Tập gym giảm cân nhất thiết cần lưu ý những điều sau

Nếu không muốn mắc sai lầm nghiêm trọng khi tập gym giảm cân thì bạn tuyệt đối không được bỏ qua những thông tin trong bài viết này nhé.

những điều cần lưu ý khi tập gym giảm cân

Bạn đã biết về một số lưu ý vô cùng quan trọng khi tập gym giảm cân chưa?

Để giữ được vóc dáng và thân hình chuẩn, rất nhiều người đã nghĩ đến việc tập gym giảm cân. Tuy nhiên, không phải ai cũng phải hiểu hết về cách tập gym chuẩn và đem lại hiệu quả tốt nhất. Hãy đón đọc bài viết này để tìm hiểu về những điều bạn cần lưu ý để tập gym giảm cân đạt kết quả cao nhất nhé.

Tìm hiểu về cơ thể mình

tìm hiểu về cơ thể trước khi tập gym giảm cân

Bạn cần tìm hiểu kĩ về tình trạng sức khỏe và lượng mỡ thừa của cơ thể trước khi tập gym.

Hiểu tình trạng sức khỏe của bạn

Mỗi người sẽ có 1 thể trạng khác nhau, không ai giống ai. Có người khỏe hơn và có thể tập những động tác khó hơn, đòi hỏi thể lực tốt hơn, cũng có người có sức khỏe trung bình hoặc yếu hơn nên chỉ có thể tập những bài tập đơn giản, không gây khó khăn nhiều khi tập.

Thường thì các huấn luyện viên tại phòng tập gym hoặc những chuyên gia về chăm sóc sức khỏe sẽ đưa ra lời khuyên cho bạn, giúp bạn tìm hiểu thể trạng của bản thân, xem xét một số bệnh lý (nếu có) của bạn và tư vấn cho bạn những bài tập phù hợp nhất.

Hiểu về lượng mỡ thừa trong cơ thể bạn

Mục đích cuối cùng của việc tập gym giảm cân vẫn là đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể. Vậy bạn đã biết phần nào trên cơ thể bạn đang tập trung nhiều lượng mỡ thừa nhất chưa? Nếu biết phần nào trên cơ thể mình đang tích tụ mỡ thừa nhiều thì bạn có thể lựa chọn những bài tập phù hợp nhất cho việc đốt cháy mỡ thừa ở nơi đó.

Đa phần dân văn phòng hoặc những người phải ngồi nhiều sẽ dễ bị thừa mỡ ở phần bụng, eo hoặc bắp chân. Nếu bạn nằm trong số này thì bạn có thể thử những bài tập xoay người, gập bụng hoặc tập chạy hàng ngày để có cơ bụng và bắp chân dẻo dai cũng như giảm lượng mỡ thừa ở những vị trí này.

Thay đổi chế độ dinh dưỡng

Tăng cường ăn rau xanh, trái cây

ăn nhiều rau khi tập gym giảm cân

Bạn nhớ phải ăn thêm nhiều rau khi đang tập gym giảm cân nhé!

Chất xơ trong rau, củ, quả sẽ giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa trong cơ thể, giúp cho việc đốt cháy lượng mỡ thừa diễn ra thuận lợi hơn. Vì vậy, khi đang tập gym giảm cân, bạn tuyệt đối không thể bỏ qua các món rau và trái cây trong bữa ăn hàng ngày.

Bạn có thể phân bố các món rau và trái cây sao cho phù hợp và vừa đủ trong các bữa ăn hàng ngày. Ví dụ, bạn không cần phải ăn rau cả ngày, bạn vẫn có thể ăn các món thịt và tinh bột vào bữa sáng và trưa, chỉ cần thêm 1 đĩa rau luộc hoặc salad là được.

Bổ sung nước cho cơ thể

Cũng như chất xơ, nước cũng góp phần thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tiêu hóa và hỗ trợ việc triệt tiêu mỡ thừa trong cơ thể. Khi tập gym giảm cân, bạn mất rất nhiều nước, bởi vậy việc bổ sung nước là vô cùng cần thiết. Bạn chỉ cần nhớ uống 1 chút nước sau 1 bài tập kéo dài 20 đến 30 phút là được.

Trước và sau mỗi bữa ăn khoảng 30 phút, bạn nên uống 1 cốc nước để tạo cảm giác no và giảm cảm giác thèm ăn sau đó. Cách này sẽ giúp cho bạn ăn ít hơn trong mỗi bữa ăn mà vẫn có cảm giác no lâu. Tuy nhiên, sau 10 giờ tối thì bạn cũng nên hạn chế việc uống nhiều nước để không ảnh hưởng đến giấc ngủ nhé.

Phân bổ thời gian tập hợp lý

phân bổ thời gian hợp lý khi tập gym

Phân bổ thời gian hợp lý sẽ giúp bạn tập gym hiệu quả hơn!

Thời gian tập gym cũng là 1 vấn đề mà nhiều người tập gym chưa tìm được câu trả lời chính xác. Sự thật là mỗi người nên có một thời gian biểu khác nhau cho việc tập gym vì thể trạng mỗi người khác nhau và nhu cầu giảm cân của mỗi người cũng khác nhau.

Có người đã có từng tập gym rồi nên đã quen với việc tập gym liên tục mà không cảm thấy chán hay mệt. Tuy nhiên, những người mới tập chưa thể làm quen với việc tập gym liên tục nên không thể ép họ tập gym trong thời gian dài ngay lập tức được.

Bạn cần tìm hiểu kĩ về cơ thể của mình, nhu cầu và mục đích tập gym của mình để phân bổ thời gian tập mỗi ngày sao cho hợp lý và tạo cảm giác hứng thú cho bản thân để có thể theo đuổi việc tập gym trong thời gian dài.

Tập trung và kiên nhẫn

nghe nhạc khi tập gym

Bạn có thể nghe nhạc khi tập gym, nhưng nhớ tắt hết các trang mạng xã hội và mail nhé!

Đây là 2 yếu tố vô cùng quan trọng khi tập gym giảm cân. Nếu bạn đang tập gym mà vẫn mải nhắn tin và kiểm tra mail thì sẽ rất dễ bị phân tâm và cảm thấy chán nản. Tốt nhất là bạn chỉ nên nghe nhạc khi tập gym để tạo cảm giác hứng thú và tắt hết các trang mạng xã hội và mail khi đang tập.

Nếu bạn không có đủ sự kiên nhẫn để theo đuổi việc tập gym thì bạn cũng sẽ nản chí và cảm thấy việc tập gym không còn phù hợp nữa. Ví dụ, có nhiều người tập gym 1 tháng mà chưa thấy kết quả như mong muốn, trong khi người khác tập gym cùng lại sớm có vóc dáng đẹp, nên họ đã nản và bỏ tập. Việc tập gym là lâu dài, bạn cần kiên nhẫn để tìm ra cách tập đem lại hiệu quả tốt nhất cho bản thân.

Trên đây là những điều mà bạn cần lưu ý khi tập gym giảm cân. Dù tập theo cách nào thì bạn cũng nên tìm hiểu kĩ về mục đích tập gym, chọn bài tập phù hợp với mình và quyết tâm theo đuổi việc tập gym đến cùng nhé.1

Tú Đỗ Viết
Để lại ý kiến của bạn về bài viết nhé

Leave a reply

Xahara.vn
Logo