cây cao, ý chí kiên cường của bộ rễ khỏe mạnh và luôn quyết tâm vươn lên để phát triển như những nhánh cây. Do vậy mà những người mệnh này thường lành tính, rất được mọi người yêu quý và nể trọng.

vận mệnh của người mệnh mộc

Giống với việc là một cái cây với các nhánh vươn dài và lá phủ um tùm. Màu xanh là màu sắc đặc trưng của mệnh Mộc, đó có thể là màu xanh với nhiều sắc thái khác nhau được trải dài từ xanh lá nhạt, cho đến xanh đậm và kể cả những màu xanh cốm. Ngoài ra, người mệnh Mộc còn có thể kết hợp thêm màu đen hoặc xanh biển, vì đây là những màu dành cho mệnh Thủy, mà Thủy lại sinh ra Mộc nên theo quan hệ tương sinh trong Ngũ hành, thì đây là điều tốt.

màu sắc của các mệnh trong ngũ hành

Cách chọn vòng đá phong thủy cho người mệnh Mộc

Sử dụng vòng đá phong thủy như một loại trang sức đã là điều trở nên quá quen thuộc trong khoảng thời gian gần đây đối với không ít người. Và không phải ngẫu nhiên mà những chiếc vòng này lại được ưa chuộng đến vậy, nhiều người chọn vòng đá phong thủy để trở thành món trang sức của mình, một phần là bởi tính thẩm mỹ, cùng với đó chúng thực sự có khả năng mang lại may mắn cho người đeo.

Nhưng để có thể phát huy được hết những công năng mà một chiếc vòng đá có thể mang lại về mặt tâm linh, chúng ta cần phải biết cách chọn chúng sao cho hợp với bản mệnh của chủ nhân, có nghĩa là nếu chọn đúng thì những điều may mắn, những sự thành công ắt sẽ đến với bạn.

vòng đá phong thủy may mắn dành cho mệnh mộc

Đá phong thủy có thể được chọn dựa vào Ngũ hành với quan hệ tương sinh, tương khắc. Nếu chỉ sinh nhưng không khắc sẽ tạo ra sự phát triển bất bình thường, còn khắc nhưng không sinh thì sẽ chỉ dẫn đến thất bạn. Bênh cạnh đó, khi chọn vòng đá phong thủy, các bạn cần chú ý đến màu sắc mà số lượng hạt đá trong mỗi chiếc vòng.

Màu sắc của chiếc vòng

Như đã chia sẻ, đối với những người mệnh Mộc, bản chất của họ là loài thực vật có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt trong một môi trường nhất định. Họ là những người có tâm tính lương thiện, có ý chí kiên cường, đâu đó ở những người mệnh Mộc luôn mang đến sự nhẹ nhàng và dễ chịu trong mắt người đối diện.

màu sắc của vòng đá phong thủy mệnh mộc

Theo thuyết Ngũ hành đã chỉ ra rằng, màu tương sinh của những người mệnh Mộc là xanh dương, xanh biển hoặc đen sẫm. Còn tương hợp là màu xanh lá đúng với quan niệm cho rằng họ là loài thực vật. Mộc khắc chế Thổ, do đó nếu mang những chiếc vòng có màu vàng hoặc nâu sẽ khiến chủ nhân không được an toàn, lúc nào nào cũng trong trạng thái lo lắng, bởi đây là 2 màu tượng trưng cho những người mệnh Thổ.

vòng tay của mệnh mộc

Với những người mệnh Mộc, tuyệt đối không được sử dụng những món đồ, hay món phụ kiện, trang sức có màu trắng, xám và ghi. Vì đây là những màu sắc đại diện cho mệnh Kim, mà Kim lại khắc Mộc, vô cùng bất lợi đối với người đeo.

Số hạt trên chiếc vòng

Đối với vòng đá phong thủy dạng chuỗi hạt, các bạn nên chọn những chiếc vòng có tổng số hạt nằm trong cung Sinh thuộc Sinh, Lão, Bệnh, Tử. Đó là những con số chia cho 4 dư 1, ví dụ 13, 17, 21, 25…Lý do mà những con số này cần phải dư 1 khi chia cho 4 là vì chúng phải tránh việc bị rơi vào cung Tử, nếu chúng chia hết cho 4. Và tất nhiên, Tử là cung mang lại những điềm xấu và không ai mong muốn gặp phải những chuyện bất trắc.

vòng tay đá phong thủy xanh lá

Trong trường hợp chiếc vòng mà bạn chọn có số hạt thuộc cung Sinh nhưng lại đeo không vừa tay, thì bạn cũng có thể chọn chiếc vòng với tổng số hạt là 18, vì đây là số hạt trong chiếc vòng niệm Phật.

Trên đây là một số những thông tin dành cho những người mệnh Mộc. Hy vọng rằng, các bạn sẽ có thể tìm cho mình được chiếc vòng đá phong thủy theo ý thích, cũng như phù hợp với bản mệnh của mình.

Quỳnh Nhi Nguyễn Lê
Để lại ý kiến của bạn về bài viết nhé

Leave a reply

Xahara.vn
Logo